Nhà mạng Pháp xác nhận cập nhật Android 5.1 cho Xperia từ tháng 8, bản quốc tế có thể sớm hơn

lollipop 4

Mới đây một nhà mạng của Pháp đã công bố lộ trình cập nhật Android 5.1 cho các thiết bị của mình, trong đó các mẫu Xperia sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm nay. So với dự kiến của Sony Mobile thì chậm hơn 1 tháng, đây là điều dễ hiểu vì các máy quốc tế luôn nhận được cập nhật sớm hơn so với bản nhà mạng.

Cụ thể, quá trình cập nhật sẽ bắt đầu từ tháng 8 với các dòng Z1/Z2/Z3, tháng 9 sẽ tới lượt Z/tablet Z. Riêng M2 có lẽ phải chờ lâu hơn vào khoảng 3 tháng cuối năm, sau khi các dòng cao cấp lên 5.1 toàn bộ.

Đợt nâng cấp Android Lollipop 5.1 này được xem là một động thái đáng hoan nghênh của Sony khi không chỉ các dòng Z cao cấp mà cả những mẫu tầm trung như M2/M2 Aqua, C3 và T2 Ultra cũng được “thơm lây,” thay vì đem con bỏ chợ. Theo thông tin chính thức từ Sony Mobile trước đây, ngay tháng sau các máy quốc tế sẽ bắt đầu tiến hành nâng cấp, tức chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi.

SFR Android 5.1 Roadmap 640x397

 

Nguồn: Xperiablog.

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

11 comments

 1. Lê Đức Huy

  Hehe em Z vẫn còn được ưu ái, chắc đây là bản cuối cùng của em ấy trc khi về hưu. Lót dép hóng tiếp 😀

  • James Woodward

   Con chip S4 Pro cùi giờ này tuyệt chủng lâu rồi, Sony cho lên 5.1 đã là kỳ tích lắm, M7 S600 mà chỉ dừng ở 5.0.2 thôi kìa

 2. James Woodward

  Mong Sony rút kinh nghiệm lần trước ở 5.0, dù update gần hết cho các dòng máy trong 1 tháng nhưng các thánh vẫn bảo cho đc là một tháng bằng 2-3 tháng của người ta, làm ăn chậm chạp, người ta đã lên hết blah… giờ lỗi mấy thì lỗi, bug nhiều đến đâu tung ra trước để được tiếng cập nhật sớm sau đó cứ từ từ tung bản fix sau. Như con S6 ra 5.1.1 nhưng lỗi quá trời, up nửa chừng treo logo, ko fix đc lỗi tràn ram, pin yếu, đã thế chặn luôn ko cho hạ xuống 5.0.2, ko cho root, up rom cook samfan bên samsungviet kêu trời ko dám up.

  • đám anti tào lao đó mà bác cứ quan tâm chi cho mệt , riết mình đọc cmt tụi nó xong chỉ cười trừ rồi thôi ko thì cmt vài ba câu chứ chả gay gắt như trước

  • – kệ mấy đứa đu đeo đó đi, mình vẫn mong thà trễ mà chuẩn, như món ăn thà ăn ít ăn trễ mà ngon, chứ ăn sớm mà sống, dở ươn ươn thì thôi, lại thêm mất lòng tin

 3. Xem qua changelog của 5.1 rò rỉ trên Z3 thì sự thay đổi là quá nhỏ so với kỳ vọng. Nhưng mà cơ bản là do 5.1 của Google chả khác quái gì so với bản 5.0!

 4. Phắc Du Biết

  Đệt ZR của e đâu

 5. Z2 hi vọng lên 5.1 pin cải thiện với loa to như cũ,chứ 5.0 này loa bé quá,nghe nhạc 0 bõ gì cả 🙁

 6. Đổi sang ROM Pháp thôi ^^

Leave a Reply