Sony cắt giảm đơn đặt hàng gia công smartphone và TV từ các đối tác Đài Loan

Hirai

Đứng trước việc sụt giảm doanh số của hai mảng TV và smartphone, Sony được cho là đang cố gắng cắt giảm bớt chi phí đầu vào theo kế hoạch tái cơ cấu đã đề ra trước đó. Bên cạnh việc giảm bớt nhân sự, thu hẹp các dòng sản phẩm,… mới đây nhất, có nguồn tin cho rằng họ đang cắt bớt số lượng đơn đặt hàng đến từ các đối tác Đài Loan. Bao gồm các công ty như TPV Technology, Arima Communications, Foxconn Electronics sẽ phải chịu ảnh hưởng nhất định từ quyết định này.

Đối với mảng di động của mình, Sony đã đặt ra mục tiêu vào năm tài chính 2017 phải đạt được doanh thu từ 900 đến 1000 tỷ Yên (4/2017 – 3/2018). So với năm tài chính 2014 đã giảm đi đáng kể, khoảng hơn một ngàn tỷ Yên nhưng đổi lại, lợi nhuận sẽ tăng 3-5% so với việc bị âm khoảng 16% cùng kì.

Song song với mảng di động, Sony cũng đặt ra cái đích doanh thu cho mảng giải trí và âm thanh trong năm tài chính 2017 là khoảng 1.1 nghìn tỷ Yên, ít hơn so với 1.2 nghìn tỷ của năm 2014 nhưng bù lại, lợi nhuận sẽ tăng từ 2 đến 4% cùng kì.

Được biết, các sản phẩm cao cấp vẫn do Sony sản xuất, còn các sản phẩm giá rẻ được giao cho đối tác bên Đài Loan gia công. Việc giảm bớt các thiết bị mang lại lợi nhuận thấp sẽ củng cố tổng doanh thu, như vậy đồng nghĩa với việc các đơn đặt hàng cũng sẽ phải ít đi.

Cụ thể với bộ phận kinh doanh TV, Sony sẽ cắt giảm khoảng 1 đến 2 triệu đơn vị đặt hàng công ty TPK trong năm 2015.

Với bộ phẩn di động, các sản phẩm mang lại lợi nhuận thấp đó bao gồm các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ, có nghĩa quyết định này chính là một hành động để thu hẹp mảng di động, tập trung nhiều hơn vào phân khúc cao cấp như chiến lược Sony công bố trước đó. Nguồn tin cho biết, trong năm 2015, Sony sẽ bỏ bớt đơn hàng thuộc nhóm đối tượng này với đối tác Arima.

Trong cả năm 2014, Sony đã giao được 14.5 triệu TV LCD và khoảng 40 triệu smartphone.

M4 aqua, sản phẩm tầm trung mới nhất của Sony
M4 aqua, sản phẩm tầm trung mới nhất của Sony

Nguồn: Digitimes.

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

 1. đt tầm trung đi gia công thì chất lượng có đc như sony làm không @@?
  Lo lắng chất lượng em m4 qua

 2. Có cái 5.0 mà còn không xong thì phá sản luôn đi là vừa

  • James Woodward

   Bác này thấy đi đâu cũng kêu mỗi cái update OTA trong khi người ta lên ầm ầm từ khi nào, nếu thế thì bác bán Z3 đi mua luôn iPhone mà dùng khỏi phải làm gì cũng có OTA, chỉ cần mua về mở ra xài ko cần quan tâm cái máy nó ra sao, note 4, note 3 việt nam vẫn chưa có L trong khi ở các nước khác đã lên cả mấy tháng, mà Sony đang còn flash đc bản ROM giữa các số hiệu phiên bản của một máy cho nhau chứ mấy hãng kia có cho làm vậy ko. M đang còn phân vân ko biết có nên xuống 4.4 hay ko đây vì recovery chưa hỗ trợ, cả xposed cũng ko tương thích, đang quen dùng xperia xposed chỉnh thanh điều hướng nhỏ lên L nó to đùng ra ko có cách nào chỉnh đc thấy khó chịu ra sao ấy

   • bac ay k quen voc vach up room.nen keu la dieu de hieu thoi ma bac.nhung bac ay danh gia the thi hoi phien dien

  • Like cho bác James :)) . nói chung cái đó đó ko quan trọng nữa, mún đi trc thì unlockboot. Chứ hiện tại cũng có bi nhiu con dc lên L hoàn chỉnh đâu 🙂

 3. Toàn đi thuê nên lợi nhuận thấp và chất lượng cũng ảnh hưởng.

Leave a Reply