Dấu hiệu đầu tiên cho thấy Sony Mobile đã sẵn sàng cập nhật Android Marshmallow 6.0

Sony-Xperia-Android-6.0-Marshmallow-752x490

Trong khi tất cả người dùng Xperia đều đang chờ đợi bản cập nhật Android 6.0 thì Sony Mobile vẫn tiếp tục im lặng. Kể từ sau khi công bố bản danh sách các thiết bị Xperia chắc chắn được cập nhật Android Marshmallow 6.0 cho đến nay, không có bất cứ thông tin nào về lịch trình cập nhật chính thức, mặc dù chương trình thử nghiệm cho người dùng Z3 và Z3 Compact vẫn diễn ra suôn sẻ.

Theo thông tin từ phía một nhà mạng Úc thì Sony Mobile trước đó đã tạm dừng kế hoạch cập nhật để tiến hành hoàn thiện thêm phần mềm trên nền tảng Android 6.0. Bởi đây là đợt cập nhật phần mềm quan trọng ảnh hưởng sâu rộng đến hệ thống cũng như trải nghiệm người dùng, hãng có vẻ rất thận trọng trước khi phát hành nó chính thức. Tuy nhiên, mới đây đã có một tài liệu rò rỉ cho thấy, quá trình cập nhật lên hệ điều hành Android mới nhất đã gần kề, khi các thử nghiệm cuối cùng cũng như đăng tải lên máy chủ đang được gấp rút thực hiện. Những thiết bị Xperia đầu tiên được cập nhật nhiêu khả năng sẽ là bộ ba Xperia Z5, sau đó là Xperia Z3+.

updating

Xperia Z5 series sẽ là những máy đầu tiên được cập nhật Android Marshmallow 6.0

Nói qua về bản cập nhật 6.0 sắp tới, nó sẽ tập trung vào cải thiện hiệu suất hoạt động trơn tru hơn, nâng cao khả năng quản lí ram và thời lượng pin, cho phép cấp quyền truy cập của các ứng dụng, tinh giản lượng bloatware (ứng dụng cài sẵn, Sony còn cho phép xóa bớt ứng dụng không cần thiết của Google), bổ sung một số tính năng và hiệu ứng hoạt cảnh mới. Giúp thay đổi trải nghiệm người dùng trở nên thân thiện hơn.

Danh sách các máy Xperia được lên Android Marshmallow 6.0, các bạn có thể tham khảo bài viết mình đã dẫn link ở trên.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

3 comments

  1. Lê Đức Huy

    Z3+ ko bị bỏ rơi 😀

  2. Lâu thiệt. So với các hãng lhác lần này chậm nhiều quá. Zenphone ma no up trc thi nhieu ng ức phải biết

  3. Lâu thì flash mà xài … lăng tăn gì ta ?

Leave a Reply