PS4 đang hoàn toàn “trên cơ” Xbox One, doanh số gần gấp đôi

PlayStation 4

Theo báo cáo tài chính mới nhất mà Sony công bố thì bộ phận Trò chơi và Dịch vụ mạng của hãng đã tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời của mình bằng những con số rất khả quan. Doanh thu bán hàng tăng 10,5% và lợi nhuận cũng tăng mạnh 45,5% lần lượt đạt 4,89 tỉ và 335 triệu USD, hơn hẳn 2 quý tài chính trước đó. Chỉ tính riêng trong dịp nghỉ lễ cuối năm đã bán được 5,7 triệu máy PS4, nâng tổng doanh số của cả ba tháng lên 8,4 triệu – cao hơn cả tổng doanh số 6 tháng đầu năm cộng lại. Nếu nhìn lại, đây luôn là mảng tăng trưởng “khủng” nhất của Sony suốt ba quý tài chính qua.

Q1/FY2015:

 • Doanh thu (USD): 2,3 tỉ.
 • Lợi nhuận (USD): 160 triệu.
 • Doanh số bán hàng (triệu chiếc): 3.

Q2/FY2015:

 • Doanh thu (USD): 3 tỉ.
 • Lợi nhuận (USD): 199 triệu.
 • Doanh số bán hàng (triệu chiếc): 4.

Q3/FY2015:

 • Doanh thu (USD): 4,89 tỉ.
 • Lợi nhuận (USD): 335 triệu.
 • Doanh số bán hàng (triệu chiếc): 8,4.

*Xem thêm: Báo cáo tài chính Q3/2015 của Sony, PS4 tiếp tục là “cánh chim đầu đàn” lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Ông Yoshida công bố tình hình kinh doanh mảng Trò chơi & Dịch vụ mạng

Tình hình bán phần cứng và phần mềm trò chơi của sản phẩm PS4 chính là động lực thúc đẩy mạnh mẽ nhất của bộ phận này. Được biết, doanh số bán máy PS4 theo công bố chính thức gần nhất là 35,9 triệu đơn vị. Mới đây hãng trò chơi EA (Electronic Arts) nổi tiếng với tựa game bóng đá Fifa đã tiết lộ doanh số máy chơi game tay cầm toàn cầu, bao gôm cả PS4 và Xbox One đạt 55 triệu đơn vị. Từ đó có thể suy ra đối thủ của Sony chỉ bán được khoản 19 triệu máy, thua xa so với con số 35,9 triệu mà PS4 đạt được. Ngoài ra, ông Yoshida trong buổi họp báo hôm qua cũng cho biết mạng chơi game PlayStation Now (PSN) của họ đạt được lượng người dùng thường xuyên hàng tháng là 65 triệu, so với con số 48 triệu của Xbox Live mà Microsoft công bố trong báo cáo tài chính Q2 cũng lớn hơn đến 17 triệu người. Chúng ta có thể thấy rõ PS4 của Sony đã bỏ xa đối thủ Xbox One (Microsoft) đến như thế nào.

Sony cũng đã công bố kế hoạch tổ chức lại bộ phận này của mình với việc hợp nhất Sony Computer Entertainment (SCE) và Sony Network Entertainment International (SNEI) thành Sony Interactive Entertainment (SIE), hoạt động từ tháng Bốn năm nay. Việc phối hợp chặt chẽ giữa các thành phần sẽ giúp cho bộ phận này của hãng tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đồng thời, ông Yoshida cũng khẳng định kế hoạch PlayStation VR cùng các tựa game thực tế ảo đi kèm đang được chuẩn bị kĩ càng, hứa hẹn mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất từ trước đến nay và mang thêm lợi nhuận về cho tập đoàn khi phát hành.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

One comment

 1. Lê Đức Huy

  Tuyệt, Sony làm đồ tốt mà do mấy thằng Tung Của phá giá quá nên mới ko đc lãi nhiều. Bữa h nghe tình hình kinh doanh dần cải thiện mà ăn Tết ngon hẳn ra 😀

Leave a Reply