Bên lề CES 2016: Mời xem video 4K quay phong cách 360 độ, thực hiện bằng 12 chiếc Xperia Z5 Compact

video 4K 360 độ 1

12 chiếc Xperia Z5 Compact dùng để thực hiện video

Để quảng bá cho camera của bộ ba Xperia Z5, Sony Mobile đã thực hiện rất nhiều các hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Và mới đây, họ đã chọn lễ hội Rise Festival 2015, một trong những lễ hội trượt tuyết lớn nhất năm 2015 được tổ chức tại Les Deux Alpes, Pháp nhằm thực hiện một video 4K ngắn bằng kĩ thuật quay 360 độ đầy thú vị. Mười hai chiếc Xperia Z5 Compact đã được huy động để tiến hành thử nghiệm tham vọng và đầy sáng tạo này.

*Lưu ý: tùy chọn độ phân giải có thể đẩy lên 4K là cao nhất. Bạn có thể kéo thả con trỏ để đổi góc nhìn, hoặc dùng nút điều hướng ở góc trên bên trái (tương tự cách di chuyển bản đồ của Google Maps). Hoặc sử dụng các phím W, A, S, D để di chuyển, các phím “+” và “-” để zoom.

Dưới đây là thành quả của đội ngũ Sony Mobile, mời các bạn xem:

Bằng cách gắn 12 chiếc Z5 Compact lên một hệ thống giàn tùy chỉnh được in 3D, Sony Mobile đã ghi lại từ sườn núi các hoạt động của người tham gia lễ hội. Như quay phim, ngắm cảnh, trượt tuyết,… cùng khung hình tuyệt đẹp của những đỉnh núi nổi tiếng ở đây. Video 4K từ mỗi chiếc Z5 Compact được tập hợp lại và đem đi biên tập thành một video 360 độ 4K đặc biệt nhất thế giới. Đặc biệt nhất bởi, nó được quay bằng điện thoại thông minh, và nếu tính vui tổng độ phân giải thì video này đạt độ phân giải kinh ngạc lên đến 48K :D!!! Hiện tại, Sony cũng đang phát video đầy ấn tượng này tại triển lãm CES 2016 cho các khách tham quan chiêm ngưỡng, nhằm phô diễn khả năng quay phim tuyệt đỉnh của Z5 Compact và cả Z5 series.

Một số hình ảnh về hệ thống quay video đặc biệt này do Sony Mobile công bố:

video 4K 360 độ 4

video 4K 360 độ 3

video 4K 360 độ 2

video 4K 360 độ 5

 

 

Nguồn: Sony Mobile.

Check Also

Fast Pay loans in Oklahoma City time

Fast Pay loans in Oklahoma City time Payday advances in Oklahoma City Would you often …

Laundry Place Plumbing Guidelines. The normal automatic washer utilizes 41 gallons of water per load.

Laundry Place Plumbing Guidelines. The normal automatic washer utilizes 41 gallons of water per load. …

6 comments

  1. Lê Đức Huy

    Ý tưởng thật sáng tạo, vậy mới là Sony chứ.

  2. Đúng chất Sony!

  3. Muốn down về coi, mà hiện giờ IDM chỉ bắt được link MKV, mấy app VR không đọc được MKV nên không xem được, Kiếm trên google thì có nhiều trang tải dc Mp4 Full HD như ko có audio, tải về app VR cũng ko đọc dc luôn, Tải dc từ http://en.savefrom.net/ chỉ đc 720 và để giãn nó ra 360 độ thì bị mờ, xem không nét. Có bạn nào có giải pháp nào tải mp4 từ full HD – 4K từ youtube có cả video lẫn audio không ạ?

  4. Đậm chất. Sony….

  5. Sony là phải thế , nó phải chất chất quái quái như vậy chứ

  6. Nghĩ ra những ý tưởng điên khùng nhưng độc quyền kiểu này thì chỉ có Sony dám làm 🙂 rất táo tợn nhưng đầy mê hoặc 🙂

Leave a Reply