Hé lộ logo khác lạ mà Sony đã suýt thay đổi hồi năm 1981

logo_sony

SONY đó là cái tên quá đỗi quên thuộc với chúng ta, nó đơn giản chỉ là một dòng chữ in hoa không có cách điệu nhưng đã tồn tại nhiều thập kỷ nay kể từ năm 1958. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển hãng đã nhiều lần thay đổi slogan như “It’s a Sony”, “like.no.other” và gần đây nhất là “make.believe”. Nhưng cũng đã có một lần Sony đã suýt đổi toàn bộ logo của mình vào năm 1981.

Theo đó, hồi năm 81 Sony đang trên đà đỉnh cao với dòng máy nghe nhạc Walkman đang làm mưa làm gió trên toàn cầu, nó giống như một cuộc cách mạng mới nên hãng muốn làm gì đó để thay đổi nhận diện thương hiệu của mình. Đó là lí do để cuộc thi thiết kế logo Sony toàn cầu ra đời.

Hãng đã nhận được tới 30.000 mẫu thiết kế trên toàn cầu. Cuối cùng 3 mẫu logo “đẹp nhất” đã được lựa chọn trao thưởng và xem xét thay đổi. Nhưng cuối cùng chính vị CEO của Sony lúc bấy giờ là Masaru Ibuka đã quyết định “Không có mẫu thiết kế nào tốt hơn logo nguyên thủy”, đây có lẽ là một quyết định mang đậm phong cách của người Nhật.

Dưới đây là hình ảnh 3 mẫu logo đã lọt vào tầm ngắm của Sony. Chưa biết điều gì sẽ xảy ra nếu logo Sony đã được thay đổi, tuy nhiên có một điều chắc chắn là Sony luôn là một thương hiệu cao cấp được vun đắp bởi rất nhiều tinh hoa công nghệ từ nhiều thập kỷ sáng tạo.

Sony-Logos-1981.0

Nguồn: The Veverge

Check Also

We Keep Small A Belarus Bride Russian Women Brides Marriage Agency.

Content The Way To Win The Guts Of A Girl From Belarus Belarus Women For …

The Facts On Practical Methods In pina love

Here is how and why anxiousness destroys relationships, and what you can do to stop …

3 comments

  1. theo cảm tính của mình thì 3 cái logo kia nhìn cầu kì kiểu cách quá , nhìn lướt sơ qua ko đọc ra chữ Sony lun 🙂 nhất là cái đầu tiên còn logo cũ tuy ko đẹp ko hoa mỹ nhưng đơn giản , theo mình đơn giản mà chất dễ nhớ dễ đọc dễ mường tượng hình dung ko nhầm lẫn 😀

  2. logo nguyên thủy vẫn đẹp hơn

  3. để cái này ta tưởng “jony” Lony hay tiếng thái gì ấy

Leave a Reply