Sony phát triển thành công dự án thông minh hóa đồng hồ chỉ bằng dây đeo

wena_1

Không thể phủ nhận những tiện ích của đồng hồ thông minh hiện nay khi nó được kết nối với vật bất ly thân mang tên “smartphone”. Tuy nhiên, không phải ai cũng thich đeo chiếc đồng hồ này bởi nhiều lí do, trong đó phần lớn là họ vẫn thích đeo đồng hồ truyền thống và không muốn đeo thêm một chiếc nữa. Tuy nhiên, với khả năng sáng tạo của mình một dự án mới của Sony đã phát triển thành công loại dây đeo thông minh tương thích mọi đồng hồ cùng cơ dây.

Dự án này hiện mới chỉ được phát triển tại Nhật, với cơ cấu là chiếc dây đeo được tích hợp các vi mạch điện tử ở bên trong, nó có khả năng kết nối với smartphone thông qua Bluetooth, NFC để theo dõi các hoạt động thể thao, báo rung kết hợp với đèn LED khi có các thông báo mới (tin nhắn, cuộc gọi). Thực chất chiếc dây này hoạt động độc lập với mặt đồng hồ, nhưng điểm hay của nó là bạn có thể thay chiếc dây này vào bất cứ chiếc đồng hồ nào có size dây là 22mm.

wena_2

Ở Nhật, với công nghệ NFC chuẩn FeliCa  chiếc đây đeo này còn có tác dụng nhiêu hơn thế như khả năng thanh toán trực tiếp, lưu trữ nhận dạng vé tàu, thẻ sinh viên. Tới bất cứ đâu bạn chỉ cần chạm đồng hồ là có thể sử dụng được dịch vụ.

Hiện dự án này đang phát triển thành sản phẩm là loạt đồng hồ mang tên Wena với bản rẻ nhất có giá $287 , bản cao cấp có giá $576 . Dự tính bộ đôi đồng hồ này sẽ giao hàng từ tháng 3, 2016.

wena_3

wena_5

wena_4

wena_6

wena_7

Nguồn: Engadget

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Venezuela Forum, Travel Discussion For Venezuela

Venezuelan Marriage Ceremony And Marriage Traditions Dingle ladies want you to be well-dressed and with …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    Ngon, z
    ị sau này vừa có mặt đồng hồ đẹp vừa có tính năng thông minh 😀

Leave a Reply