Hướng dẫn cải thiện màu sắc màn hình của Xperia Z5

header

Quay trở lại 2014, khi chiếc Xperia Z2 là một trong những điện thoại Android đáng mua nhất ở thời điểm đó. Với sức mạnh phần cứng mạnh mẽ, thiết kế đẹp, khả năng chống nước, một màn hình lớn với màu sắc rực rỡ. Điều đó đã được chứng minh trong bài đánh giá sâu về thiết bị này sau đó. Và trong phiên bản nâng cấp của nó vào cuối năm: chiếc Z3, Sony đã một lần nữa làm nổi bật màn hình của chiếc Xperia Z mới nhất –  với khả năng hiển thị độ sáng lên đến 700nit, gần như cao nhất ở thời điểm đó. Tuy nhiên, màn hình của thiết bị đã gặp vấn đề với việc bị ám xanh.

Giờ đây, khi chúng tôi đã có thế hệ Xperia Z5 trong tay. Đánh giá ban đầu cho thấy màn hình của thế hệ flag-ship Xperia mới nhất đã được cải thiện rõ rệt về khả năng hiển thị. Tuy nhiên, giờ đây ban cũng có thể tự tay căn chỉnh màu sắc của màn hình máy sao cho tốt hơn, nghĩa là vẫn có thể cải thiện hơn độ chuẩn xác của màu hiển thị theo ý của bạn. Một vài hướng dẫn nhỏ sau đây có thể giúp bạn làm điều đó:

 • Bắt đầu với Cài đặt > Màn hình : tắt tính năng “Độ sáng thích nghi (tối ưu hóa độ sáng cho ánh sáng có sẵn)”

sfkval01

tắt tính năng “Độ sáng thích nghi”

 • Bây giờ tìm đến mục “mức sáng” và kéo thanh trượt sao cho mức sáng màn hình phù hợp với mắt bạn. Chúng tôi khuyến cáo mức sáng nên ở mức vừa phải, không thấp quá và cũng không cao quá.

sfkval02

Điều chỉnh mức sáng của màn hình

 • Tiếp theo tìm đến mục “Cân bằng trắng”, phần này có đôi chút phức tạp. Trong đó cho phép bạn tùy chỉnh 3 dải màu cơ bản là màu đỏ, xanh lá, xanh dương. Thông thường, giá trị 90 sẽ cho chất lượng hiển thị màu sắc ở mức độ trung bình, vượt quá mức này màu sắc sẽ ấm hơn và ngược lại màu sắc sẽ nhạt hơn nếu bạn để giá trị nhỏ hơn 90. Tùy vào cảm quan về màu sắc mà bạn có thể tùy biến các giá trị này cho thích hợp với sở thích của mình.

sfkval03

Điều chỉnh cân bằng trắng

 • Cuối cùng, ấn “Hoàn thành” để lưu lại các giá trị vừa thiết lập

Trên đây là một vài hướng dẫn nhỏ để căn chỉnh màu sắc màn hình của Z5 sao cho phù hợp hơn với mắt người dùng. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, xin mời để lại bình luận phía dưới 😀

theo PhoneArena

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

5 comments

 1. Vẫn thích màn z3 hơn, nhìn sáng đã mắt. Mà z3 có nhiều điểm hơn z5 như pin chẳng hạn, cầm dễ chịu hơn, nên a e dùng z3 trở lên thì ko nên nâng cấp, chung tình với sony thì chờ z6.

 2. Tùy cảm nhận thôi bác.

  Có điều kiện cũng nên nâng cấp từ Z3 lên Z5, sẽ có nhiều cái đổi mới.
  Nhất là Camera,
  Nhì là phần Audio.

Leave a Reply