Tính năng Playstation Remote Play đã có mặt trên PC, không cần máy tính mạnh vẫn chơi được

ps4-psvita-remoteplay

Playstation Remote Play là một tính năng tuyệt với trên hệ máy console Playstation mà chúng tôi thường sử dụng rất nhiều. Với Remote Play, chúng ta có thể chơi các trờ chơi Playstation yêu thích từ xa mà không nhất thiết phải kè kè trên chiếc console cả ngày. Chúng tôi thích thú khi điều khiển nhân vật trong Assasin Creed Syndicate – phiên bản PS4 ngay trên chiếc PSVita và nằm vắt vẻo trong phòng ngủ thay vì mò mẫm cả đêm với chiếc PS4 ở phòng khách, mặc dù nhiều lúc khá “thốn đến tận mông” vì sự thiếu hụt nút bấm vật lý trên chiếc PSvita so với tay cầm Dual shock 4 “thần thánh”, mặc cho nỗ lực của các nhà phát triển đã làm cố hết sức có thể để lập trình một chương trình kiểm soát khả thi.

Đối với những người không nhận thức được cái thứ Remote Play này là cái khỉ gió gì? Thì đây sẽ là câu trả lời: bạn muốn chới game PS4 của bạn, nhưng cô bồ của bạn lại thích Running man hay Cô dâu 8 tuổi trên TV, và dĩ nhiên là nàng luôn đúng theo cách của nàng. Bạn muốn cãi nhau ư? Hãy trải nghiệm cảm giác ngủ trên ghế Sofa và bị cấm cửa “chuyện đó” ít nhất một tuần cho đến khi “hối lỗi” và nhận rằng mình đã “sai” tất cả nhé. Vậy nên, để tránh cho”thảm họa” đó, hãy tìm đến tính năng Remote Play “thần thánh” của Sony, và đơn giản chỉ cần nói với nàng “được thôi cưng, không vấn đề!” rồi thưởng thức tựa game đó trên chiếc PSvita ở chiếc Sofa bên cạnh.

Tuy nhiên, một vấn đề khác nảy sinh: đó là việc thưởng thức các tựa game hạng A trên PS4 có vẻ không “phê” cho lắm khi chơi trên cái màn hình 5inch của PSvita. Chúng tôi đã suy nghĩ về việc nên bổ sung một chức năng tương tự RemotePlay trên những thiết bị khác có màn hình lớn hơn, như PC chẳng hạn. Và giờ đây, câu trả lời đã có, vỗ tay chúc mừng các modder đi nào!!

Dĩ nhiên là tính năng này chưa được công bố hỗ trợ chính thức từ Sony Computer Entertaiment. Tuy nhiên đừng lo lắng, vì những thử nghiệm ban đầu với bộ giả lập này cho kết quả hoàn toàn khả quan. Như với video thử nghiệm dưới đây: ta có thể thấy là độ trễ là không nhiều khi Stream từ chiếc PS4 lên PC của bạn, miễn là với một đường truyền đủ mạnh. Ngoài ra, trong tương lai, các nhà phát triển đã có ý định cung cấp bộ điều khiển này nên tất cả các nền tảng hệ điều hành khác ngoài Windows. Cho nên dù bạn là một gã cuồng Apple Macbook hay một con nghiện của SteamOS, đừng lo lắng vì bàn tay của chúng tôi sẽ sắp vươn đến quần của bạn rồi.

theo TGC

 

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

One comment

  1. Bài này đọc hay đấy..rất thích kiểu dùng từ của tác giả

Leave a Reply