Sony đang phát triển bộ giả lập game Playstation 2 trên Playstation 4?

ps2-controller-582x476

Playstation 2 controller

Đại diện của Sony mới đây đã xác nhận về việc phát triển bộ giả lập để chạy các game Playstation 1, 2 trên hệ máy Playstation 4 của mình: “Chúng tôi hiện đang làm việc với nền tảng giả lập Playstation 2 và cũ hơn trên thế hệ console mới nhất của mình” – Qua một Email trả lời với trang tin Wired, ngoài ra vị đại diện này cũng cho biết thêm:” Hiện tại chúng tôi cũng không có gì hơn nữa để bình luận vào thời điểm này”

Câu chuyện bắt đầu khi các game thủ mua phiên bản Playstation 4 giới hạn của trò chơi Star Wars: Battlefront, trong đó bao gồm các mã download của các phiên bản trước đó của dòng game này, bao gồm: Super Star Wars , Star Wars: Revenge Racer, Star Wars: Jedi Starfighter, và Star Wars: Bounty Hunter. Sau khi tải về các phiên bản này, theo báo cáo từ trang Eurogamer: thật bất ngờ khi những trò chơi trên các hệ console cũ lại có thẻ vận hành trơn tru trên chiếc PS4, nhờ vào trình mô phỏng đóng gói sẵn trong các trò chơi – điều mà Sony đã không hề công bố trước, trong một thời gian dài.

Các báo cáo tiếp theo cho thấy phần mềm mô phỏng này có khả năng tạo một môi trường giả lập rất chi tiết, đến mức tạo ra được gần như toàn bộ phần cứng ảo của chiếc Playstation 2, bao gồm cả giả lập bộ nhớ lưu trữ thẻ của chiếc PS2. Điều này sẽ cho phép game PS2 chạy hoàn hảo trên Ps4, thậm chí còn ổn định hơn cả Ps2 gốc trong một số phân cảnh game nhất định

SONY PLAYSTATION 2

Playstation 2 “FAT”

Khi phát hành Playstation 4, Sony không hề đề cập đến tính tương thích ngược với các game của thế hệ console đi trước trên thiết bị này. Tuy nhiên vào năm ngoái, công ty Nhật Bản cũng để ngỏ giải pháp port game từ các hệ console đời trước lên PS4 – trong một cuộc phỏng vấn với báo giới vào năm ngoái.

Playstation 2 là một trong những nền tảng console phổ biến nhất của Sony và đã có hàng ngàn trò chơi phát hành trên toàn thế giới, trong đó có nhiều trò chơi kinh điển còn phát triển đến ngày nay như  God of War, Gran Turismo 3, hay Final Fantasy X … Do đó, nếu Sony có thể phát triển hoàn chỉnh trình giả lập PS2 trên PS4 thì chắc chắn đó sẽ là đòn bẩy doanh số cho thế hệ console mới nhất của hãng điện tử Nhật Bản

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bộ giả lập liệu có hoạt động khi người chơi muốn sử dụng đĩa game gốc của PS2 và chơi trên PS4, hay buộc phải chi một khoản tiền để tải lại bản Digital của tựa game đó trên cửa hàng Playstation? Và vẫn như mọi khi, đại diện Sony vẫn tiếp tục từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các diễn biến mới nhất vào các bản tin tiếp theo

theo Wired

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation 5 sẽ ra mắt cuối 2020, sẽ lại là bom tấn console

Mẫu console PlayStation 5 vừa được Sony xác nhận trong một thông báo chính thức …

One comment

  1. SONY rất khéo để móc túi người tiêu dùng

Leave a Reply