Sony chi đậm mua lại mảng cảm biến của Toshiba

sony-mua-mang-cam-bien-cua-toshiba

Sony dường như muốn củng cố thêm vị trí thống trị của mình trên thị trường cảm biến camera bằng cách mua lại mảng cảm biến của Toshiba. Với việc đang thực hiện tái cấu trúc thì Toshiba cũng cố gắng tiến gần đến thỏa thuận với Sony để bán đi mảng cảm biến của mình.

Sony hiện đang bỏ xa các nhà cung cấp cảm biến camera điện thoại hay máy ảnh DSLR trên thị trường với thị phần lên tới 40,2% của mình trong năm 2014. Các khách hàng lớn có thể kể đến như Apple, Huewei, Oppo, Xiaomi,… đã giúp cho mảng cảm biến của Sony tăng trưởng doanh số lên đến 40%. Việc mua lại mảng cảm biến của Toshiba càng khiến Sony vươn lên mạnh mẽ hơn so với các đối thủ của mình, đặc biệt là Samsung và OmmiVision.

Sony-Exmor-RS-sensor

Việc kinh doanh smartphone của Sony có thể chưa tốt nhưng bù lại công ty có một tiềm lực vô cùng lớn trên thị trường camera phone. Đã 2 lần trong năm nay Sony tiến hành mở rộng nhà máy cảm biến của mình ở Nagasaki và Yamagata. Chi phí cho việc mở rộng đó ước tính lên tới hơn 1,2 tỷ USD. Ngoài ra, hồi đầu tháng 10 vừa rồi, hãng cũng đã thâu tóm thành công công ty Softkinetic của Bỉ với số tiền không được tiết lộ nhằm có được đội ngũ nghiên cứu, các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến hình ảnh dải time-of-flight (ToF). Mục tiêu hướng đến của Sony là sau khi trở thành bá chủ lĩnh vực camera di động, hãng sẽ “tiến đánh” sang thiết bị y tế và xe hơi.

Theo một số nguồn tin cho biết để hoàn tất thương vụ mua lại mảng cảm biến của Toshiba thì Sony sẽ phải chi ra số tiền lên tới 20 tỷ Yên, tương đương 165 triệu USD.

Nguồn: Theverge, Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply