CEO Hirai: Sony không có ý định tự phát triển vi xử lí riêng, cũng như bán đi bộ phận di động

hirai 4

CEO Hirai trong một cuộc phỏng vấn vừa rồi (ảnh: PConline)

Mới đây, đã có thông tin từ DigiTimes cho rằng, Sony có ý định tự mình phát triển một dòng vi xử lí riêng sử dụng cho các thiết bị Xperia của mình trong tương lai. Tin đồn này nhanh chóng lan đi và nhiều người cho rằng, Sony đang học tập các đối thủ Samsung, Huewei và Apple nhằm tăng lợi nhuận và giảm bớt lệ thuộc vào những đối tác như Qualcomm, MediaTek.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên đơn vị truyền thông tại trụ chính ở Tokyo, ông đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này, đồng thời cũng khẳng định về số phận của bộ phận kinh doanh thiết bị di động. Theo đó, không có chuyện Sony theo đuổi một dự án nào nhằm phát triển vi xử lí riêng, cũng như bộ phận di động dù đang thua lỗ nhưng vẫn luôn là một thành phần quan trọng của tập đoàn. Không bao giờ ông có ý định rút lui hay nhắc đến chuyện đó trong bất kì cuộc họp nào.

Ông còn cho biết, đối với bộ phận di động, bên cạnh việc cắt giảm chi phí, công ty cũng cố gắng tập trung các nguồn lực để phát triển sản phẩm chiến lược mới, phân phối tại những thị trường có tiềm năng cao, danh mục đầu tư được tính toán cụ thể và chi tiết. Nhờ vậy, quá trình cải tổ tiến hành trơn tru, đem lại kết quả rất khả quan. Ông tin tưởng với những nỗ lực của bản thân và toàn bộ nhân viên, họ sẽ nhanh chóng thu được kết quả tốt đẹp ở tương lai.

wena 1

PV tin tức chụp hình sản phẩm mới Sony WENA (ảnh: PConline)

Một số tin tức khác trong buổi phỏng vấn:

 • Các bộ phận kinh doanh sản phẩm điện tử tiêu dùng nhìn chung đang tăng trưởng tốt, số ít thì đang phục hồi. Mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát và đi đúng hướng. Đặc biệt những sản phẩm chuyên nghiệp dành cho giới game thủ, nhiếp ảnh, phòng thu hay đơn vị truyền thông đều đang có kết quả đáng khen ngợi.
 • Sony đang rất nỗ lực mở rộng thị trường kinh doanh thiết bị chơi game, đặc biệt là ở Trung Quốc (PS4 hiện đang bị chính quyền nước sở tại “quay lưng”).
 • Ông rất tâm đắc với các sản phẩm thành công gần đây như PS4, Alpha A7,… hay đồng hồ Sony WENA từ dự án khởi nghiệp First Flight. Đồng thời cho biết sẽ tăng cường tính nhận diện thương hiệu trong các sản phẩm chất lượng sau này.
 • Riêng với mảng sản xuất cảm biến, ông Hirai tỏ rõ sự tin tưởng vào tương lai bộ phận này. Tham vọng của Sony vào thị trường cảm biến là rất lớn, không chỉ giới hạn ở các thiết bị di động, mà sẽ là cả lĩnh vực y tế chuyên nghiệp, xe hơi, v.v… hay các loại cảm biến khác sản xuất theo yêu cầu khách hàng.

 

Nguồn: PConline.

Check Also

Learn How to Write An Essay

Writing an article is not simple, and a great deal of people find it difficult …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

5 comments

 1. Có vẻ dòng tivi của sony đang hồi phục, doanh số tốt. Mong rằng năm tới với z6, mảng di động sẽ có lãi trở lại.

  • Mới mua 1 e 43W800 thấy rất tốt, dòng này của sony thấy bán rất chạy, đi đâu cũng gặp

   • Uh, dòng này luôn cháy hàng tại những nơi nó bán. Sonyfan nên review qua về em 43w800c này.

 2. làm như dễ ăn lắm, đăm đầu vào thêm chết nữa!

Leave a Reply