Các máy Xperia sắp có khả năng biến thành “cục gạch” khi bị mất trộm

MXTP 1

Một trong những vấn đề mà người dùng di động lo lắng là bị mất trộm điện thoại, không chỉ thiệt hại về kinh tế mà đáng sợ hơn là những thông tin riêng tư lọt vào tay kẻ xấu, gây khủng hoảng đời sống tinh thân khổ chủ. Chính vì thế, Sony đang chuẩn bị cho một dịch vụ bảo mật cấp cao trên các mẫu Xperia của mình để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp trên xuống mức thấp nhất cho các khách hàng.

DỊch vụ bảo mật cấp cao đó có tên là “My Xperia Theft Protection” (MXTP), được cài đặt trực tiếp vào bootloader, kể cả xóa sạch dữ liệu bằng Sony Companion hay một chương trình bên ngoài (như Flashtool) cũng không triệt tiêu được nó. Nếu như ai đó xóa sạch thông tin trên máy bạn, dịch vụ “my Xperia” không thể định vị vị trí nó nữa vì thông tin đã bị mất, ngay lập tức MXTP sẽ biến “dế cưng” thành cục gạch trừ khi chúng có được thông tin tài khoản Google của bạn.

MXTP 2

1. Những trường hợp Xperia của bạn thành cục gạch:

 • Ai đó cố factory reset thiết bị của bạn.
 • Ai đó tiến hành sửa chữa phần mềm bằng Sony Companion hay Flashtool.
 • Tài khoản Google có liên kết với MXTP bị xóa.
 • Ai đó vô hiệu hóa MXTP trong mục “cài đặt” nhưng lại đăng nhập sai 5 lần.
 • Ai đó cố xóa MXTP hoặc hủy các quyền quản trị (admin).
 • Kích hoạt thủ công bởi chủ sở hữu từ trang My Xperia.

2. Nếu không có thông tin đầy đủ của tài khoản Google, Xperia sẽ trở thành như này:

 • Mọi chương trình đang chạy lập tức dừng lại.
 • Dừng cập nhật ở bảng thông báo.
 • Các cuộc gọi đến sẽ gửi vào hòm thư thoại khi có.
 • Các cuộc gọi đi bị khóa trừ số khẩn cấp.
 • Không thể kết nối với máy tính bằng cổng USB (vẫn có thể sạc).

MXTP 3

Đây là một khả năng bảo vệ cao cấp rất sâu rộng và hơn hẳn “my Xperia” cũ. Một khi MXTP đã được kích hoạt, tên trộm sẽ chẳng thể làm gì nhiều với điện thoại của bạn. Theo Sony, hiện đã có 3 thiết bị được trang bị khả năng này bao gồm: Xperia M4 Aqua, xperia C4, xperia Z4 Tablet, hy vọng trong tương lai Sony sẽ đưa nó đến với nhiều dòng máy hơn. Thông tin chi tiết và cách sử dụng của MXTP, các bạn có thể xem ở đây.

*Lưu ý: Các máy đã mở khóa bootloader sẽ bị mất khả năng này. Nễu bạn cố sử dụng MXTP, điện thoại bạn có nguy cơ hư hỏng ngay lập tức, đọc thêm tại đây.

 

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

Und auch sobald parece bekanntermaßen drogenberauscht etliche kommt: Ich klicke mich durch Männer As part of meiner Nahesein

Und auch sobald parece bekanntermaГџen drogenberauscht etliche kommt: Ich klicke mich durch MГ¤nner As part …

10 Popular Lesbian Dating Apps to assist you Discover Love

10 Popular Lesbian Dating Apps to assist you Discover Love But, having less steps you …

6 comments

 1. Hay day. Moi bi mat con z3c :((

  • James Woodward

   Bạn chưa hiểu vấn đề à, tích hợp vào 5.1 nhưng chỉ khi dùng factory reset mới đòi mật khẩu, còn up rom qua PC bằng mấy phần mềm như flashtool sẽ dùng đc bình thường, đây kể cả up lại bằng flashtool cũng bó tay, dạng như iOS 6 trước đấy có icloud nhưng restore 5 phút là dùng bình thường, lên iOS 7 thì có restore nó vẫn đòi cho đc pass

 2. mình thì chẳng có thông tin gì quan trọng nhưng cũng thích mấy tính năng như này .

 3. Khi nào mạnh ngang nhà táo khoảng bảo mật khi mất máy thì bà con sony sẽ vui hơn , néu đứa lumk đc máy nó unlockbootloader thì xong máy 🙂 .

Leave a Reply