Sony công bố kết quả kinh doanh 2014, doanh thu 68.5 tỉ, lợi nhuận 571 triệu

sony copr 2

 

Hôm nay, Sony đã công bố kết quả kinh doanh chính thức năm tài chính 2014 và dự báo cho năm tiếp theo. Theo đó, doanh thu năm vừa qua đạt 68.5 tỉ USD (8.22 nghìn tỉ Yên), lợi nhuận hoạt động là 571 triệu (68.5 tỉ Yên). Công ty cũng đưa ra dự báo cho năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng 3 năm 2016) là 320 tỉ Yên lợi nhuận (thấp hơn mức mong đợi của giới chuyên gia là 408 tỉ). Riêng mảng di động vốn gặp nhiều khó khăn thì bất ngờ đạt tăng 7%, nhờ phân khúc cao cấp và tầm trung tiêu thụ tốt gần cuối năm.

Có được kết quả này là nhờ vào những biện pháp mạnh tay của ông Hirai. Cắt giảm hàng ngàn việc làm, thu nhỏ các mảng kinh doanh yếu kém, đẩy mạnh khu vực tăng trưởng cao. Tuy vậy, ông Hirai vẫn vấp phải vài lời chỉ trích từ những người quản lí cũ, họ cho rằng thay vì tập trung cải tiến và đột phá sản phẩm, ông lại chọn phương án cắt giảm (trường hợp của mảng di động). Bù lại, điều này cũng phản ánh quyết định đưa hai mảng PS và cảm biến camera (đặc biệt là cung cấp cho iPhone) thành trọng tâm là chính xác, nhờ kết quả của khu vực này mà giới đầu tư rất lạc quan vào tình hình năm tới của Sony.

Để giữ vững đà tăng trưởng này, sắp tới có lẽ mảng giải trí (phim ảnh và âm thanh) sẽ được tách ra để gia tăng quyền tự chủ tương tự TV. Giúp gia tăng lợi nhuận thu được.

Dự báo còn cho biết thêm, nhờ cắt giảm các khoản chi phí đầu vào và thu hẹp hoạt động, mảng di động thay vì lỗ 217.6 tỉ Yên như năm nay, năm tới có thể chỉ lỗ 39 tỉ Yên. Mặt khác, các mảng sản xuất thiết bị có thể đem về 121 tỉ Yên, tăng mạnh so với 89 tỉ Yên năm 2014. Đặc biệt, lợi nhuận ròng có thể đạt 140 tỉ Yên nếu kế hoạch tái cấu trúc của ông Hirai tiếp tục thành công thay vì chịu khoản lỗ ròng kỉ lục 126 tỉ vừa rồi.

Sony hy vọng trong năm tài chính 2015 tới, có thể bán khoảng 30 triệu đơn vị smartphone và 16 triệu PS4. So với kết quả 2014, 39.1 triệu smartphone và 14.8 triệu máy PS4, công ty sẽ tiếp tục điều chỉnh mục tiêu kinh doanh và bám sát kế hoạch đã đề ra.

*Cập nhật: Do sai sót của bản thân nên thông tin ban đầu có chút sai lệch, mình đã sửa lại cho chính xác. Xin lỗi các bạn!

Xperia shipments 640x338 1

Mobile Xperia FY14 640x362

Xperia smartphone shipments 640x418 2

 

Nguồn: Reuter. Ảnh: Xperiablog.

 

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

17 comments

 1. Bán mình cho Samsung may ra còn kịp chứ ko thì sớm muộn gì cũng rơi vào tay khựa như Motorola thôi

 2. “Tuy vậy, ông Hirai vẫn vấp phải vài lời chỉ trích từ những người quản lí cũ, họ cho rằng thay vì tập trung cải tiến và đột phá sản phẩm, ông lại chọn phương án cắt giảm”
  Hi vọng sau cât giảm đê ổn định cty. Hirai sẽ tập trung vào cải tiến và đột phá sp

 3. Samsung chắc rất là xấu hổ khi có người tiêu dùng – fan là hạng xx này!

 4. tự nhiên dạo này xuất hiện cái thằng seeder mmxx giẻ rách tin nào nó cũng vào sủa bậy bạ mà mod đâu hết rồi ko cho nó ra đảo đi nhỉ

 5. Trước đây ghét thương hiệu ĐT samsung vì nó gian lận điểm benmark lừa người tiêu dùng,quảng cáo láo,chơi bẩn dìm hãng khác.Nay lại gặp cái thứ mmxx chuyên đi liếm fân cho ss nên lại càng ghét cái thương hiệu samsung hơn.

 6. Lỗ nặng 10 năm liền mà không chết.
  Chứng tỏ tiềm lực của sony quá mạnh.
  Từ lâu tôi vẫn hoài nghi là có khi nào sony báo lỗ để trốn thuế không nhỉ.

  • liên hệ mấy bác chuyên ngành kinh doanh để biết thêm thông tin , cái này mình nghi lâu lắm rồi , cách đây khoảng 1 năm có bác nào đó quên tên rồi cũng am hiểu chút chút về kinh doanh có cmt là Sony kinh doanh kiểu gối đầu xoay vòng vốn gì đó nên trên danh nghĩa giấy tờ thì lợi nhuận thấp so với vốn bỏ ra ( doanh thu mấy chục tỉ cả trăm tỉ mà lời mấy trăm triệu ) nhưng thật ra lời gấp mấy lần như thế có thể là chục lần . Bác đó còn nói 1 câu nên thằng mỹ ghét mấy thằng như Sony lắm ko ăn thuế của nó đc bao nhiêu , ko như thằng Sam và Apple
   chứ nghĩ xem lỗ liên tục 10 năm liền mà vẫn kinh doanh tè le đầu tư nghiên cứu tùm lum thì ai mà tin , chắc Sony có mỏ vàng sẵn phía sau sân nhà đào lên xài:D

 7. Thông tin ban đầu chưa chính xác, mình đã sửa lại rồi nhé. Xin lỗi các bạn! 🙁

 8. Lỗ khoảng 1 tỷ $ lợi nhuận thuần, vẫn khó khăn lắm Sony à

Leave a Reply