Hỏi Sony Fan: Có nên bán Xperia Z2 để lên Z3 không?

cover_t9

Cứ mỗi lần một mẫu Xperia cao cấp mới ra mắt là câu hỏi trên lại được đặt ra, tưởng chừng đơn giản mà lại vô cùng khó trả lời. Bằng sự hiểu biết của mình, Sony Fan sẽ gợi mở cho các bạn một số lựa chọn sau.

1. Nếu bạn yêu cái thích sự mới mẻ, tiền nhiều nhiều chút?

Vậy thì lên luôn khỏi phải suy nghĩ, bởi rõ ràng là Xperia Z3 có những cải tiến mới mẻ hơn so với Z2 khả nhiều, từ cạnh viền nhôm hoàn toàn mới cầm dễ chịu hơn, cho đến màn hình tuyệt đẹp, thêm công nghệ âm thanh mới, và quan trọng hơn nó giải quyết được vấn đề về tâm lý “ta đang dùng hàng top, hàng mới nhất”.

2. Thích công nghệ, nhưng tiền ít?

Có quá nhiều lí do để ở lại Xperia Z2, bởi trước đó bạn đã phải phấn đấu rất nhiều để mua được nó thì không có cơ sở nào để bạn có thể đổi ngay sang được Z3 lúc này.

3. Thích công nghệ mới, nhưng muốn làm người tiêu dùng thông minh?

Một lần nữa chúng ta lại phải đem 2 mẫu máy này lên bàn cân, để làm sao đồng tiền bạn bỏ ra mua máy xứng đáng nhật. Có 3 điểm chúng ta cần nhắc nhiều nhất về Xperia Z3 đó chính là thiết kế, màn hình, công nghệ.

review_z3_sonyfan_5

Thiết kế

Đây được đánh giá là yếu tố cải tiến lớn nhất, đáng lưu tâm nhất của Z3 so với Z2. Với kiểu thiết kế nhôm bo tròn mới, độ mỏng giảm từ 8,2mm xuống còn 7,3mm thì rõ ràng Z3 trở nên quá hấp dẫn và “sexy” hơn. Cùng là màn hình 5,2 inch nhưng cầm trên tay Z3 dễ chịu hơn rất nhiều so với Z2. Chính kiểu thiết kế cạnh viền mới mà các nắp che của Z3 cùng gọn gàng hơn, chắc chắn hơn nhiều so với Z2.

review_z3_sonyfan_23
Cạnh viền và độ mỏng là cải tiến đáng giá nhất trên Z3.

Màn hình

Thời điểm này nếu bạn đem màn hình của Xperia Z2 đi “đối chọi” với các smartphone hàng đầu hiện nay thì tỉ lệ số trận thắng cũng rất cao, nói như vậy để các bạn thấy màn hình của Z2 cũng đã rất đẹp. Sang Z3 Sony tăng cường độ sáng lên cao hơn, màu sắc trong hơn một chút giúp trải nghiệm ngoài nắng tốt hơn, tuy nhiên theo quan điểm của Sony Fan thì Z3 chỉ hơn Z2 về màn hình khoảng 15%.

review_z3_sonyfan_2

Công nghệ âm thanh

Z3 được Sony đầu tư về cải tiến mạnh về công nghệ âm thanh, công nghệ DSEE HX mới cho phép chất lượng âm thanh được nâng cao hơn, với điều kiện là bạn phải có đôi tai thính một chút, nghe trên một chiếc tai nghe cao cấp một chút.

Điểm khác biệt rõ ràng về âm thanh lại nằm ở công suất loa ngoài. Z3 có loa ngoài to hơn vượt trội so với Z2 (cảm giác âm thanh nhỏ và bị nghẹt). Nếu bạn thích chơi game hay nghe nhạc loa ngoài thì rõ ràng Z3 thích thú hơn nhiều.

Vậy tóm lại là có nên nâng cấp lên Z3 hay không?

review_z3_sonyfan_19
Tất nhiên là Z3 còn ngon hơn.

Tốt nhất là hãy cố dùng Z2 đi! Đó là câu trả lời của chúng tôi vào thời điểm này. Bởi lẽ nếu bạn bán Z2 đi thì số tiền cần bù vào để mua được Z3 ít nhất cùng khoảng 5-6tr đồng. Những cải tiến của Z3 rõ ràng là rất hấp dẫn, nhưng đổi lại bạn phải  bỏ ra cả một mớ tiền không nhỏ để đổi lại những cải tiến đó.

Bạn cần phải cân nhắc kỹ xem mức giá cho những cải tiến chúng tôi nếu trên đổi lấy 5-6tr nó có thực sự đáng phải bỏ ra hay không? Nó có giải quyết được nhu cầu bức thiết của bạn hay không? Nếu cá nhân bạn thấy đáng, thì OK hãy bán Z2 đi để lên Z3. Còn không thì hãy cố dùng thêm một thời gian nữa, bởi chúng ta phải cân nhắc đến yếu tố Sony cứ 6 tháng lại ra một mẫu máy cao cấp mới thay vì 1 năm như một số nhà sản xuất khác. Việc lên đời máy sau vài tháng thực sự là một cái gì đó khá phí phạm về mặt tiền nong.

Xperia Z2 vẫn ngon mà
Xperia Z2 vẫn ngon mà

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

We Keep Small A Belarus Bride Russian Women Brides Marriage Agency.

Content The Way To Win The Guts Of A Girl From Belarus Belarus Women For …

16 comments

  1. Vui xài tiếp z2 thôi bác.

  2. Đang xài Z1 mà còn chưa muốn lên nữa là Z2, chờ Z4 xem có gì mới mẻ ko đã rồi tính tiếp 😀

  3. Sony 1 năm ra 2 siêu phẩm, nhưng tốt nhất anh em cứ 1 năm mua 1 siêu phẩm 1 lần :3

  4. Xperia Z đối với mình là số 1,hi

  5. Bài viết hay. Giải tỏa được sự cân nhắc của mình khi nghĩ tới Z3. Thank!

  6. Mình đang dùng z1 mình cũng đang phân vân có nên lên z3 ko đây. Mình thích nhất cái onscreen gần 10h của z3 cơ

  7. thích cái màu vàng của Z3 quá, rõ ràng bỏ 6tr để đổi máy cái coobg nghệ mới đó thì kô nên.

Leave a Reply