9 Cách khiến camera Xperia Z5 lung linh và thuận tiện hơn

SonyXperiaZ5cameraAA840x478

Sony biết cách để khiến camera trên điện thoại di động trở nên tốt hơn, nhưng người dùng chúng ta luôn có thể làm điều gì đó khiến nó thậm chí còn tốt hơn nữa. Theo Androidpit, qua quá trình trải nghiệm xperia Z5 thì giờ đây họ có thể chia sẻ về 9 cách khiến camera Z5 của bạn trở nên hoàn mĩ hơn trong cách sử dụng.

1. Nhu cầu hỗ trợ chụp ảnh RAW

Đây là một trong những thăng trầm lớn đối với Xperia Z5 khi đã bỏ qua và không hỗ trợ chụp ảnh RAW. Trong khi đó, Sony đã xác nhận rằng sẽ xem xét hỗ trợ chế độ RAW cho Xperia Z5 trong tương lai “nếu nhu cầu đó trở nên phổ biến”. Như vậy, cách duy nhất để bạn có điều đó là cho Sony biết về nhu cầu của bạn. Vì vậy, bạn hãy nhấn vào liên kết diễn đàn hỗ trợ của Sony để cho họ biết “Bạn, muốn có RAW trên Xperia Z5”.

sony-xperia-z5-camera-mode-3-w782

2. Hãy thử chế độ chỉnh tay

Không phải người dùng nào cũng biết sử dụng chế độ chỉnh tay “Manual mode”, nhưng Sony đã khéo léo đưa nó lên Xperia Z5 với những hướng dẫn rất thân thiện với người dùng. Bạn sẽ không cần phải có kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia để có thể sử dụng được chế độ này do đã có hướng dẫn cũng như Xperia Z5 có rất nhiều các thiết lập theo cảnh vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần gõ nhẹ vào mục SCN trong ứng dụng Camera và thưởng thức khoảng 20 thiết lập sẵn có mà Sony đã mang đến.

AndroidPIT-Sony-Xperia-Z5-camera-4-w782
Chế độ chỉnh tay Manual không có gì là đáng sợ, cũng có nhiều chế độ cài sẵn rất đẹp

3. Dùng nút chụp ảnh cứng

Mặc dù Sony luôn nổi bật với tính năng chống nước và màn hình của Z5 cũng được Sony quảng cáo là có thể sử dụng dưới nước tuy nhiên việc chạm vào màn hình để chụp ảnh không phải lúc nào cũng chính xác trong môi trường ẩm ướt như vậy. Bằng cách sử dụng nút chụp ảnh cứng thì việc chụp ảnh dưới nước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

sony-xperia-z5-side-power-button-w782

4. Hãy tận dụng tính năng chụp nhanh

Một trong những tính năng máy ảnh được yêu thích trong thời gian gần đây là các phím tắt để khởi động camera nhanh chóng. Xperia Z5 có nhiều lựa chọn: bạn có thể khởi chạy camera từ màn hình chủ, từ màn hình khóa hoặc ngay cả khi màn hình tắt bằng cách giữ nút chụp. Với các phím tắt như thế, thì chẳng có lý do gì khiến bạn không bắt kịp các khoảnh khắc quan trọng cả.

AndroidPIT-Sony-Xperia-Z5-camera-1-w782

5. Giữ mát cho máy

Z3+ thực sự là là một thiết bị “Hot” theo đúng nghĩa đen. Xperia Z5 đã cố gắng khắc phục tình trạng tự động đóng ứng dụng do quá nhiệt như người tiền nhiệm Z3+. Sở dĩ bởi Xperia Z5 không nóng lên đáng kể trong chế độ chụp AR hay quay phim 4K. Tuy nhiên Z5 chưa hẳn đã khắc phục được hoàn toàn mà chỉ cố gắng kiểm soát nhiệt một cách tốt hơn. Chính vì vậy hãy giữ cho máy càng mát càng tốt để tránh tình trạng đóng ứng dụng camera đột ngột.

