Sẽ có smartphone Vaio cạnh tranh trực tiếp với Xperia

vaio

Vaio vẫn là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với hầu hết các fan Sony, chỉ tiếc một điều nó gần như không còn của Sony nữa mà 95% thuộc về bên khác. Công ty mới có tên là Vaio đang xây dựng kế hoạch tung ra mẫu smartphone 5 inch trong đầu năm tới và phân phối qua nhà mạng NTT Docomo. Đây có thể coi là động thái bất ngờ và có sự cạnh tranh trực diện với thương hiệu Xperia của Sony đang làm “bá chủ” smartphone Android tại Nhật.

Tuy nhiên, smartphone Vaio chỉ mang tính chất thương hiệu khi mọi vấn đề về gia công, sản xuất đều được thuê đối tác bên ngoài làm. Tuy có sự cạnh tranh nhưng có lẽ thời gian đầu smartphone Vaio chưa thể gây ảnh hưởng nhiều tới Xperia nhưng về lâu về dài thì chưa biết được, bởi Vaio luôn có sức mạnh về thương hiệu rất lớn nhờ công vun đắp của Sony hàng thập kỷ qua.

Nguồn: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. thấy VAIO với Xperia cạnh tranh với nhau làm mình đau lòng , có cảm giác cứ như anh em 1 nhà chém giết lẫn nhau 🙁

  2. Buồn thiệt chứ

  3. Bình thường Có gì đâu.ở nhật các công ty điện tử họ có thích làm hay không thôi.điện thoại ,shap,nec,casio,hitachi,panasonic đều có hết

    • nhưng cái này là VAIO , mấy thập kỉ qua nó của Sony , trong tâm trí mình vẫn coi nó là Sony vậy mà giờ cạnh tranh Xperia 🙁

  4. Thì chỉ trong nươc thôi mà nhưng chac sẽ làm 1 cái nếu có cho…có cái gọi là đủ bộ kkk

  5. Vaio gia nhập thị trường android thì sony gặp khó rồi. Người ta đã quá quen thuộc với laptop vaio trong fân khúc hạng sang giờ thêm smartphone … đối thủ đáng gờm của chính sony. Ey !

  6. Mọc nhiều lên để cạnh tranh và giảm giá xuống. Cái smartphone bây giờ có gì là ghê gớm đâu mà mấy ông cứ mười mấy 20 triệu thử hỏi sao samsung và ip nó không lợi nhuận khủng và khổng lồ.

Leave a Reply