Sony ra mắt BRAVIA X91C, TV 4K 75″ có HDR

X91C 3

Tại sự kiện IFA 2015 vừa qua, Sony đã công bố mẫu TV 4K mới của mình là BRAVIA X91C 75″ có sẵn công nghệ HDR vốn đang là xu hướng của ngành TV. Đòng thời, hãng cũng cho biết sẽ sớm tung ra bản cập nhật cho các mẫu 4K cũ của mình, mang chúng bước vào kỉ nguyên HDR, hứa hẹn cải thiện chất lượng hiển thị hơn bây giờ.

HDR (High Dynamic Range) đang là tính năng mà các hãng TV tập trung cao độ mang vào sản phẩm của mình. Với HDR, độ sáng, độ tương phản đều được cải thiện hơn. màu sắc hiển thị cũng nổi bật hơn trước, màu đen sẽ sâu hơn, màu trắng sẽ trong hơn, theo lý thuyết, màu sắc tổng thể sẽ có chất lượng cao hơn so với không có HDR. Chính vì thế, với các TV 4K hiện nay, chỉ sau một bản cập nhật firmware  mang tính năng này đến, trải nghiệm hình ảnh của người dùng sẽ vượt trội hơn hẳn.

HDR sẽ là tính năng được Sony chú trọng trong tương lai
HDR sẽ là tính năng được Sony chú trọng trong tương lai

Mẫu TV mới của hãng, X91C có điểm nhấn là bề dày chỉ 15mm, kích thước lớn 75″ thoải mái để giải trí trong phòng khách. Trang bị bộ xử lí Bravia X1 của Sony, giúp quá trình “upscale” tất cả các nội dung lên chuẩn 4K trơn tru và đảm bảo chất lượng tín hiệu hình ảnh. Ngoài ra còn có đầy đủ các công nghệ khác như Triluminos Display, bộ amplifier S-master cho trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tuyệt vời. X91C chạy nền tảng Android TV, mang lại cho bạn kho ứng dụng và nội dung số phong phú, đồng thời, có thể truyển tải tới điện thoại thông qua kết nối Google Cast.

TV sẽ được bán ra vào tháng 9 này nhưng mức giá cụ thể vẫn chưa được công bố.

X91C 5

X91C 4

X91C 2

 

 

Nguồn: Slashgear, Sony EU.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    Mỏng dính, đúng là monolithic 😀

Leave a Reply