Sony đang nghiên cứu công nghệ pin mới, giúp tuổi thọ smartphone kéo dài thêm 40%

sony-battery-908x420

Loại pin mới của Sony giúp smartphone sống lâu hơn (ảnh minh họa: Slashgear)

Smartphone đang ngày càng trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn, kéo theo một hệ lụy đáng tiếc khiến người dùng ngao ngán là dung lượng pin bị cắt xén, thời lượng pin vì thế mà ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới đây của tờ Nikkei Nhật Bản, các kĩ sư Sony đang nỗ lực giải quyết vấn đề này bằng việc sử dụng công nghệ pin mới dựa trên hợp chất Sulfur (lưu huỳnh), có thể làm smartphone kéo dài thêm tuổi thọ.

Thay vì theo đuổi công nghệ pin Lithium hiện nay (cũng do Sony tiên phong với việc thương mại hóa lần đầu vào năm 1991), Sony tìm cách sử dụng một loại hợp chất lưu huỳnh giúp làm mật độ năng lượng của viên pin tăng lên đáng kể. Trước đây, người ta vấp phải việc suy giảm mật độ năng lượng sau mỗi chu kì sạc do quá trình điện phân. Tuy nhiên, có vẻ Sony đã đạt được những thành công nhất định để giải quyết vấn đề này, theo báo cáo thì công nghệ mới của Sony giúp tuổi thọ smartphone của chúng ta có thể tăng lên thêm 40% – quá tuyệt vời!

Sony cũng đã tính tới việc thương mại hóa loại pin mới của mình, nếu vậy thì một lần nữa, ngành công nghiệp smartphone và các thiết bị di động nói chung sẽ đạt được một bước nhảy vọt mới về lưu trữ năng lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng của người dùng ngày một tăng.

sạc kiêm pin

Nhu cầu về năng lượng trên smartphone đang tăng mạnh (ảnh minh họa: VNExpress)

Tuy nhiên, Nikkei nói rằng sẽ rất khó để chúng ta thấy chuyện đó xảy ra trước năm 2020, bởi dù sao quá trình kiểm tra cuối cùng vẫn rất quan trọng, bất kì một lỗi nào xảy ra khi nghiên cứu có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng ở thành phẩm. Đừng quên đã có trường hợp đe dọa đến tính mạng khách hàng vì pin sạc gặp trục trặc!!! Hy vọng ở tương lai khi Sony thương mại hóa sản phẩm của mình, chúng ta sẽ thoải mái sử dụng smartphone mà không phải lo về các vấn đề đó.

Nguồn: Slashgear.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

6 comments

  1. Lê Đức Huy

    Xperia xài pin con ó 😀

  2. Ôi love sony

  3. chế ra xong độc quyền công nghệ sản xuất,phân phối cho các hãng khác thì… :X

  4. – sạc lâu 6h cũng dc nhưng nhu cầu bt xả chậm 6 ngày là ok :))

  5. mấy loại tin kiểu này năm nào cũng có vài hãng nói là nghiên cứu.mà chua thấy gì

    • Từ nghiên cứu đến ra thực tế rất dài và rất phiêu. Tại vì bít trc nên có tâm lý đợi rất lâu…. chứ đến tg sau nó ra ồ ạt mua ko kịp nữa là :)))

Leave a Reply