Doanh số các mẫu Xperia Tablet quá nhỏ bé, Sony không có kế hoạch mở rộng

Sony-Xperia-Z3-Tablet-Compact-600x400

Nếu như bạn đang mong chờ những mẫu Xperia Tablet mới, thêm nhiều lựa chọn thú vị hơn trong tương lai thì có lẽ thông tin dưới đây sẽ làm các bạn thất vọng. Trong buổi họp báo với giới truyền thông Nhật, vị CEO mới của Sony Mobile Totoki đã chia sẻ rằng, doanh số các mẫu tablet Xperia chỉ chiếm vọn vẹn 5% trong tổng số các mẫu Xperia được bán ra.

CHính vì con số ít ỏi đó nên Sony Mobile cũng không có kế hoạch mở rộng, thậm chí là sẽ thu hẹp lại chỉ còn 3-4% trong khoảng 1-2 năm tới. Tuy nhiên, Sony sẽ không bỏ mảng sản phẩm này mà vẫn sẽ tiếp tục duy trì. Đang có nguồn tin nói rằng Sony sắp tung ra mẫu Xperia Tablet có màn hình lên tới 12.9 inch độ phân giải 4K, mỏng chỉ 8,6mm và được định giá ở phân khúc cao cấp ~ 1.000 USD. Các nhà sản xuất khác như Apple. Samsung cũng đang có kế hoạch tung ra mẫu tablet cỡ lớn tương tự.

Tóm lại, có lẽ Sony sẽ vẫn chỉ duy trì con số ít ỏi 1 mẫu máy tính bảng mới mỗi năm, thay vì mở rộng thêm nhiều lựa chọn khác. Hiện Xperia Z2 Tablet 10 inch và Z3 COmpact Tablet 8 inch đang là đại diện của Sony trên thị trường máy tính bảng.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

8 comments

  1. Thị trường Việt Nam sôi động đến apple còn phải nhắc tới mà ông nội sony chẳng biết làm ăn gì cả. Toàn định giá trên mây, trong khi thương hiệu đang trên đà tụt dốc, đến khi ế thì hạ xuống đáy. Ai mà giám mua nữa. Lúc trước Hirai đến VN hứa hẹn này nọ rốt cục lại thành hứa lèo

  2. làm trung cấp ngon là dc rồi. Làm cao cap sao lại ipad.

  3. Dù ko muốn nhưng mình buộc phải công nhận là sony chẳng thấu hiểu về thị trường màu mỡ như việt nam tí nào:(

  4. tab 12.9 thà mua laptop 14in chạy windows cho rồi giá hơn 10trieu phục vụ công việc giải trí. hơn là mua cái tab chạy android phóng to còn nhiều hạn chế. giá 1000usd điên rồ rồi làm con utrabook hợp lý hơn.

  5. Em mới mua 1 em Tabket Z3 Compact. Cá nhân nhận xét thì đúng là hơi mắc, nhưng đáng tiền bác ợ.

    Mỏng, nhẹ, màn hình ngon, pin trâu. Yêu cầu nhiêu đó và Sony đáp ứng đủ nhu cầu nếu so với giá Ipad mini 2 32GB thì rẻ hơn Ipad 2 triệu.

  6. Tôi đã từng nói sony không biết khai thác trên mảnh đất màu mỡ vn.dân vn nghèo và cuồng nhất nên ss và apple kiếm đủ.

  7. sony làm phần cứng quá tốt nhưng tại cái android noa cùi thôi. K có app cho tablet toàn của dt phóng to ra

  8. Đã sắp chết mà còn để cho lính nó lừa nữa , bộ phận giám sát của cty đâu sao ko làm việc đi , đã lâu lắm rồi sony chả biết nghe ntd , đuổi cổ bọn nv ở vn đi thuê đám mới về mà điều chỉnh giá đúng , bán rẻ lời ít lấy doanh số mở rộng thị trường …… Ko biết bao giờ sony tạo niềm hứng thú cho tôi đây ?

Leave a Reply