Sony tăng mức dự báo lợi nhuận cho năm tài chính 2015, nỗ lực vượt bão

Pedestrians are reflected in a logo of Sony Corp outside its showroom in Tokyo

Theo một báo cáo từ Nikkei, Sony đã gia tăng mức dự báo lợi nhuận của năm tài chính 2015 lên 300 tỉ Yên (~2.5 tỉ USD). Có được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc này là nhờ sự thành công ngoài mong đợi của các mảng kinh doanh như Playstation, cung cấp cảm biến camera và giải trí, trong đó mảng PS hiện đang được xem là mỏ vàng của Sony.

Đây có thể được xem là một kết quả khả quan của Sony, nếu báo cáo từ Nikkei là đúng thì đây là mức lợi nhuận cao nhất của công ty kể từ năm 2008. Sony kì vọng tình hình kinh doanh sẽ tiếp tục được cải thiện cho đến tháng 3 năm 2016, do đó họ sẽ tiếp tục tái cấu trúc các mảng kinh doanh như kế hoạch đã đề ra.

Điều này đồng nghĩa với việc PS và sản xuất cảm biến camera cho smartphone sẽ trở thành mũi nhọn hàng đầu của công ty, sau đó đến mảng giải trí (phim ảnh, âm thanh). Những mảng còn yếu kém như smartphone và TV sẽ tiếp tục được đầu tư một cách cẩn trọng trước tình hình đầy biến động.

Cuối cùng sau một thời gian dài báo động đỏ, nỗ lực vượt bão của Sony đã nhận được những tín hiệu tích cực đầu tiên. Đối với cá nhân CEO Hirai, ông sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để đưa Sony quay trở lại thời kì tăng trưởng ổn định trước kia. Trong một cuộc họp tại trụ sở gần đây, những người quản lí cũ đã không tiếc lời chỉ trích và điều đó đồng nghĩa ông vẫn chưa thể vui mừng với kết quả này. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm với Sony.

 

Nguồn: Reuters.

 

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

17 comments

 1. Co len so ny

 2. Người Việt xài hàng Nhật :)) Cố lên Sony

 3. Muộn cmnr, sản phẩm chất lượng kém thì người ta một đi ko trở lại thôi, nói ra mà thấy điên cả người, mua con z2, chụp ảnh cứ nhợt nhợt, lưu ảnh chậm chạp, nghe nhạc chẳng khác j mấy con tàu khựa, màn đục đục, góc nhìn kém, được mỗi cái pin trâu mà sạc lâu vcđ, hơn4 tiếng mới đầy. Giờ cảm biến isocell của Samsung tự làm ngon hơn gấp bội, nhìn S6, note 4 chụp nhanh, đẹp mà phát thèm, thảo nào Samsung nó nghỉ chơi với camera của Sony, chính sản phẩm của hãng mà còn tệ nữa là, nó còn tự sản xuất exynos 14nm trong khi Sony lại phụ thuộc vào cái lò S810, thôi tạch Sony

  • =))) Siêu thiên hà ghé thăm sonyfan chúng tôi. Vô cùng vinh dự khi đc “seeder của năm” trên tt chém cho vài lời như này.
   Vô cùng vinh dự. Thiên hà vô đối. Sung vạn tuế. Seeder muôn năm.

   • tháng 7 năm nay mình sẽ đi nhật, hi vọng sẽ trên tay z4 hoặc z5 vào năm sau.

  • 1 seeder “xịn” cho biết :)))

  • đúng là siêu seeder có khác, “màn đục đục, góc nhìn kém” là điều tầm bậy nhé,

   “nghe nhạc chẳng khác j mấy con tàu khựa”: sai rồi nhé, mấy con S3 tới S5 còn phải mod lại Walkman của Sony để nghe đấy ngu

   Chào Super Galaxy tinhte.vn nhé!

  • thánh này chắc anti

  • Vãi cả siêu thiên hà so sánh Z2 ra cách đây 1 năm với con ra cách đây chưa được 1 tháng. Vãi cả màn đục , vãi cả loa như Tàu khựa :)) phục bạn thật. Thế giới đi động có mà đầy Z2 đấy ra test thử xem.

 4. Mà bỏ cmn cái chống nước chống nôi đi, người chứ đâu phải cá đâu mà cứ đâm đầu vào làm, đã ko cần thiết giá lại đôn lên trên trời, iPhone trước h ko bao giờ cần đến chống nước, Samsung làm con S5 chống nước là doanh số tụt thảm hại, đến con note 4 trở đi bỏ chống nước doanh số tăng vùn vụt, thêm nữa làm chống nước mấy cái khe nhìn tởm tởm, cái viền như bị băm chặt từng mảnh, lại cái khe sạc từ nhìn rất ngứa mắt, ai nói Sony thiết kế đẹp chứ m thấy phải học hỏi các hãng khác rất rất nhiều, đến xiaomi còn làm gọn gàng, ngăn nắp hơn hẳn, đừng so mấy con xperia với iPhone hay Galaxy, nó còn ko có cửa để so với mấy bạn đến từ China nữa là

  • chu tran trung

   đỉnh cao của sự ngươ˜ng mộ là ganh ty, mơi bac im de thien ha thai´ binh

  • tranphat021191

   Thà bác nói thiết kế chưa hoàn hảo nhất thế giới thì còn được chứ mà chê xấu này xấu nọ thì bác Mù ah hay thẩm mỹ bác kém quá. Sony thiết kế gọn gàng, liền mạch, chống nước hữu ích khi cần thiết thế mà bác cứ chê thì bỏ bác ra luôn cho rồi, còn chức năng thì hay dở do ở người sử dụng mà có biết dùng ko thôi !

 5. James Woodward

  Mấy thánh kinh tế tài chính có lẽ cũng bớt oang oang cái mồm rồi, mà thấy Sony vẫn ra smartphone đều đều như chẳng có j, chỉ trong 2015 nào e4, m4 aqua, chuẩn bị lại cosmos và lavender, z4 cho nhật bản, z4u và z4c, vẫn đang sống tốt chán, nhưng vẫn buồn vì cái camera hàng chợ lại tốt hơn hàng chính chủ, mà Z3 cũng được dùng nhiều ở VN nhé, mấy thánh phán Sony ko ai dùng đâu hết rồi http://sohoa.vnexpress.net/photo/dien-thoai/10-smartphone-android-pho-bien-nhat-viet-nam-quy-i2015-3205806.html
  P.S các chế đừng rep 2 cái cmt trên nhé, chuẩn bị tinh thần ra đảo sớm

 6. #mmxx s6 vs note 4 dùng cảm biến bsi của sony đấy thánh.

Leave a Reply