Xperia Z5 Compact chiến thắng trong một thử nghiệm quay 4K với Z3 Compact, Z3v, Z3+ và M5

Cảnh báo khi máy quá nóng trên Xperia
Cảnh báo khi máy quá nóng trên Xperia

Z5 series khi được công bố với SoC Snapdragon 810 đã khiến nhiều người hoang mang về vấn đề nhiệt độ của máy liệu có quá cao. Sau đó, xuất hiện một số bằng chứng cho thấy Sony đã sử dụng đến 2 ống đồng để tản nhiệt trên thiết bị của mình, thậm chí Z5 Premium còn được trang bị thêm lớp kem tản nhiệt* giúp thoát nhiệt tốt hơn, hãng tuyên bố bằng cả các giải pháp phần cứng như này cũng như phần mềm, người dùng đã có thể an tâm sử dụng thiết bị một cách thoải mái. Vậy so với những sản phẩm trước, thế hệ này có thực sự tản nhiệt hơn?

Một người dùng Youtube đã đăng tải lên một video rút gọn mô tả một cuộc thử nghiệm quay 4K với sự tham gia của nhiều mẫu máy Sony. Chúng ta có Z5 Compact thi đấu với Xperia Z3+, Xperia Z3 Compact, Xperia Z3v và Xperia M5. Điều kiện của cuộc đấu là tất cả cùng bật chế độ máy bay, xóa hết ứng dụng chạy ngầm, mở màn với một cảnh báo “máy sự tự thoát trình quay phim nếu quá nóng” và xem xem ai là kẻ trụ lại sau cùng. Vâng, một cuộc thi sức bền giữa các máy Xperia.


Kẻ tỏ ra “yếu sinh lí” nhất chính là Z3v, trụ được 11 phút. Sau đó đến lượt Z3+ khá khẩm hơn một chút với 15 phút quay. Ít phút nữa, Z3 Compact “đầu hàng” khi mới được 17 phút. “Thí sinh” tiếp theo trở thành một trường hợp cực kì đáng tiếc khi phải dừng cuộc chơi chỉ vì không đủ bộ nhớ lưu trữ, Xperia M5 với thành tích khoảng 21 phút (nếu có tương đương 32GB như các máy cao cấp, biết đâu “kẻ nổi loạn” sẽ làm nên chuyện).

Và cuối cùng, giành chiến thắng trong cuộc thi chính là kẻ bị nghi ngờ nhiều nhất khi trang bị SoC Snapdragon 810 “tai tiếng” – Xperia Z5 Compact. Thành tích đạt được là khá ấn tượng với khoảng 40 phút quay video 4K, tiêu tốn 15.5GB bộ nhớ. Có thể nói, trong trường hợp người thực hiện video không can thiệp làm ảnh hưởng kết quả thử nghiệm, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự nhiên thì Z5 Compact đã thể hiện rất xuất sắc.

Nếu có ý định mua bất kì mẫu máy nào trong Z5 series, bạn sẽ không cần bận tâm đến vấn đề nhiệt độ nữa.

*Z5 Premium sử dụng kem tản nhiệt thực ra chưa phải là đột phá, trước đó, các dòng điện thoại nội địa Nhật đã cải tiến cách thức tản nhiệt truyền thống từ lâu, tiêu biểu Medias N-06E của NEC – 2013.

 

Nguồn: GSMArena.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

11 comments

 1. con chip 810 tốc độ như 801 ma xài hoai

 2. Chất chơi đấy.

 3. K thấy thử z5 nhỉ.

 4. z5 khắc phục vụ zoom lên và lấy nét chậm khi quay video chưa nhỉ ? ngoài ra ảnh chụp khi zoom mất chi tiết nhiều nữa

  • Quay video tính tới thời điểm hiện tại thì khả năng lấy nét của Z5 series là nhanh nhất nhé, vượt quả cả tốc độ lấy nét của G4, Note 5. Bạn cứ youtube tìm là ra

   • uhm mình tìm trên youtube rồi, thấy trong lúc quay video 4k rồi zoom lên hình ảnh nó mờ mờ sao ấy không rõ nét à

 5. như trong link này https://www.youtube.com/watch?v=4CeTMrevIcc&ab_channel=SuperSafTV quay video 4k hình nó nhòe và rung quá vậy

 6. Thằng thực hiện màn test này chẳng hiểu éo gì về Camera khi test mà để cam úp xuống bàn. Trong chế độ quay phim, hình ảnh càng nhiều chi tiết, nhiều chuyển động, tương phản cao thì chíp xử lí càng phải hoạt động nhiều, máy nóng rất nhanh. Nếu đem ra ngoài đường phố quay dòng người đi lại không nổi 5p ngắt máy.

Leave a Reply