Ham pin dự phòng giá rẻ, bạn đang ôm bom vào người

pin_rẻ

Smartphone ngày càng mỏng nhẹ, cấu hình cao, đồng nghĩa với thời lượng pin mà người dùng sử dụng ngày càng ít đi. Rất nhiều anh em dùng Xperia đã tìm giải pháp làm thoả mãn nhu cầu sử dụng máy của mình bằng những cục pin dự phòng có dung lượng cao, mang nó bên mình mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không ý thức được sự an toàn của những cục pin này.

Chỉ cần một từ khoá đơn giản “điện thoại phát nổ” hoặc “pin điện thoại phát nổ” các bạn sẽ thấy rất nhiều những câu chuyện được báo chí đăng tải, mà hầu hết kết cục nhẹ nhàng thì cũng bỏng nặng đùi thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Đó là chưa kể những viên pin kém chất lượng này sẽ âm thầm giết chết điện thoại của bạn vì dòng điện không ổn định hoặc quá cao mà chúng ta không cảm nhận được.

Một cục pin nhỏ phát nổ bạn có thể bỏng cả đùi.
Một cục pin nhỏ phát nổ bạn có thể bỏng cả đùi.

Trên thị trường VN hiện nay có đủ thượng vàng hạ cám các loại pin sạc dự phòng, giá từ siêu siêu rẻ cho đến rất rẻ chỉ 200-300 ngàn đồng. Dung lượng cục pin lên tới hàng chục ngàn mAh khiến bất cứ ai cũng thấy “nức lòng”. Thế nhưng, cái gì cũng có giá của nó, bạn có hình dung nổi một viên pin tích hợp trong điện thoại chỉ khoảng 1500mAh đã gây bỏng đùi thì một cục pin lớn gấp 5-6 lần có dung lương khoảng 10.000mAh nếu nó phát nổ thì hậu quả sẽ kinh khủng đến thế nào?

Một viên pin dự phòng tốt hội tụ rất nhiều yếu tố như công nghệ pin, chất lượng lõi pin, chất lượng linh kiện bảng mạch sạc pin. Hấu hết các nhà sản xuất pin giá rẻ Trung Quốc đều sử dụng công nghệ pin Li-ion “cũ ríc”, các bảng mạch lắp ráp bằng tay kém chất lượng, dung lượng cục pin công bố rất cao nhưng thực tế lại thấp hơn nhiều hoặc nhanh chóng bị sụt giảm sau vài lần sử dụng.

Pin dự phòng giả thương hiệu Samsung bán chỉ 250K.
Pin dự phòng giả thương hiệu Samsung bán chỉ 250K.

Nếu bạn cần một cục sạc pin tốt Sony Fan sẽ gợi ý cho các bạn một số yếu tố sau:

– Chất lượng quyết định sự an toàn, hãy đặt tính mạng bạn lên trên nhu cầu sử dụng

– Không nên mua pin dự phòng có giá dưới 600 ngàn, không ham các con số dung lượng khủng

– Nên tìm mua các loại pin sử dụng công nghệ lõi pin Lithium-Polymer an toàn, chống chai tốt hơn

– Nên mua pin các thương hiệu uy tín như Sony, Anker …v.v

– Chú ý tới nguồn ra của pin, tối thiểu 5V 1.5A mới đạt tốc độ sạc nhanh

– Mua pin theo đủ theo nhu cầu sạc (1 lần, 2 lần, 3 lần)

– Hiệu suất pin của các dòng pin cao cấp cũng chỉ đạt 60-65% dung lượng viên pin (VD pin 10.000mAh thì chỉ sạc đầy được điện thoại 6.000mAh)

Pin dự phòng Sony, đắt như xắt ra miếng.
Pin dự phòng Sony, đắt như xắt ra miếng.

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

2 comments

  1. Cam ơn Hung Vũ! Một bài viết rất hay và bổ ích.
    Rất cần được chia sẻ, nhân rộng..

    NNoNotNoteNotNNoNotNoteNoNNoNotNoteNNNoNotNoteNNoNotNotNNoNotNoNNoNotN

  2. – góp ý shop cái, làm clip thuyết minh chậm lại tý, hoặc khi chuyển qua sp khác có thể ngắt quãng hiện sp tiếp theo trong 3-5s.
    – có thể clip dài hơn 1p nhưng dễ hỉu hơn, nhanh qua xá, nhảy sp nghe ko hỉu kịp sp trước hay sau (clip quảng cáo tai nghe dưới 1 tr) :))

Leave a Reply