Sony bán ra điều khiển cảm ứng ra lệnh cho TV, điều hòa, dàn âm thanh,… – một chiếc điều khiển duy nhất cho tất cả

huis 3

Điều khiển cảm ứng HUIS sử dụng công nghệ màn hình giấy điện tử của Sony

Hẳn các bạn còn nhớ hồi CES 2016 diễn ra, mình có viết một bài về nỗ lực khởi dậy tinh thần “dám nghĩ dám làm” trong Sony của CEO Hirai, trong đó có nhắc đến thiết bị HUIS REMOTE CONTROLLER thuộc nền tảng gây quỹ First-flight. Giờ thì nó đã được thương mại hóa tại Nhật Bản với giá bán khoảng 5,5 triệu đồng. Theo Sony, đây là giải pháp cho những ai luôn mong muốn “một phím điều khiển duy nhất cho các thiết bị trong nhà” – sự đơn giản thiết thực và gần gũi.

Ngày nay, mỗi gia đình đều có rất nhiều thiết bị công nghệ trong nhà như đầu đĩa, TV, điều hòa,… và mỗi thứ lại có 1-2 bàn điều khiển với hàng tá các nút lệnh (nhiều nút thậm chí chúng ta còn chẳng dùng đến bao giờ, hoặc không hiểu hết công dụng của nó). Đó là chưa kể vợ bạn, con bạn hay bố mẹ bạn, không phải ai cũng có thể tìm hiểu và sử dụng thành thạo “mê cung nút lệnh” đó. Thật là quá rối rắm và bất tiện!

Và đây, Sony đã mang đến cho chúng ta HUIS, chiếc điều khiển cảm ứng có thể ra lệnh cho tất cả, với một giao diện trực quan và tối giản vô cùng, thậm chí bạn còn có thể tự chỉnh sửa lại theo ý mình cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

huis 10

HUIS REMOTE CONTROLLER

Sử dụng công nghệ màn hình giấy điện tử đã xuất hiện trên Sony Reader năm 2014 (màn hình giấy điện tử đầu tiên trên thế giới) và FES Watch, chiếc đồng hồ cũng xuất thân từ nền tảng First-fight, điều khiển HUIS của Sony có thể hiển thị các nút lệnh ảo liên tục mà mức tiêu thụ điện năng lại cực kì thấp. Đem lại cho bạn cảm giác sử dụng lâu dài như điều khiển bình thường với viên pin 1500mAh, dùng được khoảng một tháng. Trong khi đó, việc ra lệnh lại nhẹ nhàng hơn, chủ động hơn vì không phải dùng lực mạnh bấm và bạn có thể tự sắp xếp các nút lệnh trên giao diện. Một điểm đột phá nữa, bạn có thể sắp xếp lại các giao diện để cùng lúc ra lệnh cho nhiều thiết bị khác nhau. Như là thiết lập giao diện Thư giãn cho cả đèn chiếu sáng, TV và dàn âm thanh, v.v… Việc tùy chỉnh này được thực hiện thông qua phần mềm trên máy tính, đảm bảo dễ dàng và tiện dụng.

huis 7

Một chiếc điều khiển duy nhất cho tất cả

huis 8

Dễ dàng điều khiển cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau theo từng nhu cầu sử dụng

huis 6

Tự mình sắp xếp và tùy chỉnh lại các nút lệnh cần thiết trên bảng điều khiển

huis 11

Tối giản, trực quan, tiện lợi

huis 5

Thiết kế gọn gàng trong lòng bàn tay, trọng lượng nhẹ chỉ 130g

 

Nguồn: Sony Japan, First-flight

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

5 comments

  1. Sáng tạo. Giá yêu tí thì cháy hàng. 5tr buốt lắm 🙁

  2. Mình lo nhất là ko bền vì cái remote thường bị hành hạ nhiều nhất!

  3. Khá hay..nhưng tích hợp vô smart phone thì ngon hơn

    • Nó gq vấn đề pin. Và k phải san phẩm cá nhân. Đa dụng nhưng chỉ chức năng remote thôi. Smp nó có từ lâu rồi mà bạn?

Leave a Reply