Japan Display thông báo đi vào sản xuất loại màn hình “Pixel Eyes” mới, màu đen sâu hơn, viền mỏng “sexy” 0.5mm

JDI

Loại màn hình mới của JDI cho phép sản xuất điện thoại viền siêu mỏng (ảnh: JDI)

JDI (Japan Display), nhà cung cấp màn hình LCD lớn thứ hai trên thế giới (cỡ vừa và nhỏ) vừa thông báo họ đã bắt đầu đi vào sản xuất loại màn hình LCD có tên gọi “Pixel Eyes” thế hệ thứ hai với nhiều ưu điểm vượt trội dành cho các sản phẩm di động cao cấp.

Ở thế hệ thứ hai này, vật liệu chế tạo và cấu trúc cảm biến đã được cải tiến so với đời đầu, mang lại kết quả là tái tạo màu đen sâu hơn, hỗ trợ cảm ứng ướt (giống như màn hình trên Xperia Z3+), cho phép thao tác bằng bút cảm ứng với ngòi rộng 0.1mm (thế hệ một là 0.2mm). Đặc biệt là đường viền mỏng lên đến 0.5mm so với 0.8 như trước kia. Và vì kích thước tối đa mà màn hình thương mại đạt được lên đến 16 inch nên sẽ phù hợp cho cả smartphone lẫn tablet, laptop,…

Do trong JDI có sự đóng góp rất lớn của Sony nên rất có khả năng, chính Sony sẽ là một trong những khách hàng đầu tiên áp dựng công nghệ màn hình này lên các mẫu Xperia sắp tới. Ngoài ra, theo một số nguồn tin mình có từ Nikkei, năm 2016 tới rất có thể liên minh JDI sẽ còn tiếp nhận thêm cả bộ phận sản xuất màn hình LCD cỡ vừa và nhỏ của đồng hương Sharp về chung một nhà, dưới sự ủng hộ của chính phủ Nhật nhằm giup đỡ Sharp vượt qua khó khăn (rất giống thương vụ Vaio năm 2012 🙁 ). Hy vọng công nghệ màn hình trên Xperia 2016 sẽ có nhiều đột phá như những gì mình mong đợi ở bài viết trước.

Major Makers Shares

Hiện tại, JDI đang chiếm 16.2% thị phần cung cấp màn hình LCD vừa và nhỏ toàn cầu, sắp tới có thể sáp nhập thêm bộ phận từ Sharp.

Nguồn: JDI.

Check Also

Sony chuẩn bị ra mắt hai cảm biến full-frame mới: 36MP và 60MP, quay phim 8K 60fps

Trang sonyalpharumor vừa đăng tải thông tin về hai mẫu cảm biến full-frame mới của …

Sony hợp tác với Seiko, ra mắt đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ với dây đeo thông minh wena

Sony vừa thông báo hợp tác với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Seiko, phát …

5 comments

  1. Chờ cái màn white magic tiết kiệm pin như con P mà mãi ko thấy

  2. Lâu nay mình vẫn cho là màn IPS trong sony là đỉnh hơn cái TFT chứ, bây h lại nói về LCD mà không hiểu là nói cái loại Màn nào? Admin, members nào rành về vụ này làm bài viết cho ae mở mang kiến thức với nhỉ

Leave a Reply