Sony công bố kết quả kinh doanh 2014, doanh thu 68.5 tỉ, lợi nhuận 571 triệu

sony copr 2

 

Hôm nay, Sony đã công bố kết quả kinh doanh chính thức năm tài chính 2014 và dự báo cho năm tiếp theo. Theo đó, doanh thu năm vừa qua đạt 68.5 tỉ USD (8.22 nghìn tỉ Yên), lợi nhuận hoạt động là 571 triệu (68.5 tỉ Yên). Công ty cũng đưa ra dự báo cho năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng 3 năm 2016) là 320 tỉ Yên lợi nhuận (thấp hơn mức mong đợi của giới chuyên gia là 408 tỉ). Riêng mảng di động vốn gặp nhiều khó khăn thì bất ngờ đạt tăng 7%, nhờ phân khúc cao cấp và tầm trung tiêu thụ tốt gần cuối năm.

Có được kết quả này là nhờ vào những biện pháp mạnh tay của ông Hirai. Cắt giảm hàng ngàn việc làm, thu nhỏ các mảng kinh doanh yếu kém, đẩy mạnh khu vực tăng trưởng cao. Tuy vậy, ông Hirai vẫn vấp phải vài lời chỉ trích từ những người quản lí cũ, họ cho rằng thay vì tập trung cải tiến và đột phá sản phẩm, ông lại chọn phương án cắt giảm (trường hợp của mảng di động). Bù lại, điều này cũng phản ánh quyết định đưa hai mảng PS và cảm biến camera (đặc biệt là cung cấp cho iPhone) thành trọng tâm là chính xác, nhờ kết quả của khu vực này mà giới đầu tư rất lạc quan vào tình hình năm tới của Sony.

Để giữ vững đà tăng trưởng này, sắp tới có lẽ mảng giải trí (phim ảnh và âm thanh) sẽ được tách ra để gia tăng quyền tự chủ tương tự TV. Giúp gia tăng lợi nhuận thu được.

Dự báo còn cho biết thêm, nhờ cắt giảm các khoản chi phí đầu vào và thu hẹp hoạt động, mảng di động thay vì lỗ 217.6 tỉ Yên như năm nay, năm tới có thể chỉ lỗ 39 tỉ Yên. Mặt khác, các mảng sản xuất thiết bị có thể đem về 121 tỉ Yên, tăng mạnh so với 89 tỉ Yên năm 2014. Đặc biệt, lợi nhuận ròng có thể đạt 140 tỉ Yên nếu kế hoạch tái cấu trúc của ông Hirai tiếp tục thành công thay vì chịu khoản lỗ ròng kỉ lục 126 tỉ vừa rồi.

Sony hy vọng trong năm tài chính 2015 tới, có thể bán khoảng 30 triệu đơn vị smartphone và 16 triệu PS4. So với kết quả 2014, 39.1 triệu smartphone và 14.8 triệu máy PS4, công ty sẽ tiếp tục điều chỉnh mục tiêu kinh doanh và bám sát kế hoạch đã đề ra.

*Cập nhật: Do sai sót của bản thân nên thông tin ban đầu có chút sai lệch, mình đã sửa lại cho chính xác. Xin lỗi các bạn!

Xperia shipments 640x338 1

Mobile Xperia FY14 640x362

Xperia smartphone shipments 640x418 2

 

Nguồn: Reuter. Ảnh: Xperiablog.

 

Check Also

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the plain thing using this stage in dating.

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the …

Parwise im Probe: Kosten, Berechnung & Erfahrungen. Einschreibung oder Profilerstellung

Parwise im Probe: Kosten, Berechnung & Erfahrungen. Einschreibung oder Profilerstellung Mitglieder auf Parwise Parwise ist …

17 comments

Leave a Reply