Một số mẫu Xperia Z3, Z3 Compact bị lỗi cảm ứng sau khi cập nhật Android 5.1, đang điều tra

z3_compact_touch

Thời gian gần đây có một số bạn đang dùng Xperia Z3, Z3 Compact trên group FB do SonyFan quản lý về việc máy của mình bỗng nhiệt bị liệt một phần cảm ứng sau khi cập nhật lên hệ điều hành Android 5.1. Vùng cảm ứng bị liệt thường nằm ở phần thanh điều hướng bên dưới hoặc thanh trạng thái bên trên. Không phải tất cả đều bị lỗi mà chỉ có một số lượng máy nhất định.

SonyFan đã ghi nhận các phản hồi và gián tiếp chuyển đới bộ phận kỹ thuật của Sony VN. Hiện vấn đề này đã được hãng ghi nhận và đang tích cực điều tra nguyên nhân. Những bạn gặp phải lỗi này tạm thời có thể bình tĩnh chờ thêm một vài ngày nữa để có kết luận chính thức. Nhớ join vào group FB theo link bên dưới để cập nhật thông tin sớm nhất nhé

poll_z3

Các group FB

Hội Xperia Z3

Hội Xperia Z3 Compact

Check Also

Articles and webpage articles, Described By means of “Indonesia Together with Traditional western community”

Articles and webpage articles, Described By means of “Indonesia Together with Traditional western community” Many …

Creditors in Selbyville, DE (Bad Credit Accepted)

Creditors in Selbyville, DE (Bad Credit Accepted) Request that loan to get choice in moments: …

34 comments

 1. 5.1.1 lỗi vặt nhiều quá.

  _Cảm ứng
  _FM Radio
  _3G on/off không tác dụng, phải bật tắt chế độ máy bay mới khắc phục được.

  • Anh em vô đây kể tội update 511 đê. =)))) Đám dép sơ ri của này toi rồi. M&C của ta sẽ lên ngôi, kaka.
   Dìm dép xuống vũng bùn nào. :)))

 2. Sony là thế. Sida lắm. Lỗi vô cùng nhiều. Trước mình dùng z1 bị lỗi loạn cảm ứng là cạch sony luôn. Khuyên mọi ng k mua hàng sony nữa

 3. Z3 Au của mình bị lỗi 1 số vấn đề sau :

  1. Khi khóa xoay màn hình ở 3 chỗ : (Cài đặt > Màn hình) , rồi tắt thêm cái xoay màn hình trong (Cài đặt > Khả năng truy cập > Tự động xoay màn hình) , tắt thêm cái xoay màn hình ở màn hình home > đè và giữ > Cài đặt chính > tắt tự động xoay màn hình .
  Tắt 3 phát thế mà ra màn home để ngang nó vẫn xoay , xong mình mở 2 cái xoay màn hình ở (Cài đặt > Màn hình) và (Cài đặt > Khả năng truy cập > Tự động xoay màn hình) thì ra màn home xoay ngang thì nó không xoay =)) , xong mình vào tắt lại 2 cái cài đặt xoay màn đó thì ra nó mới hết xoay luôn .

  Và khi có thông báo từ FB hay 1 tin nhắn Zalo thì vuốt ở ngoài màn hình khóa nó không vào trong FB hay Zalo mà nó chỉ ở ngoài màn hình home .
  Có khi các phím điều hướng thì lộn ngược nằm ở camera trên nữa .
  Pin có vẻ đuối .

 4. Tuỳ máy, từ lúc có 511 đến giờ mình ko bị lỗi gì như các ban hay phản ánh, máy mát hơn 44 và 502 khá nhiều, nên xem lại cách up rom, bản rom cho máy, mình up rom Pre-Rooted của d6603, D6653 đều ok.

 5. Mình update mấy hôm mới thấy bị. Của mình bị phía trên thanh trạng thái, không thể nào vuốt xuống để xem notification được. Đầu tiên thì khó vuốt, sau mấy hôm thì liệt luôn. Đem qua trung tâm bảo hành kiểm tra cũng được xác nhận chết cảm ứng. Thay màn hình đã hết nên mình nghĩ chắc không phải do phần mềm.

 6. Ầy, mình bị dính từ bản 5.0 cơ, mất cảm ứng ở thanh điều hướng và trạng thái luôn ấy chứ

 7. chất lượng ngày càng kém so với xưa. K chơi lại ss là phải rồi

 8. Thực ra lỗi này đã xuất hiện ở dòng Xperia z1 và z1 compact khi update từ 4.4.2 lên 4.4.4 hoặc 5.0. Mình đã tìm được nguyên nhân và cách khắc phục cho chính con z1 compact của mình. Nguyên nhân là do touch firmware id của hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng( panel màn hình). Do các máy không cùng một panel mà có rất nhiều loại. Con Z1 compact thì có AUO và JDI. Do đó một số máy up lên sẽ không bị lỗi còn một số máy thì bị lỗi. Ở Z1 và Z1 c lỗi này thể hiện là dùng một lúc bị loạn. Khóa màn hình bật lại thì dùng bình thường, một lúc nữa thì lại loạn. Cách khắc phục là thay touch firmware id của hệ điều hành cũ vào hệ thống của hệ điều hành cũ. Cách thay thì các bạn liên hệ qua facebook mình sẽ hướng dẫn cụ thể. Do coment hơi dài. Đừng hoang mang lỗi phần cứng. Sửa mềm được thôi. https://www.facebook.com/xoan.omachi

  • Flash rom lại được không bác

  • Vậy tại sao z3 ở 4.4.4 vẫn bị sau 1 thời gian sử dụng.? Có người xài phần mềm nguyên bản từ lúc xuất xưởng vẫn bị đó thôi. Nói ko tương thích với phần mềm mới là ko thuyết phục. Chẳng lẽ sony lại ko biết điều này?

Leave a Reply