Sony bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh cao cấp tại Thái Lan, tập trung nâng cao lợi nhuận

Bộ ba Xperia Z5
Bộ ba Xperia Z5

Như thông tin trước đây, Sony đang rất quyết tâm bám trụ mảng kinh doanh di động của mình và động thái cụ thể nhất là hãng đã xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất điện thoại thông minh tại Thái Lan, lần đầu tiên sau hơn 20 năm. Nhà máy được đặt tại tỉnh Pathum Thani, phía bắc Bangkok với số vốn ban đầu đã lên tới vài tỉ Yên, tập trung vào các mẫu máy cao cấp đúng như chiến lược nâng cao lợi nhuận của Sony. Từ đầu năm 2015, ông Hirai và ban lãnh đạo đã quyết định từ bỏ mở rộng thị phần, thay vào đó là tìm cách tối ưu lợi nhuận trên từng máy bán ra.

Theo kế hoạch đề ra, trong năm đầu tiên tính từ tháng 9 vừa qua, nhà máy sẽ xuất xưởng khoảng 600 – 700 nghìn thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Theo người phát ngôn của Sony, ông Teeradej Pruksawananon, công ty đã đưa vào sản xuất một số thiết bị cao cấp như là Xperia Z3 và giao hàng toàn cầu từ tháng 10. Ông còn cho biết, ở nhà máy do Sony toàn quyền kiểm soát, các công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn được áp dụng rất thoải mái và dễ dàng, mang lại chất lượng cao nhất cho thành phẩm.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của Q2, Sony Mobile Communications vẫn phải chịu khoản lỗ lên đến 172 triệu USD, tuy nhiên nếu so sánh với khoản lỗ của Q2 FY14 hay Q1 liền kề trước đó, đã có sự cải thiện đáng kể dù doanh số Xperia ít hơn, thể hiện chiến lược mà ông Hirai vạch ra là hoàn toàn chính xác. Với việc sản xuất sản phẩm tại nhà máy mới ở Thái Lan và công bố bộ ba Xperia Z5, mảng kinh doanh Xperia của hãng đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực cũng như hướng đi đúng đắn.

 

Nguồn: Reuters.

Check Also

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

5 comments

  1. Made in Thailand có vẻ kích thích

  2. bao giờ có xperia Z5 made in Thailand nhỉ

  3. Chờ z6 full metal, made in Thailand

    • full metal ko hẳn là tốt đâu bác 😀 còn made in thailand thì chắc chắn là thích hơn chữ “made in china” rồi :”>

  4. không biết điện thoại thì ntn chứ ngày xưa tai nghe sony mà made in thailand là nghe khác với made in china rồi đó :))

Leave a Reply