Sony Mobile tiếp tục giai đoạn 2 của dự án làm mới giao diện phần mềm Xperia: Marshmallow edition

Marshmallow edition

Hồi tháng 7, Sony Mobile đã khởi động một dự án cải tiến giao diện phần mềm Xperia UI với 500 người dùng Thụy Điển tham gia. Kết quả thu được rất khả quan và vượt xa hơn những mong đợi của hãng, vì vậy, rất nhanh chóng dự án được đẩy tiếp đến giai đoạn 2: Marshmallow edition – giao diện phần mềm mới dựa trên nền tảng Android 6.0 vừa ra mắt.

Sắp tới, giai đoạn 2 sẽ được bắt đầu với dự kiến khoảng 10 nghìn người tham gia, lần này mở rộng ra ngoài Thụy Điển, bao gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Iceland, Estonia, Latvia,… (đương nhiên, không có Việt Nam chúng ta 😀 ) và được cung cấp cho Xperia Z3 (D6603), Xperia Z3 Compact D5803).

Sony Mobile đã công bố danh sách các thiết bị Xperia nhận được Android 6.0
Sony Mobile đã công bố danh sách các thiết bị Xperia nhận được Android 6.0

Mục tiêu của của dự án là đảm bảo trải nghiệm mới sẽ dựa trên các nguyên tắc cơ bản được điều chỉnh bằng những phản hồi chính từ phía người dùng. Các nguyên tắc đó sẽ là: thời lượng pin tốt hơn, thực thi mượt mà hơn, giao diện người dùng (UI) đẹp mắt, trực quan, thời gian cập nhật kịp thời, trải nghiệm các ứng dụng của Sony một cách xuyên suốt. Đây là một dự án rất có ý nghĩa với Sony Mobile và khách hàng khi nó rút ngắn lại khoảng cách hai bên, mang lại sự thấu hiểu và tương tác cao để cả hai cùng nhau tạo ra một trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời.

Rất đáng tiếc là chương trình chỉ mở ra cho người dùng ở các nước được lên danh sách, hy vọng khi bắt đầu, sẽ có những rò rỉ về giao diện mới này.

Một vài ảnh screenshot của giao diện Marshmallow phiên bản thử nghiệm đầu tiên:

Marshmallow alpha 1

Marshmallow alpha 2

Nguồn: Sony Mobile.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

One comment

  1. Một bước đi rất khôn ngoan có tính định hướng phát triển cao trong tương lai của sony, khi mà cuộc cạnh tranh về cấu hình phần cứng của sony với các đối thủ gần như ngang nhau không có sự nổi trội,thì bước đi về phát triển phần mềm cùng với tương tác người dùng tiện ích sẽ là con át chủ bài cho sự phát triển của mảng mobile. Tiếc quá, ko có thử nghiệm ở VN, mình cũng có khối điều muốn nói với sony để nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp sony có thể chạy đua với các đối thủ khác.hihi.

Leave a Reply