[MWC 2016] Thông số chi tiết về X series và những điều bạn cần biết

X series

Bộ ba Xperia hoàn toàn mới: XA, X và X Performance

Sony Mobile đã thực hiện công tác bảo mật quá tốt trước sự kiện của mình. Chúng ta có nghe nói về một chiếc smartphone không viền màn hình, kính vát cong, viền kim loại, tên gọi ban đầu là Xperia C6. Cũng biết về một mẫu khác thiết kế hao hao Z3, có cảm biến vân tay của Z5 với lưng làm bằng nhôm chứ không phải kính truyền thống, mình đã dự đoán đó là Z6 Lite hoặc M6 dùng Snapdragon 650 và 3GB ram. Cuối cùng, chẳng có bất cứ một thông tin nào về thiết bị cao nhất chạy Snapdragon 820.

Có thể nói, chúng ta đã hoàn toàn bị bất ngờ. Và nhất là cái tên chính thức. Không ai hay biết về sự tồn tại của những chữ “X” trước giờ công bố. Hoàn toàn không có rò rỉ nào nói đến chuyện Sony Mobile làm mới tên dòng điện thoại của mình. Trong khi về phía Samsung hay LG, mọi thứ đã gần như rõ hết.

Trước sự thay đổi đột ngột này, mình đã tạo một bảng thông tin chi tiết về các thiết bị vừa ra mắt để tiện cho mọi người xem lại, cùng vài thông tin khác thu thập được trong khi chờ có máy bán ra tại VN để trải nghiệm.

Mời tham gia hội Xperia X | XA | X Performance

*Theo thông tin mới nhất thì Xperia X và X Performance chỉ hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm thay vì 3.0 như trên bảng.

Một vài thông tin khác xoay quay bộ ba X series:

 • Tất cả đều có viền kim loại. X và X Performance thì lưng làm bằng nhôm còn XA dùng nhựa để giảm chi phí.
 • Mặt lưng nhôm của X Performance thì có thêm xước phay kiểu chân tóc, X không có.
 • Phần tiếp giáp lưng với viền máy có một gờ cong nhẹ để tay ôm chắc hơn.
 • Ở mặt trước, tất cả đều có vát cong ở mép kính, Sony gọi là “curve glass” chứ không gọi là 2,5D.
 • Cả trước, sau, lẫn viền đều dùng một màu sắc thống nhất. Theo Sony thì nó mang lại sự đồng bộ và có thẩm mĩ cao hơn.
 • Ở X Performance, mặc dù dùng Snapdragon 820 hỗ trợ 4G lên đến CAT12 nhưng Sony cho biết do thị trường toàn cầu không đồng bộ về mặt cơ sở hạ tầng mạng nên họ chỉ để đến CAT9 mà thôi, tương tự S7 bản Snapdragon 820.
 • Ở bản 2 sim của X và X Performance, một khe sim đóng vai trò làm khe cắm thẻ nhớ luôn. Có nghĩa hoặc bạn có 64GB bộ nhớ và 2 sim, hoặc 64GB, 1 sim và thêm 200GB mở rộng.
 • Cảm biến 23MP sử dụng trên X và X Performance là cùng loại với Z5, không phải IMX318.
 • Camera trên X và X Performance có lấy nét tiên đoán chuyển động (Predictive Hybrid Autofocus) và tự động theo dõi chủ thể (Smart Capture). Kết quả là bạn có thể khóa chủ thể lại, máy sẽ tự động theo dõi, phán đoán và “tóm lấy” chủ thể khi di chuyển, chỉ cần còn trong màn hình điện thoại là còn bám sát.
 • Ở XA, màn hình được bao xung quanh một khung đen rất nhỏ. Tuy nhiên nếu so với nhiều smartphone hiện nay hay ngay tại MWC 2016 là LG G5 thì khung đen đó vẫn khó nhận ra hơn.
 • Bộ nhớ trong X series sử dụng chip nhớ công nghệ eMMC 5.1 cho tốc độ đọc – ghi dữ liệu “khủng hơn” và giúp cải thiện khả năng lưu ảnh đáng kể.
 • Công nghệ quản lí pin Qnovo QNS là giải pháp đồng bộ nhiều thành phần của máy. Giúp tính toán và điều chỉnh dòng điện ra vào viên pin để máy có thời lượng dùng “trâu bò” nhất. Sony nói trong điều kiện phòng thí nghiệm, thời gian dùng tuổi thọ chiếc Xperia Z2 đã tăng gấp đôi.
 • Hiện chưa có thông tin chính thức về việc bán ra bộ ba X series tại VN.

Check Also

Deep Schneider In order to Be a part of Precise Match game titles Watching because Elementary Product or service Officer

Deep Schneider In order to Be a part of Precise Match game titles Watching because …

Sick And Tired Of Doing Psychic The Old Way? Read This

Ask Today makes it easy to pick the psychic that’s appropriate for you. Da Boss …

8 comments

 1. Tuyệt vời Sony!

 2. có thông tin gì về chip DAC ko

 3. Sao trong 3 con này ko làm kích cỡ màn hình khác nhau tẹo để dễ phân biệt và nhiều lựa chọn nhỉ, vd XA 5″, X là 5.7″-6″, còn X p là 5,2″.

 4. Thiên Ân Nguyễn

  Thông báo giá tại thị trường Châu Âu lần lượt của X và XA là 599EUR và 299EUR. Giá của X per chưa công bố, nhưng theo dự đoán là 699EUR.

 5. Quá tiếc vì chỉ có 5inh

 6. Xperia XA viền mỏng hấp dẫn quá mà cấu hình này nọ lởm hơn 2 em còn lại
  Ram lại chỉ có 2g
  Cảm thấy bối rối

 7. XPerformance và X cùng chung cấu hình, cùng kích cỡ màn hình, khác mỗi chip, nhưng sao XP lại to hơn X nhiều nhỉ, dài hơn, viền màn hình to hơn, dày hơn, nhưng sao pin lại hơn có chút xíu??

Leave a Reply