Sony sẽ không bao giờ bán hoặc rút lui khỏi ngành kinh doanh di động

Hiroki Totoki

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Arabian Business,  khi được hỏi về những tin đồn tiêu cực gần đây và vị thế của Sony Mobile trong ngành di động, ông Hiroki Totoki đã khẳng định “sẽ không bao giờ bán hoặc rút lui khỏi thị trường di động” một cách rất rõ ràng. Ông còn cho biết thêm, năm 2015 này sẽ là bước chuyển mình quan trọng của Sony trong việc kinh doanh các thiết bị di động, ông đồng thời cũng rất mong chờ năm sau, công ty sẽ có những cải thiện vượt bậc so với tình hình hiện nay. Để đối chọi lại áp lực cạnh tranh từ các đối thủ, Sony sẽ chú trọng vào các công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm vượt trội nhằm thúc đẩy trải nghiệm người dùng.

Dưới đây là một vài phát biểu ấn tượng của ông nhằm làm rõ vài vấn đề về tình hình của Sony Mobile hiện nay:

 • Như kế hoạch đã đề ra, chúng tôi sẽ cắt giảm 30% chi phí hoạt động và 20% lượng nhân viên, sắp xếp lại các bộ phận tối giản hơn và kích thích lợi nhuận nhiều hơn nữa.
 • Chúng tôi đã mua lại toàn bộ liên minh Sony Ericsson và điều đó rất khó khăn, sự thực là nó đã mang lại cho công ty tổn thất không hề nhỏ cho đến tận năm 2014. Tuy nhiên điều đó không gây ảnh hưởng đến tương lai của bộ phận di động.
 • Sony sẽ không bao giờ phải bán mảng di động giống như Vaio, bởi thị trường này có rất nhiều điểm khác biệt. Sự phong phú của nó đủ để Sony có thể phát triển dù phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Sắp tới, chúng tôi sẽ làm việc tích cực hơn hướng tới IoT bằng rất nhiều sản phẩm ở mảng thiết bị đeo được. Do vậy, sẽ không có chuyện rút lui, đó là một lĩnh vực cực kì quan trọng.
 • Các thế lực Trung Quốc đang nổi lên với chất lượng được đánh giá rất cao, do vậy, để không bị đánh bật khỏi thị trường, Sony sẽ tăng cường áp dụng những công nghệ tân tiến, hiện đại và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm. Đối với điện thoại thông minh, Sony sẽ tiếp tục chú trọng cải thiện màn hình, camera, chất lượng âm thanh trong tương lai.

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

 1. Ambitious Man

  “Thế là vỡ mộng,” 1 anti cho biết.

 2. Thêm 1 ý nữa rất quan trọng là: “Chúng tôi sẽ hoàn thành tái cấu trúc bộ phận di động trong năm 2015 và hy vọng có lãi từ kết quả kinh doanh mảng di động năm 2016”.
  Nói chung ông Totoki chia sẻ rất nhiều, nhưng chắt lọc có cái này hay nè: “Chúng tôi biết khách hàng di động rất quan tâm tới chất lượng camera, màn hình hiển thị và công nghệ âm thanh – thứ mà chúng tôi đang có rất nhiều lợi thế; Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung tất cả nguồn lực để làm hài lòng khách hàng”

  • Ambitious Man

   :v Cái 1 là chỉ thị Hirai hồi tháng 4. Từ giờ đến 2017 phải cắt lỗ hoàn toàn, ko là lên đường.
   Cái 2 mình cũng có nói ở cuối, cơ mà dài quá. Ngại viết hết ra.
   P/s: Đừng tin những gì Sony chém, hãy xem những j Sony làm.

 3. Lê Đức Huy

  Xem cuối năm nay Sony chuyển mình ra sao 😀

 4. Hóng tiếp thôi 🙂 ♥

 5. Thôi xong trùm bắn tỉa TRẦN MẠNH HÙNG qua tới đây bắn phá

 6. tại sao sony k bao giờ bán mảng mobile? tại vì thằng CEO SonyMobile nó tuyên bố như vậy. nếu bán thì thằng này cũng đi theo luôn. Bán hay không là quyết định của cổ đông chứ k phải quyết địh của thằng này

Leave a Reply