Sony Computer Entertaiment ngừng sản xuất game cho PS Vita, tập trung cho PS4

PSV001

Phó giám đốc Sony Computer Entertaiment – ông Masayasu Ito mới đây đã cho biết trong một cuộc phòng vấn với trang 4gamer rằng: Các Studio game của SCE sẽ không còn phát triển các game qui mô lớn dành cho hệ máy chơi game cầm tay Playstation Vita nữa. Ông này cho biết lý do chính từ việc nhận thấy trong thời gian qua chiếc PS Vita đã phải rất vất vả trong việc cạnh tranh tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu mặc dù được bán rất tốt tại Nhật Bản. Ngoài ra vị phó giám đốc này cũng cho biết thêm rằng hiện tại các studio của SCE đang tập trung toàn bộ nguồn lực của mình cho việc phát triển game trên hệ máy Playstation 4

Tuy nhiên , các studio game của bên thứ 3 vẫn sẽ có quyền phát triển game trên hệ máy PS Vita. Bằng chứng là việc có rất nhiều tựa game của hãng phát triển thứ 3 đang được lên kế hoạch cho hệ máy chơi game cầm tay này. Có thể thấy qua doanh số  rất khả quan của trò chơi Minecraft cho PS Vita khi vừa mới phát hành.

15307818027_93801746ca_o

PlayStation Vita là hệ máy chơi game cầm tay được Sony phát hành cào cuối tháng 10/2011 tại thị trường Nhật Bản và bán ra vào ngày 22/2/2012 trên toàn thế giới. PSVita được coi là đối trọng lớn nhất của hệ máy Nintendo 3DS vào cùng thời điểm phát hành. Hiện tại PSVita vừa được phát hành với phiên bản mới nhất với mã hiện PCH-2000 với nhiều màu sắc lựa chọn. Phiên bản giới hạn của PSVita được ưa thích nhất đén thời điểm hiện tại là PS Vita Hatsune Miku- Project diva F limited editions- phiên bản dựa trên tựa game cùng tên do SEGA game- một studio bên thứ 3 phát triển. Sắp tới, vào cuối 2015- đầu 2016, hệ máy này sẽ chào đón rất nhiều tựa game bom tấn khác, phần lớn do các studio bên thứ 3 phát triển như : Sword Art Online: Lost song, Dynasti Warrior 8: Empire, Amored Core….

Theo 4Gamer

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

Leave a Reply