Sony thâu tóm Altair Semiconductor để thúc đẩy các dự án IoT tương lai

sony 2

Như đã nhắc đến trong một số bài viết trước, CEO Hirai đang hướng tập đoàn ngày một nhiều hơn đến các dự án IoT (Internet of Things) trong tương lai. Điển hình là việc mở rộng bộ phận sản xuất cảm biến hình ảnh bằng thương vụ thâu tóm mảng kinh doanh của Toshiba, trước mắt là để có nguồn lợi nhuận từ thị trường smartphone, và sau này là từ IoT. Mới đây, tham vọng đó lại càng thể hiện rõ ràng hơn khi Sony quyết định chi ra 200 triệu USD để thâu tóm công ty bán dẫn Altair Semiconductor, được biết đến là một trong những nhà cung cấp các con chip 4G LTE single-mode (đơn chế độ) hàng đầu trên thế giới.

Theo giới truyền thông  Israel, Altair đã là đơn vị cung cấp hàng cho Sony được một vài năm và sau việc mua lại này, sẽ trở thành một phần thúc đẩy cho các dự án IoT của Sony Mobile trong tương lai. Hiện công ty có trụ sở tại Israel đang có khoảng 200 nhân viên là các kĩ sư giàu kinh nghiệm, làm việc cùng các chuyên gia phát triển phần mềm.

“Sony Mobile xem việc đẩy mạnh đầu tư vào IoT và chiến lược thâm nhập sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng này là cực kì quan trọng. Có nhiều những mối nghi ngờ về một sự bùng nổ với một tốc độ không thể kiểm soát của thị trường này trong tương lai. Viễn cảnh các thiết bị kết nối thành một mạng lưới, vơi đủ mọi hình dạng, kích thước, chủng loại” – Izumi Kawanishi, một quan chức của Sony Mobile cho biết.

Xem thêm các bài có liên quan:

 

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. isarel là nc nào vậy AM? ?

  2. israel giỏi qua

Leave a Reply