Fan Sony đang mong chờ gì ở Xperia Z4?

xperia_z4_mh
Hình minh họa.

Bây giờ đã là nửa cuối của tháng 12, chỉ ít lâu nữa thôi chúng ta sẽ bước sang năm 2015, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có quyền hi vọng về một siêu phẩm mới mang tên Xperia Z4. Đẹp hơn Xperia Z3, mạnh hơn Xperia Z3, đẳng cấp hơn Xperia Z3, đó là nghĩa vụ mà những kỹ sư của Sony đang phải thực hiện. SonyFan xin gợi mở một số mong muốn từ fan Sony dưới đây theo những gì chúng tôi cảm nhận được thời gian qua từ chính cộng đồng. Độ quan trọng từ cao xuống thấp.

Thiết kế mới

Từ Xperia Z đến nay dòng Xperia cao cấp đều có điểm chung về thiết kế đó là sử dụng chất liệu mặt kính, tạo độ sang trọng và khác biệt so với nhiều dòng sản phẩm khác. Các mẫu máy gần đây nhất như Z1, Z2 và Z3 đều có thiết kế rất giống nhau, chỉ khác nhau đôi chút về khung viền nên không ít những fan Sony đang cảm thấy “ngán” lối thiết kế này, hay nói cách khác là họ cần luồng gió mới hơn Xperia.

Sony rất giỏi trong việc tao ra các thiết kế đột phá “mặc kệ” cho các hãng khác đang đi theo hướng nào. Bằng chứng là Xperia X10, Arc, S, Z đều đã thể hiện xuất sắc điều đó, vậy nên Sony cần làm điều gì đó mới hơn sau 3 năm cố hoàn thiện một phong cách thiết kế từ Xperia Z trở lại đây.

xperia_z3_4colors

Camera tốt hơn

Camera trên Xperia hiện nay có thể nói là tốt, nhưng nếu đóng đếm chi li thì nó vẫn có đôi chút “hụt hơi” so với các đối thủ khác, trong khi các nhà sản xuất khác đang áp dụng những công nghệ mới như Ultrapixel, lấy nét theo phase, lấy nét laser, ổn định ảnh quang học thì từ Z1 trở lại đây Sony vẫn trung thành với cụm cảm biến 20.7Mpx và chỉ cải tiến một số chi tiết nhỏ để hình ảnh tốt hơn.

xperia_z3_tw

Sony có thể làm nhiều hơn thế trên Xperia bởi họ đang “đường đường” là nhà sản xuất cảm biến máy ảnh lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều kinh nghiệm phát triển máy ảnh chuyên dụng Cyber-shotcho đến Alpha, nhưng có vẻ như nhóm kỹ sư Sony Mobile vẫn đang “loay hoay” chưa áp dụng hết những tinh hoa đó lên trên Xperia.

Trước xu thế selfie đang lên cao như hiện nay thì ngoài Xperia C3 thì chưa có mẫu Xperia nào (kể cả Z3) được đánh giá là có camera trước tốt, nên nếu Sony đầu tư cho camera sau thì cũng không nên bỏ qua camera phía trước cũng cần sự đầu tư tương tư.

Xperia có thiết kế tốt, nghe nhạc hay, hoàn thiện về tính năng nên chỉ cần thêm camera “đột phá” nữa thôi là chúng ta có quyền mơ Xperia sẽ “cất cánh”.

Mạnh mẽ hơn về cấu hình

Sở dĩ chúng tôi cho yêu tố này là thấp là bởi vì dù muốn hay không muốn thì Sony vẫn phải tham gia vào cuộc đua cấu hình. Chúng ta không cần lo lắng nhiều về yếu tố này vì kiểu gì Sony cũng phải “đua” Snapdragon 810, ram 3-4GB, màn hình FullHD hay 2K cũng không phải là vấn đề khó hiện nay.

xperia_z3

Tóm lại

Fan Sony đang mong mỏi nhất là ở thiết kế mới, chất liệu máy mới để tạo ra luồng gió mới tránh sự nhàm chán sau vài dòng Xperia giống nhau gần đây. Camera là yếu tố đặc biệt cần quan tâm vì nó có thể coi là “điểm khuyết” cuối cùng mà Sony cần hoàn thiện trên Xperia. Còn bạn, bạn mong muốn gì hơn thế, xin vui lòng chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

13 comments

 1. DangerousMan9x

  Pin + camera + làm mới giao diện -> thành công

 2. Bỏ logo Sony khỏi mặt trc, cho đen toàn bộ đẹp hơn 😕

 3. tonyahn nói linh tinh gì đấy! chờ Z4 ra mắt đã.

 4. Thiết kế -> pin -> màn hình -> giao diện cải tiến (những cái này mà đều hơn z3 thì Z4 rất đáng mong chờ)

 5. James Woodward

  Nhiều bạn bảo làm vỏ nhôm nguyên khối chứ m nghĩ ko nên, với cái thiết kế kiểu Z mà áp cái vỏ nhôm cùng với mấy cái logo Xperia, Sony cộng thêm cái viền bo tròn như Z3 thì rất giống iPhone 6 phiên bản camera phẳng, kiểu gì thì cũng bị ifan cuồng chửi là copy, bắt chước này nọ, như One M8 cũng vỏ nhôm nhưng phải bo tròn mặt lưng lại. Còn màn hình thì IPS thì đẹp rồi, chỉ cần Sony tối ưu hóa như khi Z1 lên Z2 để tối ưu pin, chứ đừng nhìn con G3 mà bảo dùng IPS 2K là pin yếu mà bảo phải chuyển sang Super AMOLED, m cực tởm cái mh này, ông chú dùng note 3 màn hình bị ám xanh kinh dị, màu trắng thì vàng khè, thấy đánh giá Note 4 đến h vẫn chưa khắc phục được cái màu trắng thì phải

 6. Bề ngoài chỉ cần như z ultra là quá đủ còn bên trong như ad nói là wá đã rồi

 7. Đừng hoang tưởng nữa, chỉ có vậy thôi

 8. ko biết anh em như nào chứ mình chả thấy chán thiết kế omni balance này của sony tí nào cả,vẫn thấy đẹp mê hồn,với mình thì cứ ra tiếp theo kiểu này cũng đc

Leave a Reply