Mỗi chiếc iPhone bán ra Sony “đút túi” $20

iphone_6_cam

Có một sự thật thú vị là Sony sản xuất smartphone Xperia chẳng thu về được đồng lợi nhuận nào, thậm chí là bị lỗ khá nặng. Trong khi đó đối thủ khổng lồ mang tên Apple với dòng sản phẩm iPhone đình đám, mỗi chiếc iPhone bán ra Sony lại “đút túi” được $20 doanh thu. Với con số hàng trăm triệu chiếc iPhone đã bán ra thì Sony đã thu về lợi nhuận không nhỏ, đó là chưa kể các nhà sản xuất khác nữa.

Sony đang là nhà sản xuất cảm biến máy ảnh lớn nhất thế giới, trên thị trường di động hãng chiếm tới 40% thị phần. Các cảm biến của hãng có mặt trên khắp các dòng sản phẩm smartphone, của đủ các hãng, đủ các loại phân khúc. Từ dòng iPhone 4S đến nay Apple vẫn tin dùng cảm biến của Sony, với iPhone 6 mới nhất thì cả 2 camera trước và sau đều của Sony.

Lợi nhuận từ Apple lớn đến nỗi Sony đã bạo tay đầu tư tới hơn 1 tỉ dollar để mở rộng các nhà máy sản xuất cảm biến tại Nhật để đáp ứng nhu cầu. Một câu hỏi muôn thủa mà chắc chắn sẽ nhiều người sẽ lại đặt ra đó là, tại sao bán camera cho người ta ngon vậy mà Xperia bao năm rồi chụp ảnh vẫn “lẹt đẹt” không đột phá lên nổi. Câu trả lời thực sự rất khó, có thể Sony gặp vấn đề thực sự với các thuật toán xử lý tín hiệu ảnh trên nền tảng Android, hoặc cũng có thể Sony nghĩ rằng “bán cảm biến lãi sướng hơn, Xperia có làm ra nhiều lợi nhuận đâu”.

Có một sự thật đó là, Sony đang thực sự cố gắng mang đến sự đột phá về camera trên thế hệ Xperia sắp tới. Tất cả đều đống ý rằng, Xperia mọi thứ đều quá tốt, ngoại trừ camera.

Nguồn: fortune

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

11 comments

 1. James Woodward

  Nếu như theo bài là “gặp vấn đề thực sự với các thuật toán xử lý tín hiệu ảnh trên nền tảng Android” thì sao thằng Samsung vốn từ note 3 trở về trc chụp như shit mà bây h làm đc con S6 cam ngon vậy, m nghĩ cái nguyên nhân thứ 2 nó đúng hơn, mảng máy ảnh vẫn sinh lời chủ yếu, đặc biệt là compact Sony đang chiếm thị phần rất lớn thì ngu j mà vứt đi đầu tư cho mảng mobile toàn lỗ chỏng vó. Và cuối cùng là hàng chợ vẫn ngon hơn hàng chính chủ
  P.s “Có một sự thật đó là, Sony đang thực sự cố gắng mang đến sự đột phá về camera trên thế hệ Xperia sắp tới” vậy z1-z3 có hi vọng chụp ngon hơn ko khi mà lúc nào cũng nghe câu “phần cứng quá tốt, chỉ là phần mềm chụp ảnh cùi”

 2. Đọc xong tin này cảm thấy nhẹ nhõm cả người… :))

 3. Rất dễ dàng tìm ra câu trả lời tưởng chừng gai góc và khó hiểu đó! Nếu chúng ta để ý một chút về việc này

  (Tôi không được phép nói rõ chi tiết )

  Đơn cử điên hình:
  Trên chiếc Sony Xperia Z3 hiện tại của Sony Corp..
  Có đến 2 chi tiết linh kiện liên quan đến bộ nhớ ..được làm ra bởi Samsung Corp..và tất nhiên những Sản phẩm tiếp theo của Samsung Corp mặc nhiên sẽ không được phép..buột phải thay đổ nhómi linh kiện này..trên những sản phẩm tiếp theo của Họ.Nếu muốn có một hiệu năng hoàn toàn vượt trội..

  Không riêng gì Sony Corp…Các thương hiệu khác cũng không nắm ngoài những quy định nghiêm ngặt..

  Thế nên: Chúng ta nên hiểu một cách đơn giản

  Có một sự ràng buộc về khía cạnh tài chính, pháp lý ,thời gian hiệu lực bởi sự cam kết trong giới hạn về hiệu năng giữa chủ thể hiện hành và phiên bản chuyển nhượng, mua bán, trao đổi, hợp tác..

 4. Ambitious Man

  Semiconductor của Sony và Sung có 1 điểm chung: Khách hàng lớn là Apple.

 5. 20$ là giá dự đoán cao nhất Sony có thể thu về trên 1 máy, nên chắc chỉ tầm 10 – 15$ thôi chứ khó được giá max vậy lắm vì thằng Apple chỉ mua những nơi bán rẽ thôi 🙂

 6. Mọi thứ đều quá tốt? Bên cạnh camera auto xấu tệ thì nhiệt độ luôn ở Top đầu chiên trứng, âm thanh thì không qua được HTC 🙂 Điều duy nhất khiến mình còn gắn kết với sony là tại thiết kế của nó vẫn còn nét rất riêng, không cóp nhặt nhái iPhone như bọn Sam Sung

Leave a Reply