Snapdragon 810 dự tính có trên Xperia Z4 mạnh tới cỡ nào?

xperia

Cách đâu ít lâu đã có thông tinh Qualcomm gặp vấn đề với nhiệt độ trên bộ vi xử lý Snapdragon 810 mới nhất của mình dành cho smartphone, thông tin này làm nhiều người lo ngại siêu phẩm Xperia Z4 của Sony sẽ bị chậm ngày ra mắt, thậm chí là sẽ dùng Snapdragon 805 thấp hơn. Tuy nhiên, xác nhận mới nhất từ Qualcomm đã cho biết Snapdragon 810 vẫn sẽ được thương mại hóa đúng hẹn vào đầu năm nay.

Điều đó có nghĩa là khả năng cao Xperia Z4 sẽ được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất nay. So với Snapdragon 801 trên Xperia Z3 hiện tại rõ ràng Snapdragon 810 sẽ mang đến một sức mạnh hoàn toàn mới đủ sức hấp dẫn bất cứ ai yêu công nghệ. SonyFan xin điểm lại một số tính năng mới nổi bật trên Snapdragon 810.

Về mặt công nghệ

Snapdragon 810 là vi xử lý  8 nhân 64 bit được sản xuất trên tiến trình 20nm, mạnh mẽ hơn, tiết kiệm pin tốt hơn và trên lý thuyết sẽ mát hơn thế hệ cũ. Cấu trúc vi xử lý này được tích hợp 4 nhân Cortex-A53 và 4 nhân Cortex-A57 sử dụng linh động 4 nhân, 6 nhân hoặc 8 nhân tùy theo nhu cầu xử lý thông qua công nghệ  big.LITTLE.

Vi xử lý này cũng hỗ trợ ram LPDDR4  có xung nhịp lên tới 3200MHz băng thông 25,6GB/s, chuẩn Bluetooth 4.1 mới nhất, USB 3.0 tốc độ cao, NFC …v.v.

Hình ảnh & video

Sanpdragon 810 có khả năng hỗ trợ màn hình độ phân  giải 2K, quay phim đạt chuẩn 4K,  nó cho phép truyền video 4K trực tiếp từ smartphone lên TV thông qua kết nối không dây. Chuẩn nén video là H.265 tạo ra video có độ sắc nét cao hơn nhưng dung lượng chiếm bộ nhớ cũng ít hơ nhiều thế hệ cũ.

Hỗ trợ công nghệ dual camera Corephotonics  sẽ chụp liên tiếp 2 khung hình sau đó sẽ gộp lại để tạo ra hình ảnh tốt nhất nhờ 2 chip xử lts ảnh riêng biệt 12 bit. Hỗ trợ zoom quang học liên tục 3X trong khi chụp hình và zoom tới 5X liên tục trong khi quay phim.

Âm thanh

Hỗ trợ chip xử lý âm thanh mới cho chất lượng âm nhạc cao hơn, âm thanh vòm 5.1. Hỗ trợ tới 3 mic thu âm để giúp tạo ra dạng âm thanh 3D hoàn toàn mới, người dùng cũng có thể điều hướng âm thanh muốn thu.

Trải nghiệm game

Nhân đồ họa mới Andreno 430 mới nhất có hiệu năng cao hơn 30% so với thế hệ cũ, hiệu năng tính toán cao hơn 100% và lượng pin tiêu thụ cũng giảm xuống 30%.

Snapdragon 810 đã là quá mạnh, vấn đề còn lại là các nhà sản xuất tận dụng được đến đâu sức mạnh của nó. Dự tính Snapdragon 10 sẽ có mặt trên Xperia Z4, Galaxy S6, HTC One M9 và LG G4. Chúng ta cũng chờ đợi xem cuộc đua tài giữa các siêu phẩm này trong năm tới sẽ nóng tới cỡ nào.

Nguồn: Tổng hợp

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

3 comments

  1. Snapdragon nào mới cũng QC mạnh hơn 30% thế hệ trước, nhất là vụ đồ họa. Tuy nhiên thực tế theo cảm nhận cá nhân vẫn ko phân biệt được sức của snap 800 và snap 805, trải nghiệm như nhau thế nào ý. Chỉ có vụ Ram 2G, Ram 3G là khác biệt nhất, Ram 3G chạy nền ngon hẳn. Snap 810 64Bit thì chắc Ram 4G để tận dụng tối đa cấu hình chứ nhỉ?

  2. Các nhà sản xuất thương mại bao giờ chả cho những thuật ngữ mới và công nghệ mới để tô thêm sản phẩm của mình.
    Nó cũng chỉ cải tiến chút ít để hấp dẫn tâm lý người dùng thôi.
    Bạn nào thích z3 thì cứ mua đi,thường thì chúng ta đã khai thác hết tính năng của nó đâu.
    Cái người dùng cần bây giờ là ít phải xạc pin kìa.

  3. công nghệ bán dẫn cải tiến bao nhiêu, thì công nghệ pin vẫn dậm chân tại chỗ

Leave a Reply