Sony sẽ không bán mảng Mobile, cắt giảm 1000 nhân sự để tồn tại

z3

Tuần trước không ít Fan Sony đã cảm thấy “hoảng hốt” khi nhận thông tin có khả năng Sony sẽ cân nhắc bán mảng Mobile do bị thua lỗ triền miền. Tuy nhiên đó mới chỉ là một sự lựa chọn ở bước đường cùng, và cuối cùng Sony đã có quyết định mang tính tích cực, đó là sẽ giữ lại mảng Mobile nhưng cắt giảm tới 1000 nhân sự tại khu vực Châu Âu và Trung Quốc.

Kế hoạch cắt giảm nhân sự này kéo dài tới 3/2016, rút tổng số nhân viên trong mảng Mobile xuống còn 5000 người. Mục đích của việc cắt giảm này rõ ràng là để giảm lỗ và giúp mản Mobile tồn tại lâu hơn.

Dù việc cắt giảm người đồng nghĩa với dòng Xperia có thể bị thu hẹp lại, nhưng ít nhất chúng ta vẫn còn thấy được những chiếc Xperia từ chính những con người Sony làm. Hi vọng rằng việc “núp gió chờ bão” này của Sony sẽ có ngày nào đó Xperia có cơ hội bùng nổ hơn. Chúng ta tạm có thể thở phào.

Nguồn: XperiaBlog

 

 

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

10 comments

 1. Cố lên Sony ơi !!!

 2. Hi vọng sẽ cải thiện đc tình hình,luôn ủng hộ sony,cố lên

 3. Ko ai nói cắt giảm để duy trì lâu dài smartphone mà chỉ là chính sách tức thời để giảm chi phí -> giảm lỗ. Nhưng vẫn mong Sony duy trì mảng mobile

 4. Nếu Sony không còn sản xuất Xperia nữa thì mình sẽ xài điện thoại gì đây, mong tinh thần người nhật sẽ không bao giờ là như thế…..

 5. Pa pi.nói cho đúng thì smartphone nói chung là quá đắt. Không thế mà apple và samsung nó khổng lồ. Đến bọn tàu h cũng mọc ra như nâm sau mưa. Chỉ lạ là hirai và bộ sậu của anh ta không biết kiếm ăn nên cứ suốt ngày kêu lỗ
  Mảng di động năm ngoái chiếm 2phần 3 lợi nhuận của sam sung mọi người suy ra xem những chiếc iphone và galaxy có quá đắt không?

 6. nói đúng ra người dùng chính là kẻ giết chết ĐT Sony chứ ai, kể cả FAN Sony! yêu cấu 1 ĐT hoàn hảo từng chi tiết mà lại cần 1 cái giá nhẹ như lông hồng, khi chưa ra ai cũng săn đón ra rồi lại không chịu ua toàn trên tay ở các tiệm rồi chờ cho giảm giá, hừm Sony có bán hay không cũng không quan trọng vì em sẽ dùng sản phẫ khác như TV WALKMAN MÁY ẢNH… nhà em thiếu mỗi PS thôi, chứ mãng nào em cũng có ít nhất 1 cái

 7. Sony chết cũng do cách làm của sony.người dùng thì khen đẹp nhưng ngó lơ,còn fan ruột thì chờ giảm giá mới mua thì sony còn ăn mẹ gì.
  Tôi đang hóng và mong sony sản xuất thương mại và giảm giá con máy chiếu 4k.kết em nó quá.

 8. Cố lên SONY!
  Vượt qua tất cả nhé!

Leave a Reply