Từ Xperia Z5, Sony không còn muốn người dùng dìm máy xuống nước

xperia-z3_plus_cool_19

Nếu như để ý kỹ trong tất cả những hình ảnh và video quảng bá về Xperia Z5 Sony Mobile không hề đưa ra những khung cảnh dưới hồ bơi hay các hành động mang tính chủ động ngâm máy xuống nước. Điều này là hoàn toàn trái ngược so với những dòng máy Xperia Z Series trước kia mà Sony từng quảng bá.

Mới đây trong một số tài liệu mới cung cấp về sản phẩm lần đầu tiên Sony Mobile đã hé lộ việc thay đổi mạnh quan điểm về dòng sản phẩm Xperia chống nước của mình, hãng không muốn người dùng chủ động dìm máy xuống nước nữa. Có vẻ như đây là hệ quả của việc có quá nhiều khách hàng hiểu sai và lạm dụng tính năng chống nước của Xperia dễ gây đến các hậu quá không mong muốn.

Sony Mobile sẽ không quảng bá cho Xperia chống nước như thế này nữa.
Sony Mobile sẽ không quảng bá cho Xperia chống nước như thế này nữa.

Theo đó, Sony cho biết tính năng chống nước chuẩn IP68 của Xperia Z5 Series được hãng đảm bảo chống nước theo đúng tiêu chuẩn và trong điều kiện phòng thí nghiệm. Hãng không thử nghiệm trong môi trường hoạt động thực tế như ngoài hồ bơi hoặc ngoài biển, vì các môi trường này có nhiều yếu tố nhạy cảm như áp lực nước, tính chất của dòng nước. Chính vì vậy người dùng không nên dìm các dòng Xperia Z5 Series xuống dưới nước, nếu cố tình thực hiện điều đó không theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì rất có thể hãng sẽ từ chối bảo hành.

Tóm lại, vấn đề không phải Xperia Z5 Series chống nước kém hơn các dòng máy Z Series trước đó mà đơn giản là hãng muốn người dùng thay đổi quan điểm sử dụng sản phẩm chống nước. Hãy coi tính năng chống nước là tính năng mang tính bảo hiểm cho máy trong một số trường hợp người dùng bất cẩn để máy tiếp xúc với nước (mưa, đánh rơi máy xuống nước…v.v).

Video quảng bá tính năng chống nước của Xperia Z3 trước đây

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

20 comments

 1. Vậy dẹp cái chức năng phụ ngớ ngẩn chống nước đi , làm cái smartphone bình thường đi .

 2. Quả đúng là “Tam sao thất bản” Chỉ có duy nhất ở Sonyfan.vn! và cũng chính từ đây bất cứ việc gì cũng có thể xảy ra theo một chiều hướng không xác định.
  Bởi sự suy diễn vô căn cứ xuất phát từ cách nhìn nhận của một bài viết và lại tiếp tục đi vào lối mòn bởi tính áp đặt theo quan điểm cá nhân..tương tự như đã từng đề cập với Sony Xperia M4 aqua trước đây và ngay trên diễn đàn Sonyfan.vn này.Oái oăm hơn tác giả lại là một Staff members của Diễn đàn Donyfan.vn!
  Và nguồn dẫn lại hoàn toàn không phải từ Trang chủ chính thức của Sony Corp?
  Có một điều mà chắc hẳn chúng ta đều biết :
  Không chỉ riêng Sony Corp mà là tất cả những thương hiệu và nhà sản xuất khác trên đời này:
  Tất cả những gì được khẳng định trên trang chủ chính thức của Họ mới là những thông tin chuẩn xác và là chứng cứ xác thực .
  Có hay Không có điều này? Tại sao phải vô cớ “làm khó” gây hoang mang cho chính mình trong khi bản thân cái tên gọi Sonyfan.vn đã nói lên tất cả điều đó!
  Sonyfan.vn không phải là Showbiz cần có những Scandal để tồn tại nổi tiếng và hâm nóng dư luận..
  Nên chăng: cần có một liệu pháp tích cực cho bởi vấn đề này.

 3. ý sony là môi trường ngoài có nhiều yếu tố mà IP68 của dòng Xperia cũng ko đủ đô để chống chọi , mà các thím dùng đt hãng khác hết cmn đê , để mình e dùng sony cho nó độc :))

Leave a Reply