GSMArena đánh giá tốt thời lượng pin của Xperia Z5

 

pin-Z5

Như chúng ta đã biết Sony Xperia Z5 có 1 viên pin 2900 mAh, và không thể tháo rời. Dưng lượng pin của Z5 ít hơn 1 chút so với Z5 Premium ở mức 3430 mAh, nhưng vẫn cao hơn so với dung lượng 2700 mAh của Z5 compact. Như vậy, Xperia Z5 có thời lượng pin tương đương với Z3+ (2930 mAh). Nhưng chúng ta vẫn cần có những sự đánh giá, so sánh để thấy được Sony có thực sự tối ưu hóa tốt phần mềm của mình nhằm mang lại thời lượng pin tốt hơn cho Z5 hay không.

Theo đánh giá của GSMArena

Tổng quan với thời lượng pin kéo dài 73 giờ trong bài kiển tra hỗn hợp Gọi 3G, duyệt web và xem video thì Z5 đã đạt yêu cầu. Tuy nhiên Z5 vẫn phải cúi đầu trước người anh em của mình là Z5 compact với 86 giờ tồn tại. Trước đó chúng tôi kỳ vọng vào 1 kết quả gần sát nhau do phần cứng của Z5 và Z5c là tương đương, nhưng rõ ràng kích thước hiển thị màn hình đóng 1 vai trò quyết định khá lớn cho thời lượng pin. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy Z5 làm tốt hơn người anh em của mình ở khoản Duyệt web và gọi 3G nhưng thất bại trong việc gây ấn tượng với chỉ xấp xỉ 8 giờ xem video.

Việc đánh giá thời lượng pin 73 giờ của Z5 có nghĩa là bạn sẽ thoải mái trong 2 ngày sử dụng ở mức trung bình. Bao gồm 1 giờ xem video, 1 giờ duyệt web và 1 giờ gọi 3G mỗi ngày, thời gian còn lại máy ở chế độ chờ.

Trên 1 lưu ý tích cực, tuy Z3+ có thời lượng pin nhỉnh hơn Z5 1 chút nhưng trong điều kiện thử nghiệm tương tự thì Z3+ chỉ đạt mốc 65 giờ. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Sony đã có những cải tiến nhất định nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của mình.

 

Nguồn: gsmarena

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

26 comments

 1. Kiếm tiền mua con Z5 compact cho gọn nhẹ thôi.

 2. Thụt lùi khá nhiều so với gia đình z3, hơi đáng tiếc 1 chút

  • Ambitious Man

   Vì nó ko chạy kikat khi xuất xưởng. =)))))

   • Thể bác mua máy bác quan tâm nó hay là bác quan tâm vì nó không phải hay phải chạy cái này cái nọ nên mới vậy…… Haiz. Thế sao mấy hãng khác cũng update ầm ầm mà thời lượng tốt hơn………. Cái chính con snap 810 đấy. Nó quá nóng nên hao pin…dù tản nhiệt tốt nhưng nó vẫn nóng thôi

   • Ambitious Man

    :v bạn ở trên làm ơn thu nhặt thêm kiến thức rồi hãy phản hồi lại mình nhé. Rất tiếc mình sẽ ko reply cái còm này của bạn.

   • Bạn bị cùn hay sao mà nói vậy…… Mình nói sai chổ nào bạn dẫn chứng đi nhé…… Kết quả hiệu suất cũng như pin của z3+ ko cho bạn sáng mắt ra à. Z3 85h gsmarena z3+ 65h….. Còn vấn đề OS thì theo như bạn càng lên cao càng hao pin. Xl con nexus của tôi trừ bản 5.0 đầy lỗi ra thì càng up càng trâu nhé…….còn kêu người ta cập nhật…….tôi làm trong ngành bán dẫn đấy.

   • Và nhấn mạnh với bạn là kitkat nhé ahbp

   • =)))) ôi sợ quá, làm bán dẫn luôn cơ đấy. mình ko có ý định tranh luận vs bạn ở đây nên sẽ ko có dẫn chứng j hết.
    Đơn giản vì bạn đã còm sai thôi. và dẫn chứng cũng ko chính xác nốt.
    P/s: lớn rồi đừng có như trẻ con nữa, mấy cái lỗi chính tả chỉ bắt chẹt đc mấy người vụng thôi.

   • chả hiểu sao vào khoe làm bán dẫn làm gì =)))) kitkat khi nào tác vụ nặng thì nó mới chạy cả 4 lõi nên ít hao hơn, lên L thì khác rồi :))

   • Chính tả sai mà bày đặt. Nếu là người am hiểu hoặc nghiêm túc trả lời thì đâu ra lỗi. Chỉ có apbh thôi…… Còn vấn đề L với K khi chạy tác vụ nặng nhẹ thì đều on off lõi đc. Đều làm trên kernel đc cả…. L có ART nó vẫn cho hiệu suất tốt hơn…. Còn vụ hao pin là do chủ yếu bởi google play services thôi. Do khi update từ K lên L bạn ko dọn cache nên gây ra xung đột…cache của toàn hệ thống……

   • Vấn đề nên kết thúc dù ai đúng ai sai. Tóm lại z3 trâu hơn z5 thế thôi……đơn giản

   • nói luyên thuyên, đang nói pin tự nhiên nhảy sang art với hiệu suất -_- dùng z3 thì biết thôi, lên 5.1 cái pin tụt nhanh hơn rõ, kể cả khi màn hình tắt thì 4 nhân nó vẫn chạy, đấy là chưa kể từ lúc lên 5.0.2 pin đã không bằng được kitkat lúc gsm review rồi

   • Vậy tại sao đa nhân ít hao pin hơn đơn nhân……=> tại sao ART ít hao pin hơn davik…… Bạn có chắc là wipe sạch dữ liệu chưa?

  • Sao bây h web sonyfan kì quá, người tl cmt thứ 2 là ko đọc dc ah -_-

   • Hì…. Z3 trâu hơn z5 thế thui hihi tại cũng đang xài z3 mờ

   • Với lại ông kia bảo “thu nhặt thêm kiến thức rồi hãy phán”… Khác nào bảo mình thiếu hiểu biết….. Nếu hắn bảo nên xem xét lại thì là bình thường…..đấy chỉ là những kẻ ếch mà cứ tưởng đại bàng thôi nên t mới nói luôn là t làm ở bán dẫn để khẳng định cho lập luận của t

 3. Nghe nói z3 pin khủng nhất trong sony mobile

 4. ongiavacuibap

  Vừa moi lụm 😀 tuyệt vời

 5. Chưa có review so sánh ảnh với mấy con g4 note5 6s s6 nhỉ

 6. pin như ip được rồi, trâu quá làm biến nâng cấp lắm.

 7. ua. pin ip vốn yếu mà. mà nó vốn để vậy. Trâu quá người ta k đổi

  • chứ k phải ,k dc như ngta rồi tức sao…mà ngộ apple nó hog tức, mắc mớ j mày tức dùm..giải thix chi,yếu thì yếu đừng nói nhảm. 🙂

Leave a Reply