Sony Mobile mở rộng đầu tư sang thiết bị bay không người lái

Sony-ZMP-drone-640x427

Sony luôn không ngừng thử sức mình ở những lĩnh vực mới mà họ cho rằng các thành tựu kĩ thuật của mình có thể thúc đẩy sự tiến bộ của nơi đó. Chúng ta thường chỉ biết đến điện thoại Xperia, ti-vi Bravia, máy nghe nhạc Walkman,… mà không ngờ Sony còn tham gia ở nhiều sân chơi khác. Thậm chí, kể cả trong tình hình khó khăn như hiện nay, tinh thần sáng tạo bất chấp mạo hiểm của họ vẫn không hề lung lay. Theo một thỏa thuận hợp tác mới nhất với công ty ZMP của Sony Mobile, công ty sẽ lấn sân sang cả lĩnh vực thiết bị bay không người lái.

Người đứng đầu Sony Mobile, ông Hiroki Totoki và người đồng cấp Hisashi Taniguchi của ZMP đã thống nhất sẽ cùng hợp tác để nghiên cứu, phát triển các giải pháp sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) kết hợp với công nghệ xử lí, lưu trữ dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây, nhắm vào các doanh nghiệp. Công ty mới do cả hai góp vốn sẽ có tên Aerosense, hoạt động vào tháng 8 tới.

Đối với riêng Sony, đây sẽ là một cơ hội cũng như thách thức mới. Kết hợp công nghệ camera, cảm biến hình ảnh, cở sở hạ tầng viễn thông của hãng với các kĩ thuật điều khiển tự động, kinh nghiệm của đối tác ZMP, Aerosense (trực thuộc sở hữu của Sony) sẽ tập trung nghiên cứu những giải pháp mới để thực hiện các nhiệm vụ đo lường, kiểm tra, khảo sát và đánh giá bằng drone. Dự kiến, công ty sẽ trình làng các dịch vụ đầu tiên của mình cho các doanh nghiệp vào năm 2016.

 

Nguồn: Sony Mobile.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Ambitious Man

    Và đây chính xác là lí do vì sao flagship Xperia càng ngày càng chát.

  2. Chờ có xe máy Sony 🙂

Leave a Reply