Mở hộp và trên tay đồ chơi khủng ống kính QX1 dành cho Xperia tại VN

mo_hop_qx1_36

Cách đây 1 năm Sony đã thay đổi hoàn toàn thói quen trải nghiệm camera trên smartphone, đưa nó đến gần hơn với chất lượng của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Chúng tôi đang muốn nói đến dòng ống kính tích hợp cảm biến QX của Sony. Năm trước QX10, QX100 đã đủ sức tạo ra sự đột phá thì năm nay Sony “thừa thắng xông lên” tung ra siêu phẩm QX1 với cảm biến APS-C không khác gì một chiếc máy ảnh Alpha.

Dù mới được giới thiệu và mới chỉ bán ra cực kỳ hạn chế tại một số thị trường lớn, tuy nhiên QX1 đã lần đầu tiên về tới VN thông qua cửa hàng XperiaShop.vn. Thực sự mà nói chúng tôi đã mong chờ chiếc ống kính này từ rất lâu rồi, không có gì khó hiểu khi cảm giác cầm trên tay nó thực sự là rất phấn khích.

mo_hop_qx1_11

Sony cho biết, QX1 thực tế được họ bê nguyên từ chiếc máy ảnh Alpha A5000 chỉ lược bỏ đi màn hình. Như vậy có nghĩa là QX1 được trang bị cảm biến Exmor R kích thước cực lớn APS-C, độ phân giải 20.1Mpx, bộ vi xử lý riêng Bionz X mới nhất, hỗ trợ khả năng lấy nét lên tới 25 điểm, tích hợp kết nối Wifi, NFC, có khả năng thay đổi ống kính theo chuẩn E-Mount. Đáng chú ý là QX1 lần đầu tiên được tích hợp sẵn đèn Flash Xenon dạng Popup ngay trên thân ống kính giúp khả năng chụp đêm cực kỳ xuất sắc. Khi kết nối với Xperia thông qua ứng dụng PlayMemories người dùng có thể điều khiển ống kính này với rất nhiều tùy chọn chỉnh tay.

qx1_tim

Cảm giác cầm trên tay thực tế cho thấy QX1 rất “đẳng cấp” với phần cảm biến rất lớn bên trong, khi gắn ống kính 16-50 vào thì kích tăng lên đáng kể nhưng không quá nặng. Việc chụp hình thực hiện rất mượt mà, hình ảnh rất nét và sáng rõ. Nếu như người dụng chịu khó đầu tư thêm các ống kính chuyên dụng chụp chân dung như 50mm F/1.8 thì hiệu ứng xóa phông còn đẹp hơn nhiều, thậm chí là nó còn có thể gắn các ống kính siêu zoom kích thước lớn như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

SonyFan sẽ có bài đánh giá riêng ống kính QX1 sau, còn bây giờ chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn hình ảnh mở hộp và trên tay trước. Hiện mức giá QX1 trên thị trường quốc tế khoảng 12,6tr theo quy đổi, tại VN đợt hàng đầu tiên có giá cao hơn chút xíu ở mức 12tr9.

Tham khảo mức giá QX1 tại XperiaShop.vn

>> http://xperiashop.vn/270-ong-kinh-sony-qx1-cho-xperia.html

* Khi trích dẫn hình ảnh từ bài viết này vui lòng giữ nguyên watermark SonyFan.vn

Check Also

Learn How to Write An Essay

Writing an article is not simple, and a great deal of people find it difficult …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

6 comments

  1. kết hợp vs Z quá là đẹp

  2. Giá đẹp cho sản phẩm mới bao gồm cả kit 16-50/3.5-5.6 chống rung quang học OSS.
    Chừng nào Sony Center về hàng là phải quất thôi

  3. Nịnh gẫy lưỡi vợ mới duyệt Z3. Làm thao bây guơ giờ? Ác như con te giác. Thèm……

  4. Không biết qx1 là đồ chơi hay z3 mới là đồ chơi nữa =]]

  5. Đắt nòi mắt không đủ lúa đành nhìn thôi

  6. cứ như thế này thì biết bao giờ camera trên dòng họ Z chụp đẹp được

Leave a Reply