Sony Mobile: Điện thoại của bạn có thể bẩn hơn bồn cầu, hãy rửa chúng!

DirtyPhones_4-640x613

Với những chiếc smartphone chống nước thì ngoài việc tránh nguy cơ hỏng hóc cho người dùng nghi không may làm rớt chúng xuống nước thì còn một lợi ích rất hữu dụng khác đó là chúng ta dễ dàng làm sạch chúng khi bị dính bẩn bằng cách rửa qua nước, thậm chí một số bạn khi máy quá nóng còn xả nước vào mặt lưng để nó giảm nhiệt nhanh.

Ở chừng mực nào đó, Sony Mobile không khuyến khích người dùng cố tình đưa máy vào nước, nhưng họ biết có những lúc người dùng thực sự cần nhúng máy vào nước để làm sạch. Một công bố mới đây của Sony Mobile đã khiến không ít người giật mình “smartphone của bạn còn bẩn hơn cả toilet công cộng”.

DirtyPhones_1-640x618

Đây không phải vấn đề quá mới nhưng chúng ta cũng nên biết những con số đáng sợ. 92% smartphone có dính vi khuẩn, trong đó mật độ lên tới 25.000 con trên một inch vuông, 16% tay và smartphone bị dính vi khuẩn nguy hiểm đường ruột E.Coli, 82% nguyên nhân dính vi khuẩn trên smartphone từ chính bàn tay chúng ta. Hầu hết mọi người luôn chú trọng rửa tay nhưng họ chẳng bao giờ nghĩ đến việc làm sạch smartphone.

Sony cũng chỉ ra 4 cách làm sạch hiệu quả smartphone của bạn như, làm sạch bằng khăn giấy, phơi nắng, lau bằng cồn và cuối cùng là rửa chúng với nước. Trong tất cả các cách trên thì cách dễ dàng nhất đó chính là rửa nước. Sony khuyến cáo người dùng có thể rửa các mẫu Xperia với nước theo đúng cách và nhẹ nhàng nhất có thể, các nắp che cần phải đóng kín trước khi rửa.

Như vậy với những chiếc Xperia chống nước, nó còn thêm một tính năng hữu dụng đó là góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng của mình thông qua việc có thể được làm sạch dễ dàng với nước.

DirtyPhones_5-640x569

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

8 comments

 1. ongiavacuibap

  Hèn chi bị bệnh hoài, đem Z3 đi rửa xa bông thôi

 2. cùng cực tới mức dùng chiêu này quảng cáo hả sony. K hiệu quả nhiêu đâu

  • – nhắc lại thôi, y tế sức khỏe cảnh báo từ lâu. smf chắc còn dơ hơn nữa vì đa nhiệm nên cả wc cài và kinh hơn là mấy ng hay quên rửa tay :))))
   – riêng mình cực kỳ thích cái chống nc của Sony. ai nói xàm xí nên bỏ chỉ để giảm chút tiền thì chắc sẽ rất ức chế. Khi bị như đất bám trong góc, kem, nc mắm, mắm ruốc….nhất là lau thì lau chứ ko dám bỏ lại vào túi :v . Còn Sony thì…..rửa đê, chưa kể thiên hạ trố mắt ra :)))

  • James Woodward

   Hài, thử xem con S5 có chống nước nó quảng cáo tới mức nào, còn thách thức mấy bọn ko chống nước chơi ice bucket challenge cơ (dĩ nhiên là trong cái danh sách đó ko có mấy con Z), cứ theo như lời thánh nói thì S6 cùng cực tới mức đi đâu cx thấy quảng cáo, t đi thang máy ngày nào cũng “ếch xấu và ếch xấu éc kiệt tác blah” đấy mà năm nay C4, M4 bá ở phân khúc tầm trung nên đừng mất công cầu cho Sony chết cuồng fan Samsung ạ

 3. Làm gì mà nói nặng lời thế uocnguyen123 🙂 chẳng có ai cấm quảng cáo cả bạn à đừng ấu trĩ thế Sony bỏ tâm huyết ra để làm chức năng này thì Sony có quyền quảng cáo chứ bạn.bạn nói chức năng chống nước không cần thiết à bạn phải tính tới những xui rủi có thể xảy ra mà chính bạn cũng ko lường trước được như vô ý rớt nước thì bạn nghĩ các hãng khác như ip ss sẽ như thế nào? Mình nói thật mình cực kỳ khoái chức năng chống nước tiện lợi an toàn cho dế yêu ,ip ss mà làm được chắc NỔ còn to hơn

 4. mấy cái sp bẩn hơn toilet thì bao chí nói hoài. Nhưng hiệu quả quảng cao không bao nhiêu. từ thòi nokia đạp đá có khi xài cái dt hơn 10 năm mà có ai bệnh gì đâu. Các hacng khác có chống nước nhưng họ không quảng cáo kiểu như sony. Họ chỉ nói là tính năng phụ Còn sony nhấn quá mạnh. H nghĩ tới sony là nghĩ tới chống nước. Nhưng thực tế người ta mua dt vì chống nước chỉ đêm lên đầu ngón tay. Đơn cử như táo và sung . Dt bán chạy đâu phải vì chống nước.Giờ sony ra thông điệp này giống như rơi vào đường cùng vậy. Nghe qua có vẻ rất nghiêm trọng nhưng thực tế thì sao chắc các bạn cũng hiểu

  • – vâng, dơ ko chết, có thể bạn ko thấy tởm chứ 1202 1280 e190 …… thấy đất trong rãnh phím là mình kinh hãi rồi 🙂 .
   – chưa kể như bánh kem, nước mắm, mắm ruốc….kinh nghiệm vãi nhất của mình là mắm tôm, bạn dám lau lau rồi bỏ túi lun ko…..ôi nó thơm -_-

 5. Nhưng trên thực tế sony vẫn đang sống mạnh khoẻ đấy bạn thử hỏi ip ss có em nào chống nước ra hồn ko hay chỉ mắc một trận mưa hoặc vô ý tuột tay xuống nước là….ra đi mười mấy chai bạn yhỉw nghĩ xem ip ss mà dính nước thì sẽ thế nào và giá của 2 hãng này chắc rẻ lắm cũng ngang ngửa sony đấy bạn và mình thì lại rất thích khi đi bơi cùng bè bạn có thể thoả sức sáng tạo dưới nước ip ss làm được ko???

Leave a Reply