Sony đang tham vọng tự phát triển vi xử lý cho smartphone Xperia

xperia_z5

Với việc đầu tư nhà máy sản xuất smartphone riêng tại Thái Lan đã cho thấy tham vọng bám trụ trên thị trường smartphone đầy khốc liệt hiện nay của Sony lớn tới cỡ nào. Chưa dừng lại ở đó, một vài nguồn tin được DigiTimes dẫn lời đã cho thấy, khả năng Sony đang muốn tự mình phát triển vi xử lý riêng dành cho các con cưng Xperia của mình.

Tại sao Sony lại muốn như vậy trong khi vi xử lý của Qualcomm hay Mediatek đang bán “đầy rẫy” ngoài kia? Câu trả lời có lẽ là Sony muốn tự chủ động trong việc phát triển các sản phẩm mới, tránh phụ thuộc vào các nhà cung cấp linh kiện quan trọng, từ đó đẩy nhanh quá trinh bán ra các sản phẩm mới. Mặt khác, có thể Sony có sức mạnh sáng tạo riêng, có khả năng tạo ra các dòng vi xử lý tốt hơn, hạn chế rùi ro khi các nhà cung cấp vi xử lý như Qualcomm không đảm bảo được chất lượng sản phẩm (như Snapdragon 810 quá nóng?).

Tuy nhiên, thông tin trên mới chỉ là ở dạng tin đồn, việc phát triển dòng vi xử lý mới cũng keo theo rất nhiều chi phí nghiên cứu, cùng với đó là cũng không ít rùi ro về sự cạnh tranh.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

The Mail Order Bride’s Secret

Funny How A ‘new’ Male Problem Is A Very Old Drawback For Women Amy Poehler …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

7 comments

 1. Không đc đâu, ít nhất là trong vòng 2-3 năm nữa

 2. Cái này tưởng vài năm trước Sony đã nghĩ đến rồi, hình như con xperia P hay con nào đó cùng thời điểm dùng chip sony rồi chứ.

  • xperia P màn hình điểm ảnh trắng sáng kinh dị và xperia U tắc kè hoa còn có xperia sola con đầu tiên cảm ứng ko chạm , cái thời Sony bắt đầu bung hàng ( trước đó là Sony Ericsson )
   thế mà sao Sony ko làm con xperia điểm ảnh trắng nào nữa nhỉ ngon mà ta ?

 3. Sony erricson có bài học với Novathor U8500 rồi còn gì.
  Doanh số lớn như LG trở lên còn mới chập chững vào.
  Giờ nhà nhà tự thiết kế chip nhưng vẫn thuê TSMC hoặc samsung gia công thì sao cạnh tranh nổi nói

 4. Ông lớn phải thế

 5. Gấu Đại Ca

  thể hiện tinh thần Nhật 🙂 Làm tuy ko chắc cạnh tranh nổi nhưng nếu ko làm thì chắc chắn ko thể cạnh tranh

Leave a Reply