Snapdragon 820 có thể xuất hiện trên Xperia vào cuối năm, xung nhịp 3.0Ghz, mát hơn

xperia_z3_plus

Snapdragon 810, cái tên “gây thất vọng lớn” năm nay, bất kể nó xuất hiện trên mẫu smartphone nào là danh tư “máy chiên trứng” xuất hiện kèm theo. Có thể nói Snapdragon 810 rất mạnh, nhưng nó lại quá nóng dẫn đến nhiều nhà sản xuất phải giảm xung nhịp dẫn đến hiệu năng của nó thực tế không cao hơn so với thế hệ cũ. Có lẽ Qualcomm là người hiểu hơn cả, đó là lý do họ phát triển Snapdragon 820.

Ban đầu, Snapdragon 820 dự tính phải đến năm sau mới được cho ra mắt, nhưng nguồn tin gần đây cho thấy Qualcomm có thể đã hoàn thiện bản mẫu và gửi đến các nhà sản xuất smartphone, trong đó có Sony. Nếu không có gì trở nhại thì khoảng tháng 9-10 năm nay các mẫu smartphone chạy vi xử lý này sẽ được thương mại hóa.

Snapdragon 820 được phát triển trên lõi Kyro hoàn toàn mới, khác hẳn so với lõi Cortex A75 trên Snapdragon 810. Tiến trình sản xuất cũng tân tiến hơn với công nghệ 14nm do Samsung đảm trách. Bộ vi xử lý mới này cũng được cho là sẽ chạy trên xung nhịp rất cao lên tới 3.0Ghz, chắc chắn nó sẽ rất rất mạnh, nhưng hi vọng Qualcomm sẽ không làm chúng ta thất vọng về vấn đề nhiệt độ. Nếu Snapdragon 820 không bứt phá được về nhiệt độ, chắc chắn nhiều nhà sản xuất sẽ quay lưng với dòng vi xử lý này.

 

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

250

Màn hình XZ1 và XZ2 xuất hiện sọc kẻ và chấm lạ, Sony Mobile phản hồi đó không phải là lỗi

Màn hình XZ2 có các vệt sọc lạ Theo Xperiablog, nhiều người dùng XZ1 kể …

EC270

Phụ kiện giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc lên kệ tại VN

Quyết định bỏ jack 3.5mm trên các máy cao cấp của Sony Mobile không được …

4 comments

  1. Phải thế chứ…ai để z3+ nóng như lửa mà đem đi bán..chịu thật

  2. James Woodward

    Chỉ mong là Kyro không hóa thành Pyro =)) S820 về lại 4 nhân như S800-S805 rồi nhưng hình như vẫn ko mạnh đc bằng exynos 7420 http://www.gsmarena.com/snapdragon_820_benchmarked_close_to_exynos_7420_performance-news-12837.php, mới chỉ xấp xỉ thôi, xem ra lần này Samsung còn bá dài dài rồi, nghe một bác trên tinhte nói kiến trúc big.LITTLE như trên S810_phải dùng vs GPU Mali mới ok, như hồi S4 cũng dính dùng PowerVR sau phải chuyển hẳn về mali, Qualcomm đang còn GPU Adreno là thế mạnh nên ko thể bỏ mà theo big.LITTLE đc

Leave a Reply