AndroidPIT-Sony-Xperia-Z5-camera-7-w782

6. Hãy giữ bình tĩnh

Xperia Z5 có khả năng ổn định hình ảnh ở mọi nơi, vì vậy hãy sử dụng nó. Trong chế độ Tự động cao cấp bạn hãy nhấn vào phần thiết lập và di chuyển đến mục video. Sau đó bật Sau đó bật SteadyShot giúp ổn định video. Trong chế độ Manual, hãy vào cài đặt và kéo nhẹ để kích hoạt tính năng ổn định hình ảnh Image Stabilizer. Trong chế độ quay video 4k, bạn cũng sẽ có lựa chọn tính năng SteadyShot.
AndroidPIT-Sony-Xperia-Z5-camera-3-w782

7. Hãy thử 4k một lần

4k Thật là tuyệt, nhất là khi bạn có thể xem lại những hình ảnh 4k mình quay được. Trừ khi bạn biết cách biến chiếc Xperia Z5 thành Z5 Premium còn nếu không, bạn sẽ không thể xem lại thành quả video 4k của mình do Z5 không hỗ trợ màn hình xem 4k. Nhưng điều đó không có nghĩa là 4k bị lãng quên, 4k là công nghệ của tương lai và sẽ không còn bao lâu nữa cho đến khi video 4k tràn ngập và các thiết bị hỗ trợ nó trở nên phổ thông.

Còn nếu bạn có tivi 4k để xem lại các hình ảnh quay được từ Z5, có không phải lúc nào bạn cũng có thời gian làm việc đó. Tuy nhiên hãy cố gắng một lần thử cảm giác xem video 4k trên tivi từ Xperia Z5 quay được, tin là bạn sẽ thích điều đó. Chỉ cần lưu ý trước khi làm điều đó là bạn đã có sẵn một chiếc thẻ MicroSD cho mình, đơn giản vì video 4k sẽ như 1 con quái vật nhai hết không gian bộ nhớ trong máy của bạn một cách chóng mặt.

sony-xperia-z5-sim-sd-2-w782

8. Đừng bị cám dỗ bởi chế độ chụp 23 MP

Có thể bạn sẽ không phân biệt được Xperia Z5 chụp ở chế độ 8MP theo mặc định hay mức cao nhất 23 MP. Mặc dù 23MP nghe có vẻ hấp dẫn hơn tất cả và chính điều đó sẽ ngốn đi một phần không nhỏ bộ nhớ trên smartphone của bạn như khi quay video 4k.

Tin tốt cho các bạn là Sony để chế độ mặc định auto ở chất lượng 8 MP bởi khi đó Xperia Z5 thiết lập có khả năng “zoom lossless”. Điều này về cơ bản là một thủ thuật “Oversampling” , nơi mà cảm biến máy ảnh lấy thông tin từ cảm biến 23MP cho một bức ảnh chỉ 8MP. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể phóng to một phần của bức ảnh 8MP và vẫn có đầy đủ chi tiết như một bức ảnh 8MP bình thường.

AndroidPIT-Sony-Xperia-Z5-camera-5-w782

9. Hãy bỏ đi những chế độ không dùng đến

Khi khởi động menu trong chế độ máy ảnh của Xperia Z5, bạn sẽ thấy rất nhiều những chế độ khác nhau. Nếu giữ tay vào biểu tượng chế độ nào thì bạn có thể di chuyển vị trí cho chế độ đó. Điều này là thuận tiện cho việc ưu tiên những chế độ bạn hay sử dụng và dễ dàng chuyển đổi qua lại. Bạn nên xóa một số tùy chọn không dùng đến bằng cách giữ và kéo nó vào thùng rác ở phía trên của màn hình

AndroidPIT-Sony-Xperia-Z5-camera-2-w782

Nguồn: Androidpit

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. sao phải chờ nhỉ, không lẽ phải đánh đổi nhu cầu ảnh lưu ảnh raw với cái lag lưu ảnh lâu thêm vài s!

  2. Tẩy chay Bphone a e ơi! mới nói nó bphone không tốt như quảng cáo mà nó chặn rồi…. Bọn nó dù là hàng Việt nhưng không tôn trọng người Việt một tí nào cả! Bọn nó chỉ làm hình tượng của bọn nó càng thêm ghét hơn mà thôi!!!! Sony là top best!!!!!

  3. giờ chú nói sony không tốt cũng bị mod xoá vậy

    • như mày đang nói á..ai xóa..đáng lẽ k vô rep chi mắc công..mà tại thấy rác chướng mắt nên phải dọn…chứ bỏ phế nó ô nhiễm môi trường sao bác.. 🙂

Leave a Reply