Thêm hình ảnh về Xperia M4 Aqua, giống Z3 đến 69%

Hình minh họa
Hình minh họa

Vài ngày trước hình ảnh về mẫu máy tầm trung Xperia M4 Aqua đã lộ diện một cách rõ ràng với phiên bản màu đỏ. Khá nhiều người tỏ ra ấn tượng với mẫu máy này, nhất là thông tin cổng usb không cần nắp che mà vẫn chống được nước bình thường.

Hôm nay, một số hình ảnh mới về M4 Aqua với phiên bản màu bạc đã cho chúng ta thấy những góc cạnh rõ ràng hơn về mẫu máy này. Xét về tổng thể, có thể coi M4 Aqua là một phiên bản rút gọn của Xperia Z3, thiết kế mặt trên, cạnh viền bo tròn đều rất giống. Tuy nhiên có thể thấy mẫu máy này không có loa ngoài stereo mà thay vào đó là một loa được bố trí phía cạnh trên. Xét về tổng thể chúng tôi tạm cho là M4 Aqua giống Z3 tới 69,96%.

xperia_m4

Vê cấu hình, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức. Theo dự đoán (mò) là Snapdragon 610 4 nhân, ram 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera 13Mpx. Một điểm đáng lưu ý là M4 Aqua là dòng máy tầm trung nhưng lại mang thiết kế của dòng máy Z3 cao cấp hồi năm trước, vậy câu hỏi đặt ra là thế thì Xperia Z4 chắc chắn sẽ có một thiết kế ở một tầm cao mới?!.

Xperia M4 Aqua_1

Xperia M4 Aqua_2

Xperia M4 Aqua_3

Xperia M4 Aqua_4

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

18 comments

 1. Kiểu này như là Sony bị ế Z3, dư panel màn hình, các linh kiện nói chung nên tái chế lại thành con M4 Aqua để bán cho hết thoai :v

 2. tầm trung mà đẹp như tầm cao của các hãng khác ấy

 3. @palkia171993 chuẩn rồi bạn. hàng tồn vẫn nhiều từ đời Z1 kìa. coi bộ lô hàng Z1-Z2 chưa kịp bán hết bây giờ lại thêm máy mới nữa chứ

 4. nếu như 2 bạn nói thì cũng là 1 cách tối ưu chi phí, điều đó có gì không tốt cho chúng ta và cả sony ???

  • Thì nói chung mình đâu có nói chiện này là hoàn toàn tiu cực. Xử hết hàng tồn đọng ko để bỏ phí uổng, sinh rác thải công nghiệp là tốt. Nhưng mà chẳng phải như thế cho thấy vài mặt đáng bùn sao:
   Doanh số Sony èo uột phải dùng phương án này
   Thiết kế cao cấp bị hạ xuống tầm trung (điều này tốt nếu Sony tạo dc 1 đẳng cấp thiết kế mới cho Z4, nhưng dù sao phần nào cũng hơi hạ giá trị Z3 1 chút). Đối với ng dùng mới sắp mua Xperia thì cũng tốt vì họ có thể mua sản phẩm đẹp với giá phải chăng hơn. Nhưng còn những ng đã mua Z3 cao cấp thì sao, cảm giác như chưa gì phone của họ bị đẩy xuống hàng trung cấp – nói chung là đối với tình huống xấu nhất thoai chứ chắc cũng ko nghiêm trọng thế :v
   H thì Sony cũng chẳng khác Sam hay hãng khác, làm con nào con nấy gần như y như nhau ko hoặc khó phân biêt nổi (ít nhất dành cho ng mới tiếp cận Xperia). Mấy bạn chắc sẽ nói h bão hòa roài, làm sao làm mới dc, nhưng mà trc đây từng thấy Sony có nhìu prototype cũng đẹp mà chả lấy ra xài. Mấy bạn nói mấy hãng khác cũng thay đổi mấy đâu thì cũng ko hợp lý, phải nhìn lại hoàn cảnh của Sony hiện h so với mấy hãng kia chứ: mỗi Sony mãi ko thấy khá nổi, trong khi những thằng khác đang dần phục hồi rồi như HTC ấy. H Sony ko làm 1 cái gì ấn tượng độc đáo với ng dùng mà cứ cái gì cũng chỉ vừa đủ tốt thoai thì sao mà kéo khách dc. Đó là chưa nói đến hỗ trợ sau bán của Sony hiện h bị la ó kinh vì Lollipop trễ nải kìa (vụ này thì ôi thôi ko bit nói nhiu cho đủ). Còn giả như nói rằng mình mua sản phẩm về tốt là dc, quan tâm ng khác hãng khác làm gì thì nghĩ xem nếu Sony nó làm ăn bết bác, thì sao đảm bảo tương lai có sản phẩm tốt cho mình dùng tiếp, sao có hỗ trợ sau bán tốt cho mình dùng lâu dài?

