Dân Nhật đang than Xperia Z4 “quá nóng”

103015z76w5h3tlt6248g8

Năm nay có thể nói là một năm đen đủi với Qualcomm khi dòng Snapdragon đầu bảng 810 luôn bị than là quá nóng khi hoạt động. Xperia Z4 của Sony được sử dụng vi xử lý này nên cũng không thể tránh khỏi ngoại lệ, mặc dù hãng đã hạ xung nhịp xuống còn 2.0Ghz và đã sử dụng bản SNapdragon 810 V2.1 mới nhất.

Theo đó, sau khi Z4 bán ra tại Nhật rất nhiều người dùng lên mạng xã hội để “than nóng”, nhiệt độ đo được phần lớn đều từ 60 độ C trở lên. Thậm chí là chính nhà phân phối NTT Docomo cũng viết rõ cảnh báo với người dùng về mức nhiệt độ của dòng máy sử dụng Snapdragon 810.

Hiện chưa rõ phiên bản quốc tế Xperia Z3+ liệu có cải thiện hơn bản của Nhật hay không nhưng hi vọng cũng không phải là nhiều. Rõ ràng là Snapdragon 810 đang là rào cản rất lớn với Sony khi muốn sản xuất các dòng máy Xperia đầu bảng, hãng đang bị phụ thuộc vì không tự phát triển được vi xử lý. hi vọng rằng từ nay đến cuối năm Qualcomm sẽ đưa ra được dòng vi xử lý mới, thậm chí là xu hướng chuyển sang dòng vi xử lý Mediatek cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Xperia-Z4-twitter_1-640x435

Xperia-Z4-heat_1-315x560

Xperia-Z4-docomo-retail

Nguồn: XperiaBlog

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

250

Màn hình XZ1 và XZ2 xuất hiện sọc kẻ và chấm lạ, Sony Mobile phản hồi đó không phải là lỗi

Màn hình XZ2 có các vệt sọc lạ Theo Xperiablog, nhiều người dùng XZ1 kể …

EC270

Phụ kiện giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc lên kệ tại VN

Quyết định bỏ jack 3.5mm trên các máy cao cấp của Sony Mobile không được …

19 comments

 1. Sang chơi với Intel thôi, cứ bám SnapDragron không khéo là tạch. Dáng em đã đẹp nhất thế giới rồi, chỉ còn chờ “cái nết” của em nữa thôi.
  Nếu cả tập đoàn mà không ai tìm ra được hướng đi đúng đắn thì không trách bất kì ai khác được.

 2. Fan cuồng sony đâu vào lên tiếng xem nào?

  • James Woodward

   Cái này là lỗi chung của S810, bất kỳ con nào dùng cũng dính (GFlex2, One M9, Xiaomi Note Pro), còn bạn thử xem máy nào dùng nhôm kính mà không nóng, đặc biệt là máy mỏng, con S6 chơi game, 3G nhiều đo độ nóng cũng 9/10 so vs Sony đấy. Nghe bạn giọng có vẻ hằn học nhỉ

  • đây là lỗi của chip,là do hãng sản xuất chip,tất cả đã rõ ràng quá rồi,có cái gì mà lên tiếng với 0 lên tiếng?

  • - lên tiếng gì ???? Làm như chỉ có Sony dính và cố bưng bít :) ))))))))

 3. Chết luôn, đang lót dép hóng z3+ về vn mà nghe tin nóng thế này chắc chờ z4 qt luôn, 810 lúc nào cũng bị than nóng, nóng rất ảnh hưởng đến keo chống nước. Lg rất thông minh khi chọn 808 cho g4 thay vì 810

 4. có khi nên sang chơi với đại gia intel thì hơn

 5. 66 độ thì chia tay sớm bớt đau khổ thôi, phỏng hết cả chim.

 6. Cuối năm 2015, Sony ra mắt vi xử lý dành cho dòng Xperia, mát hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn snap 820. Sẽ không còn cái nóng đeo bám Xperia nữa !

  • James Woodward

   Nếu ko kể cái S810 thì nóng bình thường do mặt kính + thiết kế chống nước, chip S801 có nóng đâu mà z2 vẫn bị nóng, với lại Sony ko có mảng bán dẫn cũng như thiết kế chip, giờ fab chỉ có samsung, huawei, tsmc, intel còn fabless thì có Qualcomm, Apple

 7. cứ tưởng nóng trong ngoặc kép :( thì nghĩa phải ngược lại

 8. chắc phải hạ xung nhịp như htc

Leave a Reply