Sony mong muốn bán 38 triệu Xperia trong năm 2015, sắp có thêm phablet 6 inch

hirai 2

Sony đang ngập trong khó khăn tại mảng di động và thậm chí, có lúc tình hình bi đát tới mức người ta đồn đoán hãng sẽ phải rút lui giống như đã từng làm với Vaio. Đáp lại chuỗi tin đồn ác ý và sự khủng hoảng đó, Sony vẫn kiên quyết không từ bỏ và tuyên bố tiếp tục bám trụ tại “chiến trường khốc liệt” này, nơi mà Apple, Samsung, các nhà sản xuất Trung Quốc đang tranh giành nhau từng chút một.

Theo một nguồn tin được trang Digitimes dẫn lại từ chuỗi các nhà cung cấp Đài Loan, Sony mong muốn trong năm tài chính 2015 tới (4/2015-3/2016) sẽ bán được khoảng 38 triệu đơn vị sản phẩm, giảm một chút so với con số thực tế năm ngoái là khoảng 39 triệu.

Việc đặt dự báo ở mức thấp này có lẽ do kế hoạch tái cấu trúc mà CEO Hirai đang tiến hành nhằm vực dậy công ty, đặc biệt là ở mảng di động và TV. Theo đó, bên phía các đối tác gia công đang tích cực làm việc với những sản phẩm cao cấp thay vì nhóm đối tượng giá rẻ và tầm trung năm ngoái nhằm phù hợp với định hướng của Sony.

Nguồn tin còn cho biết thêm, có vẻ các nhà sản xuất Đài Loan đang làm việc với một model Xperia bí ẩn có kích thước màn hình lên đến 6″. Với những gì mà chúng ta biết hiện nay về chính sách của Sony thì rất có thể, đó sẽ là một bản nâng cấp mới của mẫu phablet tầm trung T2 Ultra.

Xperia T2 Ultra sắp có kẻ kế nhiệm mới.
Xperia T2 Ultra sắp có kẻ kế nhiệm mới.

Check Also

Sony thành lập xưởng phim mới, tự mình chuyển thể game lên phim, phân phối qua Sony Pictures

Sony sẽ tự mình chuyển thể game thành phim (ảnh: xamoel, deviantart) Sony Interactive Entertainment, đơn …

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

5 comments

  1. WTF, Z Ultra đời 2 đâu >.<

  2. nói thiệt là không thể cạnh tranh với tụi tàu dc đâu.

  3. rất là ghét cái cỡ 6inch

  4. Có thì cứ dặt dẹo tồn tại với các sản phẩm đt của các hãng khác thôi. Còn cạnh tranh phải nói các hãng của trung quốc. Cạnh tranh thì sony tèo nhanh.

Leave a Reply