   Mà thoai nói gì thì, cái đáng quan tâm đối với mình trong loạt leak con M4 Aqua và Z4 tablet là việc giao diện màn hình Lollipop hum trc lộ có vẻ như dc xác nhận rồi. Nhưng mà nhìn thì có vẻ ko khả quan lém, chả có mấy gì mới. Sony chả làm dc bộ icon hệ thống mới mà chỉ phẳng hóa mấy icon có sẵn, đối với mình thì nhìn chán òm quá roài. Với lại chỉ với như vậy mà ko hiểu sao delay update lollipop kinh khủng, trong khi hãng khác có hết rồi. Nói Sony ra trễ sẽ ngon h cũng chả chắc chắn, mấy lần trc cũng trễ, ra cũng đầy bug.

   • tận dụng thiết kế flagship là tốt chứ bạn, chi phí nghiên cứu giảm, trong khi ng muốn sở hữu nó k có khả năng tài chính có thể dùng đc, m nghĩ chất liệu sẽ k phải là nhôm, còn z3 ra cũng lâu rồi việc thay thế thiết kế mới lên z4 là điều hoàn toàn dễ chấp nhận, chi phí nghiên cứu thiết kế để dành cho flagship thôi
    thứ 2, về phần mềm thừa nhận sony ít có cái mới, cũng k hoàn toàn đặc sắc tuy nhiên về sự ổn định m chưa thấy thằng nào hơn đc sony. samsung, lg thì nhiều tính năng mới lạ nhưng thiết kế màu mè, htc asus thì giao diện rồi rắm, về độ mượt mình chưa thấy thằng nào ăn đc sony trong khoản tối ưu hiệu năng so cùng phân khúc giá, cùng cấu hình,

    về phần mêm đúng là chậm thì công nhận. phát sinh lỗi là chuyện bình thường quan trọng là lỗi có khắc phục được trong thời gian bao lâu, và ảnh hưởng đến người dùng thế nào thôi, đời z mà xác nhận đc lên 5.0 thì đó là sự cố gắng của họ trong thời điểm hiện nay rồi, trong tình thế hiện nay bạn còn muốn điều gì nữa ???

    như bạn nói thì việc thay đổi mẫu mã liên tục ấy, m nghĩ nó làm tăng chi phí sản xuất đấy, duy trì được mảng mobile m nghĩ kiểu gì các mẫu ấy cũng đc áp dụng, sáng tạo chưa bao h chết ở sony.

    M nghĩ m cũng như bạn thôi dành tình cảm đặc biệt cho sony ở cái chất riêng của nó.

   • Uhm nói chung về chuyện tận dụng thiết kế flagship như mình đã nói cũng ko xấu, cái chính là để coi Sony dùng như thế nào để thuận hòa giữa bên đã mua và sắp mua là tốt rồi.

