Sony Mobile sẽ ra mắt ít smartphone hơn trong năm 2016, giảm bớt lệ thuộc vào đối tác Foxconn

xperia z3+

Sony Mobile giới thiệu Xperia Z3+ hồi đầu năm (ảnh: Reuters)

Với việc ra mắt bộ đôi M5, C5 Ultra tấn công phân khúc tầm trung và bộ ba Z5 nhắm vào phân khúc cao cấp, Sony Mobile đã có một năm 2015 cải thiện tình hình thua lỗ của mình khi báo cáo kinh doanh mới nhất cho thấy, con số thua lỗ đã giảm đi đáng kể so với thời điểm cùng kì. Cùng với đó là lời nói khẳng định quyết tâm trụ vững mảng di động của CEO Hirai, cho thấy năm 2016 tới, bộ phận này sẽ có những bước đi rất cẩn thận nhằm vực dậy kết quả kinh doanh.

Mới đây, theo nguồn tin từ trang DigiTimes, Sony Mobile sẽ có động thái giảm bớt số lượng model tung ra trong năm 2016, cũng như điều chỉnh lại các cơ sở sản xuất của mình. So với các năm trước thường giới thiệu 5-8 mẫu máy mới, năm 2016 tới con số này sẽ còn ít hơn, bằng chứng là gần đây có nguồn tin nói rằng sẽ chỉ có hai thiết bị Xperia cao cấp được ra mắt. Điều này cũng sẽ dẫn tới việc giảm bớt hoạt động R&D tại các cơ sở ở Đài Loan, nguồn tin trong ngành cho biết.

Bên cạnh đó, họ cũng giảm bớt sự phụ thuộc vào đối tác sản xuất Foxconn Electronics (theo mình biết, đây cũng là đơn vị đã gia công Xperia M4 Aqua và Xperia M5) hoặc thậm chí là chấm dứt hẳn. Việc sản xuất các mẫu Xperia mới sẽ dần chuyển dịch sang Arima Communications và Compal Electronics (trong đó, Arima là đơn vị tham gia sản xuất Xperia C4, C5 Ultra).

Hãy cùng chờ xem liệu Sony Mobile sẽ làm gì trong năm 2016 tới để đối phó với một thị trường ngày càng biến động. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất!

Nguồn: DigiTimes.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

6 comments

 1. 2016: c6 ultra 6″ chip s620; m6 5″ chip x20; z6 5,2″ chip s820; z6 ultra 6,44″ chip s820, nếu có thể thêm z6p và z6c ko thì thôi cũng đc

 2. Lê Đức Huy

  Năm sau sẽ ko có Z6 compact. Do Compact Series của Sony toàn số lẻ 1-3-5-2n+1 😀

  • với n là số nguyên ko âm nữa nha bác chứ em cho -5 bác chết à (bắt bẻ tí 😀 này thì diễn đàn công nghệ nói chuyện khoa học này :))

  • Chỉ mong Sony ra sp cân đối hợp lý, đừng để sàn sàn gây khó cho ntd.
   Như dòng C tầm 5.5-5.8in là dc, chừa chỗ cho dòng Ultra 6.2-6.4in mọi ng rất mong; M vẫn 5in nhưng rút cạnh máy lại cho gọn (phải nói M năm nay đã rất tốt và đẹp, gọn lại thì ko chê).
   Riêng đầu bảng vẫn mong compact-cực kỳ hữu dụng (nhưng chăm chút cho ra dáng flagship xíu, hoặc z5c mà bán 13tr là quá đã :3)

 3. Đợi z6 ultra

 4. Trịnh Nguyên Long

  hình như năm nào cũng thấy nói năm sau cắt bớt số lượng sản phẩm ra mắt cả @@

Leave a Reply