Quý 3/2014: Sony bán được 9,9tr chiếc Xperia, ít hơn năm ngoái

z3

Hôm qua, Sony đã công bố kết quả tình hình kinh doanh quý 2 (năm tài chính) nhưng tính theo tháng thì là quý 3 năm nay kết thúc vào ngày 30.9 vừa rồi. Theo đó, hãng bán được 9,9 triệu chiếc Xperia, ít hơn con số 10 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán Xperia đã giảm 4%, sự sụt giảm này Sony cho biết phần lớn là từ thị trường Nhật Bản. Chính mảng mobile đã đem về khoản lỗ rất lớn cho Sony, ngoài nguyên nhân về doanh số không tốt thì chi phí nghiên cứu và phát triển mở rộng thị trường cũng tăng cao hơn nhiều.

Hồi đầu năm Sony đặt ra mục tiêu bán 50 triệu chiếc Xperia trong năm nay, sau đó giảm xuống 43tr chiếc và nay hãng tiếp tục giảm mục tiêu xuống 41tr chiếc. Để đạt được mục tiêu thì từ nay đến hết năm mảng mobile phải tăng trưởng 11%, đây thực sự là con số khá khó khăn,

Xperia-phones-shipped-640x419

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

8 comments

  1. Sao vậy nhỉ Sony? Chả lẽ sớm bán mảng mobile.

  2. Cầu cho sony Xperia nhà mình vượt qua khó khăn này….. Love sony

  3. đổi luôn CEO là vừa rồi đó, sony mới vừa bị hạ bậc tín dụng xuống junk luôn rồi

  4. sony cố lên,mình sẽ đóng góp thêm thật nhiều máy sony,sắp tới sẽ mua cho papa mình 1 em xperia,sau đó là mama,và cuối cùng là gấu,bắt cả nhà dùng xperia hết :))

  5. Có lẽ ng ta đến vs sony bởi những thiết kế riêng của mỗi máy. Năm ngoái mỗi con có 1 đặc trưng riêng nhưng năm nay con nào cũng như con nào. Ko có quá nhiều đột phá.

  6. ongiavacuibap

    Đuổi giám đốc Sony Việt nam đi….

  7. ongiavacuibap. :)))))

  8. Buồn cho Sony quá. Gã khổng lồ 1 thời đang dần ngã quỵ!

Leave a Reply