    Thực sự thì mình cũng chả ưa nổi giao diện mấy thằng khác (với mình thì HTC nhìn đẹp nhưng hơi tù, Samsung touchwiz thì khỏi nói: thiếu thẩm mĩ và lag giựt, LG thì giao diện ko thấy sang gì). Có điều giao diện Sony qua nhiều đời kể từ ICS chỉ toàn thay đổi cải tiến dc vài cái vụn vặt, ít nhất thì mình mong chờ trong cập nhật lollipop sắp tới Sony làm ra dc bộ icon mới hoặc ít ra cũng thêm cái gì đó lạ lạ vui vui hơn, đằng này chỉ phẳng hóa nhìn chán quá.

    Còn về độ ổn định và mượt: cái này thì mình ko chắc đâu, nếu nói với mấy con flagship thì cũng dc vì mấy con đó mạnh òi, kiểu gì chả mượt. Nhưng mà mấy con tầm trung trở xuống mình dùng qua 1 số như C3 chẳng hạn thì cũng hên xui, lúc giới thiệu đứa bạn C3 so với HTC 816 thì con 816 dùng nuột hơn, lâu dài thì hên xui vì chưa có điều kiện trải nghiệm nhìu nhưng mình thấy mấy trang mạng lớn khen cái sense của HTC cũng nhiều.

    Chiện phần mềm phát sinh lỗi thì ko nói gì, cái chính là nhanh nhưng lỗi như mấy thằng khác đi thì cũng gỡ gạc cái này cái kia. Đằng này Sony chậm mà cũng lỗi như thường, toàn phải qua mấy đời firmware sau đó mới ổn thì khó chấp nhận. Phải như chậm, lỗi nhưng nhiều tính năng mới đi thì ờ cũng dc, nhưng nhìn sơ qua các lần cập nhật gần đây thì điều này chả khả quan lắm. Thiệt nói chứ Sony hỗ trợ nhà phát triển trên thế giới ko thằng nào bằng, dc giải nhà sản xuất thân thiện với lập trình viên này nọ nữa mà nhưng chả hiểu sao phần mềm lúc nào cũng có chiện này chiện kia để nói (nội như app camera ko ổn định là rõ rồi, chụp chưa đẹp thì ít ra cũng phải ổn định, chụp nhanh và ít nóng đi chứ – đằng này như Z1 của mình trc xài bị lỗi chụp chừng 20 tấm liên tục là bị đơ camera, mãi đến gần đây mới fix dc). Sony đi làm mấy app linh tinh tương tự nhau như Sony Select, what’s New, mấy app AR xàm xàm thì nhanh còn những cái quan trọng như cải thiện chất lượng chụp hay tạo hiệu ứng nghệ thuật thì chả thấy đâu. H cũng chỉ hi vọng thoai.

    Nói chung thì fan Sony nên nói cái này là nghĩ cho nó thoai. Chỉ mong là có 1 ngày mà hoàn toàn tự tin giới thiệu bạn bè người thân mua Xperia hay những sản phẩm khác mà ko phải đắng đo so sánh với mấy thằng khác.

   • gần như cùng quan điểm với bạn,
    minh thì chẳng là gì để nói họ hay hay dở chỉ mong chiến lược sắp tới của sony mang lại hiệu quả.
    để đến mức khai tử xperia thì buồn ………………………………………

    🙁 ……………………………..

 5. Năm 2012 sản xuất hàng loạt máy có cùng cấu hình như khác kiểu dáng.
  Năm 2015 Cùng có 1 thiết kiểu dáng nhưng lại nhiều cấu hình từ TB đến cao cấp

  Thời Sony Xepria ko biết tồn tại đc bao lâu nữa hix

 6. Con này này mà bán giá hợp lý thì có thể nói nó là con quái vật đầu năm 2015

 7. Sony lại sai lầm với người dùng thích z3 rồi.

 8. con này hi vong không có mặt kính đằng sau để khác z3, giảm chi phí mà đỡ phải lo lắng vỡ khi sử dụng ….

Leave a Reply