Đối tác của Sony khẳng định, Xperia sắp tới sẽ có camera chống rung quang học

xperia_z3_cam

Camera chống rung quang học gần như đang là tiêu chuẩn phổ biến trên các mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, dòng Xperia của Sony vẫn chưa được trang bị tính năng này, dẫu cho giải pháp chống rung KTS của Sony thể hiên phong độ rất tốt (thậm chí còn tốt hơn chống rung quang học trên các đối thủ).

Nhưng vừa có chống rung KTS lẫn chống rung quang học sẽ làm Xperia nâng lên tầm cao mới, chống rung bá đạo hơn. Trong khuôn khổ triển lãm MWC 2014, một đối tác cung cấp giải pháp chống rung trên smartphone có tên là  ON Semiconductor đã trả lời phỏng vấn báo chí rằng, giải pháp của họ sẽ có mặt trên các mẫu Sony Xperia trong thời gian tới.

Với giải pháp chống rung mới thì không đơn thuần người dùng Xperia có những khung hình quay phim ổn định hơn, mà nó còn giúp chụp được những bức hình thiếu sáng tốt hơn nhiều (do tăng thời gian mở nhận ánh sáng của camera). Hi vọng rằng Xperia Z4 sẽ là mẫu máy đầu tiên tích hợp giải pháp này.

Nguồn: XperiaBlog

 

 

Check Also

Camera Xperia XZ3 đạt 79 điểm DxOMark, kém cả XZ Premium và thua xa Pocophone F1

Sau một thời gian dài bơ điện thoại Sony thì chuyên trang đánh giá camera …

Cận cảnh Xperia 10 Plus, điện thoại tràn đáy giống Bphone 3, chip Snapdragon 636, vỏ nhựa

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về chiếc Xperia 10 Plus của Sony, …

11 comments

 1. DangerousMan9x

  Hy vọng là vậy. Dù Z3C đang dùng ko có nhưng Z4 mà có thì khả năng vươn lên sẽ mạnh mẽ hơn

 2. Lê Đức Huy

  Mong z4 sẽ làm tình hình mảng smartphone của sony sáng lạng hơn

 3. Bá đạo hay là đang tự mỉa mai mình khi làm sản phẩm cho người ta chụp ảnh đẹp còn mình xấu hơn thấy rõ , sony đúng thiệt là ” bá đạo ” .

  • nguyenmanhcuong

   Bác này nói chuẩn thật. công nhận máy sony chụp đêm kém thật. đặc biệt cái auto và ko có chống rung nữa.
   sắp tới chia tay z3 . bỏ vợ nhật , và cưới vợ hàn quốc xem ra còn ngon hơn

   • James Woodward

    Bạn vào chế độ manual chọn cài đặt, bật cái chống rung tay lên, đó là SteadyShot chống rung bằng kts, còn bạn chỉ biết chụp auto thì đương nhiên ảnh ko đẹp, kể cả cái DSLR cầm lên chụp cái tạch thì có lẽ bạn phán luôn là chụp xấu, m chỉ xem qua loa mấy cái hướng dẫn chụp ảnh trên này thì chụp ăn đứt luôn iP6, đi rửa ảnh ra mấy chị trong tiệm còn hỏi máy j chụp đẹp thế

   • James Woodward

    Còn mấy hãng con hàn quốc m chỉ thấy mỗi note 4 chụp đẹp, một số trang còn đánh giá cao hơn iP6 + chứ mấy hãng kia chụp như hạch

   • nguyenmanhcuong

    nhưng mà bác ơi, khi đi chơi vs bạn gái. bạn gái muốn chụp ảnh chẳng nhẽ lại:
    “Khoan em ơi từ từ để anh chỉnh DT đã” à.

   • thế thì bạn xài ip6 hay ip6+ cho rồi vừa mác ip oách xà lách vừa auto ngon nữa , bạn gái vừa mượn chụp ảnh là “có ngay đây em” khỏi chỉnh và muôn thuể chỉ đẹp tới đó ko thể hơn đc dù chỉnh lòi mắt ra:D

 4. Sony rất chậm chạp trong việc thích ứng với thị trường nên lỗ triền miên cũng là điều dễ hiểu!

 5. Đừng lý giải và tranh luận nhiều. Nên hiểu tại sao nhiều người chê và kêu ca.

 6. + cho mình góp ý về cái sự chụp xấu của So.
  – Các bác chụp auto là auto kiểu gì, bạn gái nhảy cái ào vào là bấm lun, ko canh cảnh, canh người gì sao. Còn có canh cảnh, góc thì đủ tg để chỉnh tay rồi nha. So đơn giản hơn Lumia nhiều, chứ có phải nghe “chỉnh tay” là choáng đâu :)) . So bèo 1 cái là chụp chậm.
  – còn chê hay kêu ca thì nhiều kiểu, ko xài dc hêt khả năng máy thì chê cũng có. Ko phải nói ai kém, mà vì cách để dụng hết khả năng hơi khó, chứ ko “full auto dễ”. Và cũng sẽ có ntd thik khác nhau, chứ khả năng nó ko hề kém.
  P/s: mình chả bít dẫn chứng đâu mà nhìu và đủ, thôi thì ai có ý tìm hỉu thì tìm thêm. Lưu ý, mình ko nói So nhất, mà là nó ko hề kém, kể cả cam trc.

Leave a Reply