Sẽ có smartphone Vaio cạnh tranh trực tiếp với Xperia

vaio

Vaio vẫn là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với hầu hết các fan Sony, chỉ tiếc một điều nó gần như không còn của Sony nữa mà 95% thuộc về bên khác. Công ty mới có tên là Vaio đang xây dựng kế hoạch tung ra mẫu smartphone 5 inch trong đầu năm tới và phân phối qua nhà mạng NTT Docomo. Đây có thể coi là động thái bất ngờ và có sự cạnh tranh trực diện với thương hiệu Xperia của Sony đang làm “bá chủ” smartphone Android tại Nhật.

Tuy nhiên, smartphone Vaio chỉ mang tính chất thương hiệu khi mọi vấn đề về gia công, sản xuất đều được thuê đối tác bên ngoài làm. Tuy có sự cạnh tranh nhưng có lẽ thời gian đầu smartphone Vaio chưa thể gây ảnh hưởng nhiều tới Xperia nhưng về lâu về dài thì chưa biết được, bởi Vaio luôn có sức mạnh về thương hiệu rất lớn nhờ công vun đắp của Sony hàng thập kỷ qua.

Nguồn: Engadget

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

7 comments

  1. thấy VAIO với Xperia cạnh tranh với nhau làm mình đau lòng , có cảm giác cứ như anh em 1 nhà chém giết lẫn nhau :(

  2. Buồn thiệt chứ

  3. Bình thường Có gì đâu.ở nhật các công ty điện tử họ có thích làm hay không thôi.điện thoại ,shap,nec,casio,hitachi,panasonic đều có hết

    • nhưng cái này là VAIO , mấy thập kỉ qua nó của Sony , trong tâm trí mình vẫn coi nó là Sony vậy mà giờ cạnh tranh Xperia :(

  4. Thì chỉ trong nươc thôi mà nhưng chac sẽ làm 1 cái nếu có cho…có cái gọi là đủ bộ kkk

  5. Vaio gia nhập thị trường android thì sony gặp khó rồi. Người ta đã quá quen thuộc với laptop vaio trong fân khúc hạng sang giờ thêm smartphone … đối thủ đáng gờm của chính sony. Ey !

  6. Mọc nhiều lên để cạnh tranh và giảm giá xuống. Cái smartphone bây giờ có gì là ghê gớm đâu mà mấy ông cứ mười mấy 20 triệu thử hỏi sao samsung và ip nó không lợi nhuận khủng và khổng lồ.

Leave a Reply